Bất ngờ với các kết quả niềng răng mang lại

0
298

Hàm răng đều đẹp không phải là kết quả niềng răng duy nhất mà bạn nhận được sau điều trị. Lợi ích của niềng răng còn nhiều giá trị vượt trội hơn thế nữa đối với sức khỏe răng miệng mà bất kể bệnh nhân chỉnh nha nào cũng mong muốn và sẽ thấy ngỡ ngàng không thể ngờ tới.

1. Bất ngờ với các kết quả niềng răng mang lại

* Hàm răng đều đẹp, thẳng tắp

Niềng răng có thể chỉnh sửa tất cả những sai lệch của răng về vị trí, thế răng, phương và chiều của răng, kể cả những chiếc răng mọc ngầm trong xương hàm hoặc những chiếc răng bất trị, xô lệch, mọc nghiêng ngả, không ngay ngắn cũng đều được đưa về chuẩn trên cung răng, trật tự, ngay ngắn và đều tăm tắp. Hơn thế, niềng răng còn giúp vòm răng có độ khum đẹp, tạo nét thẩm mỹ và cân đối cho khuôn miệng trong tổng hòa các nét trên toàn khuôn mặt.

Bất ngờ với 5 kết quả niềng răng mang lại đối với sức khỏe răng miệng 1Kết quả niềng răng đẹp ngỡ ngàng, chuẩn ý muốn

Mời bạn chiêm ngưỡng những kết quả sau niềng răng đẹp ngỡ ngàng sau đây để có cái nhìn thực tế nhất:

* Giải quyết những sai lệch khớp cắn

Ngoài niềng răng, không có biện pháp nào có thể chỉnh sửa được đồng thời tất cả những sai khác ở khớp cắn. Các dạng khớp cắn như căn chéo, cắn hở, căn ngược,… đều có thể được chỉnh hình lại chỉ bằng cách niềng răng.

* Đảm bảo chức năng ăn nhai

Hàm răng chỉ ăn nhai tốt nhất, tạo lực đầy đủ, lực đặt vào các răng đều nhất mới giúp chúng ta ăn nhai thoải mái, nhai kỹ, không bị mỏi hàm, không sót thức ăn chưa nghiền kỹ. Và chỉ khi hàm răng đều đặn mới giúp chúng ta tạo lực và tránh được các tình huống bất lợi kể trên.

* Bảo vệ khớp nhai và khớp thái dương

Khi răng bị sai lệch, các răng tiếp xúc nhau không chuẩn khi tạo lực nhai nghiến sẽ khiến cho khớp nhai bị lệch lạc. Sự sai lệch này kéo dài sẽ khiến chi khớp thái dương bị ảnh hưởng, nguy cơ nghiêm trọng nhất là viêm khớp thái dương hàm, gây đau nhức.

* Phòng tránh các bệnh lý răng miệng

Hàm răng đều đặn chính là cách giúp bạn tránh được những nguy cơ bệnh lý răng tốt nhất. Vì hàm răng đều đặn, thức ăn sẽ khó đọng lại, nếu có cũng sẽ dễ dàng được lấy bằng bàn chải răng thông thường. Vệ sinh răng miệng đảm bảo cũng có nghĩa bạn sẽ tránh được đa số các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, cao răng,…

Bất ngờ với 5 kết quả niềng răng mang lại đối với sức khỏe răng miệng 2Niềng răng để tránh khỏi nguy cơ bị bệnh lý răng miệng như răng lệch lạc, sai khớp cắn

2. Làm sao để có kết quả niềng răng tốt nhất?

Niềng răng là một trong những kỹ thuật nha khoa khó nhất. Cho nên, không dễ để có kết quả niềng răng như ý. Muốn điều trị hiệu quả nhất, ca niềng răng của bạn cần hội tụ đầy đủ những yếu tố sau đây:

* Chế độ tự chăm sóc của bệnh nhân

Đặt toàn bộ ca niềng răng lên vai bác sỹ là suy nghĩ sai lầm. Bác sỹ có vai trò quan trọng nhưng chưa đủ để ca niềng răng thành công. Sự tự chăm sóc và giữ gìn của bệnh nhân trong toàn bộ ca điều trị có ý nghĩa quyết định sự thành công của ca chỉnh nha. Nếu bạn không tuyệt đối tuân thủ các chỉ định của bác sỹ, niềng răng sẽ thất bại.

* Khí cụ đảm bảo chất lượng

Khi niềng răng không thể không sử dụng đến các khí cụ như niềng răng mắc cài, khay niềng nhựa, hàm chỉnh nha tháo lắp,… và nhiều các khí cụ hỗ trợ khác. Nếu các khí cụ này được thiết kế đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, có chất lượng đảm bảo thì trong quá trình chịu lực xiết sẽ không dễ bị bung bật, đứt gãy đồng thời không làm cho răng bị ảnh hưởng xấu. Cho nên, các khí cụ được nhập khẩu chính hãng từ các Tập đoàn nha khoa uy tín là đáng tin cậy hơn cả.

* Niềng răng đòi hỏi bác sỹ phải có trình độ chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm

Bởi tiến trình niềng răng chủ yếu cần đến kỹ năng dự đoán và phải đạt được những dự đoán đó bằng các kỹ thuật đảm bảo. Nếu không phải là bác sỹ có năng lực thì không thể đưa ra được dự đoán và hiện thực hóa dự đoán đó bằng những chỉ định tác động làm răng di chuyển chính xác. Vì thế, bác sỹ chính là yếu tố quyết định tới 80% tỷ lệ thành công của ca niềng chỉnh răng.

Xem thêm :niềng răng ở đâu tốt nhất Sài Gòn , niềng răng có lâu không

Bất ngờ với 5 kết quả niềng răng mang lại đối với sức khỏe răng miệng 3Đội ngũ bác sỹ giỏi tại Nha khoa KIM được đào tạo chuyên sâu lĩnh vực Răng Hàm Mặt

Đây là thực tế đã được kiểm chứng qua hàng chục ngàn ca niềng răng thành công cho bệnh nhân tại Nha khoa KIM, từ trẻ em đến người trưởng thành và trung niên.

Trong mọi ca điều trị, Nha khoa KIM luôn đảm bảo bệnh nhân được điều trị với các điều kiện tốt nhất, do bác sỹ chỉnh nha chuyên sâu và tận tâm thực hiện, với phác đồ được hội chẩn và tính toán kỹ lưỡng. Mọi lưu ý đối với bệnh nhân khi điều trị luôn được bác sỹ dặn dò kỹ lưỡng trong từng giai đoạn, hỗ trợ khắc phục sự cố bất kể khi nào.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN