3 cách chỉnh răng hô không nên bỏ qua

0
998

Nếu bạn đang tìm cách chỉnh răng hô thì hãy tham khảo thử 3 cách sau đây để mang đến cho mình hàm răng đều đẹp. Nhưng bạn nên chú ý đến từng trường hợp cụ thể để áp dụng.

Có những cách chỉnh răng hô nào

cách chỉnh răng hô
Có những cách chỉnh răng hô nào

Răng hô là tình trạng hàm phía trên nhô ra phía trước khiến gương mặt kém cấn đối. Có 2 nguyên nhân gây hô:

– Chân răng mọc nghiêng đưa ra ra phía trước

– Xương hàm trên to, đẩy hàm răng ra ngoài

Với 2 nguyên nhân trên, bạn có thể áp dụng một trong các cách chỉnh răng hô sau:

Khi bạn bị hô nhẹ do răng mọc nghiêng thì có thể bọc răng sứ. Phương pháp này sẽ mài nhỏ thân răng và dùng răng sứ đặt lên trên. Chỉ trong 2 – 4 ngày là bạn sẽ có hàm răng đều. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là nếu răng mọc chĩa ra phía trước quá nhiều, hô vừa hoặc dạng nặng thì không nên bọc răng sứ. Vì trụ răng không đảm bảo được chức năng nâng đỡ tốt.

cách chỉnh răng hô
Khách hàng tại Nha khoa KIM chỉnh răng hô bằng bọc răng sứ

Vậy nếu bạn bị hô vừa hoặc nặng do răng thì có phương pháp khác, đó là niềng răng. Niềng răng sẽ không cần mài thân răng như khi bọc răng sứ. Đặc biệt, niềng răng áp dụng được mọi trường hợp hô nhẹ đến nặng, chỉnh được hàm răng bị mọc lệch, thưa. Tuy nhiên, thời gian thực hiện từ 1 – 3 năm tùy vào trường hợp mỗi người. Nếu bạn lo lắng về yếu tố thẩm mỹ khi niềng răng thì có thể chọn phương pháp dùng mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hoặc không dùng mắc cài.

cách chỉnh răng hô hiệu quả
Kết quả chỉnh răng hô của khách hàng tại Nha khoa KIM

Đối với các ca hô do xương hàm thì cần phải chỉnh lại  bằng cách phẫu thuật hàm dời xương. Bác sĩ sẽ cắt phần xương hàm bị dư và nối lại bằng nẹp minivis. Sau đó, xương sẽ tự liền với nhau. Thời gian 1 ca phẫu thuật xương hàm khoảng 2 giờ đồng hồ.

cách chỉnh răng hô do xương hàm
Kết quả phẫu thuật xương hàm tại Nha khoa KIM

Lưu ý: Nếu bị hô do răng và xương hàm thì bác sĩ sẽ kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật chỉnh nha để mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhất. Kết quả và thời gian điều trị tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Những yếu tố quyết định sự thành công khi chỉnh răng hô

– Tay nghề bác sĩ: Bác sĩ có vai trò là người tư vấn và giúp bạn có hàm răng đẹp như mong muốn. Họ phải biết được với tình trạng răng của bệnh nhân nên áp dụng phương pháp nào tối ưu và phù hợp với nhu cầu của từng người. Bác sĩ phải là người được đạo tạo chuyên môn về dịch vụ bạn cần làm.

– Trang thiết bị hỗ trợ: Đây là yếu tố không thể bỏ qua khi bạn muốn ca chỉnh nha của mình thành công. Một số nha khoa hiện nay có sự đầu tư vê công nghệ để đạt chất lượng dịch vụ tốt nhất. Khi phẫu thuật chỉnh nha, cần phải có máy cắt xương, máy chụp X quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích khuôn mặt,…

– Vô trùng: Điều này sẽ giúp bạn không bị viêm nhiễm khi thực hiện chỉnh răng hô.

Chỉnh răng hô ở đâu đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ cao

Dựa vào các yếu tố trên, Nha khoa KIM là nơi đáp ứng được một đội ngũ bác sĩ giỏi, được đòa tạo trong và ngoài nước. tại đây, công nghệ làm răng sứ CAD/CAM cho ra mẫu răng sứ có kích thước vừa khít trụ răng, ngăn không cho vi khuẩn và nước bọt ngấm vào bên trong.

Phần mềm Vceph 3D và BSSO dùng để lên kế hoạch niềng răng và chỉnh hàm nhằm tạo khớp cắn chuẩn, tỉ lệ cân đối giữa khuôn miệng với tổng thể gương mặt.

Máy cắt xương siêu âm tại Nha khoa không tạo bột xương, đường cắt mỏng giúp vết thương mau lành, an toàn.

Toàn bộ dụng cụ y tế và phòng điều trị đều được khử trùng bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo vi khuẩn không thể tồn tại, xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân.

Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để biết thêm thông tin về cách chỉnh răng hô như thế nào đối với tình trạng của mình. Chúc bạn sẽ luôn có hàm răng đều và luôn tự tin với nụ cười của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN