3 phương pháp trồng răng khi còn chân răng tốt nhất

0
253

Trong rang khi con chan rang là trường hợp khá phổ biến ở nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để trồng lại răng an toàn và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này hãy tham khảo 3 phương pháp trồng răng còn chân răng dưới đây nhé.

>>> Mất răng số 7 phải làm sao


Trồng răng khi còn chân răng bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Mất răng là tình trạng không ai mong muốn. Không chỉ làm giảm khả năng ăn nhai, khó khăn khi vệ sinh răng miệng, mà còn ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ, đặc biệt là ở vùng răng cửa mặt tiền. Không những vậy, mất răng còn khiến các răng kế cận có xu hướng dịch chuyển, gây nên tình trạng răng lệch lạc, lộn xộn. Lúc này, trồng răng chính là giải pháp tối ưu nhất.

Với trường hợp trồng răng khi còn chân răng sẽ có 2 phương pháp chính: làm hàm giả tháo lắp và trồng răng cố định. Trong đó:

  • Trồng răng còn chân răng bằng hàm giả tháo lắp

Nếu chân răng vẫn còn chắc khỏe, tủy răng không bị bệnh, mô nướu không viêm nhiễm thì làm hàm giả tháo lắp là giải pháp trồng răng tạm thời phù hợp với những bệnh nhân cao tuổi. Phương pháp này có mức chi phí thấp, kỹ thuật thực hiện đơn giản, bạn có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh hàm giả


Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của hàm giả chính là độ chịu lực ăn nhai kém, răng giả không có độ cảm biến với mụi vị. Vì thế, làm giảm cảm giác ngon miệng và khiến bạn chán ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, hàm giả dễ bị nong lỏng làm trầy xước nướu gây đau rát khó chịu cho người bệnh.

  •  Trồng răng khi còn chân răng bằng phương pháp cố định

Bao gồm cầu răng sứcấy ghép răng implant:

Đối với phương pháp trồng răng còn chân răng bằng cầu răng sứ: Bác sĩ sẽ tiến hành mài hai chiếc răng bên cạnh chiếc răng bị mất làm trụ cầu. Khi mất một răng thì cần tới một cầu răng bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau. Tuy nhiên, ở phương pháp này đòi hỏi 2 răng thật kế bên phải chắc khỏe, không bị viêm nhiễm. Cùng với đó việc mài răng có thể gây cảm giác ê buốt răng kéo dài.


Trồng răng còn chân răng như thế nào bằng cấy ghép implant: Đây là phương pháp trồng lại răng bị mất một cách toàn diện gồm cả chân và thân răng. Vì thế, trong trường hợp trồng răng khi còn chân răng, nhưng chân răng không còn chắc khỏe, tủy răng bị viêm nhiễm và không đủ khả năng để chống đỡ cho phần thân răng bên trên. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ chân răng đó đi, thay vào đó là trụ implant cứng chắc.

Như vậy, để xác định phương pháp trồng răng khi còn chân răng còn tùy thuộc vào tình trạng chân răng hiện tại. Điều này cần phải được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, kiểm tra cụ thể.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN