Bật mí cách chữa răng hô hiệu quả

0
483
phẫu thuật chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền
phẫu thuật chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền

Với kĩ thuật Y học không ngừng phát triển, răng hô sẽ không còn là nhược điểm khiến bạn mất đi sự tin tin nữa. Với cách chữa răng hô sau, bạn sẽ có hàm răng đều.

Có những cách chữa răng hô nào

cách chỉnh răng hô
Có những cách chữa răng hô nào

Cách chữa răng hô tại nhà bằng tay được áp dụng khi khoa học chưa phát triển. Việc thực hiện rất đơn giản: Dùng 2 hoặc 3 ngón tay đặt lên răng và đẩy nhẹ vào bên trong khoảng 15 – 30 phút. Cách này cần thực hiện thường xuyên mỗi ngày và tùy từng trường hợp mà có hiệu quả khác nhau. Thường thì những trẻ em đang dây thì, xương hàm mềm dễ chỉnh được răng hô bằng tay. Ngoài ra, nếu răng hô kèm mọc lệch thì có thể sẽ làm răng mọc lệch nhiều hơn. Vì thế cách sữa răng hô này khó đảm bảo được kết quả đẹp.

Cách chữa răng hô theo phương pháp khoa học: niềng răng

cách chỉnh răng hô bằng niềng răng
Kết quả niềng răng hô của khách hàng tại Nha khoa KIM

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ bằng kim loại tác động lực đều lên răng để di chuyển chân răng một cách chậm và an toàn. Niềng răng có tác dụng làm răng đều và mang lại khớp cắn chuẩn trong trường hợp:

– Răng bị hô, móm

– Răng thưa, khấp khểnh, lệch lạc

– Khớp căn bị ngược, cắn hở, cắn chéo

Răng sẽ di chuyển đúng vị trí như mong muốn và đạt hiệu quả thẩm mỹ so với cách dùng tay đẩy răng. Ngoài ra, phương pháp này có thể áp dụng cho mọi đối tượng.

Cách chữa răng hô thực hiện như thế nào

Cách chữa răng hô bằng phương pháp niềng răng cần được bác sĩ có chuyên môn thực hiện. Nếu bạn cần tìm một nơi có bác sĩ giỏi và trang thiết bị đại để niềng răng thì Nha khoa KIM là lựa chọn phù hợp. Quy trình niềng răng tại đây thực hiện như sau:

cách nào chỉnh được răng hô
Quy trình niềng răng tại Nha khoa KIM

Bước 1: Khám và chụp X quang

Khách hàng sẽ được bác sĩ khám tình trạng sức khỏe răng miệng, nếu có các bệnh nha chu thì sẽ phải điều trị trước. Để tìm đúng nguyên nhân gây hô, móm khách hàng sẽ chụp X quang Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm, chân răng và các dây thần kinh xung quanh để niềng răng an toàn cho khách hàng.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D để thiết lập kế hoạch niềng răng bằng cách phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để điều chỉnh lại hàm răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ giải thích kế hoạch và kí hợp đồng niềng răng. Trong bản hợp đồng sẽ quy định rõ quyền lợi của khách hàng tại Nha khoa KIM.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ bôi 1 lượng keo nha khoa lên răng khách hàng và đặt mắc cài lên từng chiếc răng một cách cẩn thận. Lớp keo này sẽ nhanh chóng được đông cứng bằng ánh sáng đèn. Sau đó, bác sĩ dùng 1 sợi dây đặt vào rãnh các mắc cài và đóng chốt hoặc giữ chặt bằng dây thun. Nếu khách hàng dùng phương pháp Invisalign sẽ được hướng dẫn cách sử dụng và thay cặp khay.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ hẹn tái khám định kì hằng tháng để kiểm tra tình trạng răng và chỉnh lại dây cung.

>> BẬT MÍ: Sau phẫu thuật hàm hô móm ăn gì mau lành.

Với cách chữa răng hô bằng phương pháp niềng răng sẽ giúp bạn có hàm răng đều đẹp nhất. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để tư vấn thêm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN