2 răng cửa bị vẩu cách gì khắc phục hiệu quả?

0
693

Chào bác sĩ KIM, em có 2 răng cửa bị vẩu khá nhiều so với hàm, khiến em đặc biệt tự ti mỗi khi cười. Bác sĩ cho em hỏi có cách gì khắc phục hiệu quả trường hợp này không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ!

2 răng cửa bị vẩu

2 răng cửa bị vẩu nên làm gì khắc phục?

Trả lời :

Chào bạn Hoàng !Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu bằng cách nào nhanh nhất?” của bạn,Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng hô vẩu có nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh khi có sự mất cân đối tương quan giữa xương hàm và răng hoặc một số thói quen thời thơ ấu như tật mút tay hay đẩy lưỡi…cũng khiến cho răng cửa có xu hướng chìa ra sau khi răng vĩnh viễn phát triển ổn định.

****Bài viết hữu ích

>> Cach lam rang het ho

>> Chụp răng sứ mất bao lâu

Niềng răng, mặt dán sứ hay bọc sứ là những phương pháp được sử dụng để khắc phục tình trạng hô vẩu và tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn sẽ áp dụng một phương pháp cụ thể nhất. Niềng răng thường được coi là giải pháp cơ bản nhất giúp điều chỉnh lại răng hô về vị trí đều khít trên cung hàm nhờ vào một hệ thống khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng trong suốt. Phương pháp niềng răng mang lại hiệu quả khá cao khi có thể điều chỉnh được thế răng, dịch chuyển được chân răng theo vị trí tính toán, tuy nhiên với trường hợp chỉ hô vẩu 2 răng cửa thì việc sử dụng một phương pháp chỉnh nha tốn kém chi phí và thời gian không phải là một giải pháp tối ưu nhất.

Bọc răng sứ sẽ là giải pháp nhanh nhất để chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu. Theo đó, nha sỹ sẽ mài đi một phần răng của bạn, có thể là men răng hoặc một phần ngà răng bằng một dụng cụ chuyên dụng, sau đó sẽ lắp chụp sứ chuẩn theo dấu hàm đã mài lên để bảo vệ cho răng. Thao tác mài răng chính là yếu tố bắt buộc giúp điều chỉnh lại thế răng trong khi mão sứ chụp bên ngoài có tác dụng bảo vệ răng khỏi những tác động như lực nhai hay axit, vi khuẩn có hại cho răng bởi về bản chất mài răng là thao tác xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Thực tế, bọc răng sứ là phương pháp vừa điều chỉnh được thế răng hô vẩu về vị trí đều khít trên cung hàm vừa có thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng. Đây chính là một ưu điểm nổi bật của bọc sứ so với niềng răng khi niềng răng chỉ có thể chỉnh được vị trí của răng mà không thể chỉnh sửa được kích cỡ của răng, đặc biệt là các răng to dài quá khổ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý cách bọc sứ chỉ có thể chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu ở mức độ nhẹ mà thôi bởi khi răng hô mức độ lớn thì cách mài răng bọc sứ sẽ gây xâm lấn nhiều đến răng, làm tổn thương đến cấu trúc răng.Về lâu dài thì răng sẽ bị yếu đi cho dù có bọc mão sứ bên ngoài.

Khi thực hiện mài răng bọc sứ, tốt nhất bạn nên thực hiện với công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ – công nghệ được đánh giá là tốt nhất hiện nay khi áp dụng bọc sứ bởi nó giúp tạo ra những mão răng sứ chuẩn theo dấu hàm 100%, phục hình sát khít nướu và hạn chế xâm lấn đến răng thật một cách tối đa.

Mọi thắc mắc về trường hợp răng vẩu của mình bạn có thể đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được tư vấn trực tiếp phương pháp khắc phục tốt nhất.

>>>Xem chi tiết tại: http://lamrangsu.com.vn/2-rang-cua-bi-vau-nen-dieu-tri-the-nao/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN