Bật mí cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả, an toàn

0
627
cách chữa răng vẩu tại nhà
Bật mí cách chữa răng vẩu tại nhà hiệu quả

Hô, vẩu là một khuyết điểm lớn trên khuôn mặt, rất dễ nhận thấy bằng mắt nên khiến bệnh nhân luôn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Ngoài ra, nó còn khiến chức năng ăn nhai và phát âm bị suy yếu. Trong nha khoa thẩm mỹ có rất nhiều cách chữa răng vẩu hiệu quả, đơn giản. Bạn hãy theo dõi để biết thêm thông tin nhé.

Cách cách chữa răng vẩu tại nhà bằng dùng tay đẩy lực vừa phải

Khi răng mọc sai vị trí và vểnh ra ngoài, bạn có thể dùng tay ẩn nhẹ hàng ngày với lực đẩy vừa phải. Tuyệt đối không được cố gắng đẩy khi thấy không có hiệu quả. Đây chỉ cách chữa răng vẩu nhà thô sơ và đạt hiệu quả với những người mới thay răng.

Ngoài ra, phương pháp này có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của từng người, không nên cố gắng để tác động vào bằng lực mạnh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và xương hàm.

cách chữa răng vẩu
Đẩy răng là cách chữa răng vẩu rất thô sơ và không đạt hiệu quả cao đối với trường hợp răng đã phát triển ổn định.

Trước khi thực hiện, bạn cần vệ sinh tay và miệng sạch sẽ và tiến hành như sau:

  • Bước 1: Dùng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trơng
  • Bước 2: Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong

Hiệu quả: Với 2 động tác này 15 phút mỗi ngày và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thu vào. Tuy nhiên, cách chữa răng vẩu tại nhà này chỉ đạt được hiệu quả ở tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển mà thôi.

Gần như phương pháp này chỉ áp dụng được khi bạn đang ở tuổi dậy thì lúc này xương hàm chưa phát triển ổn định thì mới có thể đem lại kết quả tốt nhất. Nếu thực hiện quá mạnh dễ dẫn tới tổn thương quai hàm và khiến bạn phải chịu những cơn đau buốt.

Nhược điểm:

  • Cách làm răng bớt hô này chỉ áp dụng cho trẻ nhỏ, khi răng mới mọc và chưa ổn định
  • Cần kiên trì trong một thời gian dài mới đem lại hiệu quả nhưng hiệu quả lại không cao.

Cách chữa răng vẩu bằng mài răng

Thực tế, mài răng là một trong những phương pháp truyền thống, là cách chữa răng vẩu đã được áp dụng từ rất lâu. Kỹ thuật mài răng thực chất là quá trình mài đi những phần nhô cao của răng hô.

Đánh giá kết quả: 60%.

Nhược điểm:

  • Mài răng chỉ giúp khắc phục được phần nào tình trạng hô do răng và chỉ áp dụng trong những trường hợp bị hô nhẹ và răng hô còn chân chắc chắn.
  • Cách chữa răng hô này tác động không tốt đến chân răng và chức năng của răng nên các nha sĩ đã hạn chế thực hiện phương pháp này.

Cách chữa răng vẩu tại nhà bằng niềng răng

Việc sử dụng những mắc cài niềng răng để điều chỉnh vị trí những chiếc răng về đúng vị trí của nó sẽ giúp hàm răng cân đối, hài hòa, nụ cười duyên hơn và là cách làm răng hết hô tại nhà đơn giản, chi phí cực kỳ cạnh tranh.

cách chữa răng vẩu an toàn
Niềng răng, chỉnh nha là cách chữa răng vẩu an toàn, hiệu quả nhất hiện nay,

Ngày nay, những mắc cài niềng răng đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều. Trong đó phải kể đến những loại niềng răng trong suốt, niềng răng tháo lắp, giúp bạn có thể niềng răng mà không gây sự chú ý với người khác.

Đánh giá hiệu quả: 70%.

Nhược điểm:

  • Sử dụng mắc cài chỉ mang lại hiệu quả trong các trường hợp bị hô do răng còn những trường hợp bị hô do lợi sẽ không đạt hiệu quả tối ưu.
  • Quy trình niềng răng thường kéo dài trong một thời gian dài từ 2-3 năm, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi người.

Giá nắn chỉnh răng vẩu

Răng vẩu di truyền không?

Mỗi cách chữa răng vẩu đều phù hợp với từng tình trạng lệch lạc của mội bệnh nhân. Do đó, để biết chính xác bản thân phù hợp với cách chữa răng vẩu nào, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn điều trị nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN