Bị chảy máu chân răng phải làm sao?

0
424

Bị chảy máu chân răng không phải là trường hợp đơn giản, chính vì thế mà nhiều người lơ là bỏ qua triệu chứng này. Bài viết sau đây sẽ phân tích chi tiết về tình trạng chảy máu răng và cách chữa trị tốt nhất cho bạn.

Tự nhiên chảy máu chân răng là hiện tượng không hề hiếm gặp, chính vì vậy, nhiều người coi điều đó rất bình thường mà không hề hay biết rằng sức khỏe của mình đang gặp phải nhiều nguy cơ đe dọa. Vậy chứng chảy máu chân răng ảnh hưởng gì đến cơ thể và nên xử lý ra sao nếu gặp phải?

1. Tự nhiên chảy máu chân răng là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Tự nhiên chảy máu chân răng có thể là dấu hiệu cho việc bệnh nhân mắc các bệnh lý liên quan đến răng miệng hay ngoài răng miệng, một số bệnh có thể nguy hại đến sức khỏe rất trầm trọng:

“Tự nhiên chảy máu chân răng” dấu hiệu bệnh nguy hiểm hiện hữu 4Tự nhiên chảy máu chân răng là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm

Trong cao răng chứa nhiều vi khuẩn có hại đối với sức khỏe răng miệng, chúng làm mòn men răng và phá hủy cấu trúc bên trong của răng, làm cho răng bị bệnh và yếu dần đi. Lúc này, lợi cũng sẽ bị ảnh hưởng, sưng phồng và có thể chảy máu.

Nếu chỉ dừng lại ở viêm lợi thì tự nhiên bị chảy máu chân răng không quá đáng ngại, chỉ khi bệnh tiến triển thành bệnh nha chu, nhất là khi có áp xe xương ổ răng thì răng sẽ bị viêm nhiễm nặng dẫn đến mất răng. Các triệu chứng về bệnh chảy máu chân răng cần đặc biệt lưu tâm vì có thể tiềm ẩn nhiều căn bệnh khác mà bạn không hề biết.

– Các bênh về gan, thận: gan tham gia vào việc tổng hợp chất đông máu từ Vitamin K, khi gan bị yếu đi thì các chất đó không thể tổng hợp được dẫn đến hiện tượng máu không đông và có thể gây chảy máu chân răng.

– Mắc các bệnh về máu: Nguy hiểm nhất là bạn có thể mắc các bệnh về máu như máu không đông, ung thư máu gây nhiễm trùng và xuất huyết chân răng…

– Mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp

chảy máu chân răng

– Tự nhiên chảy máu răng có thể là bạn đang bị thiếu các chất Vitamin C, K. Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh quá trình lành thương còn vitamin K là chất đóng vai trò không thể thay thế trong việc tổng hợp chất đông máu.

“Tự nhiên chảy máu chân răng” dấu hiệu bệnh nguy hiểm hiện hữu 5Đánh răng không đúng cách là nguyên nhân tự nhiên chảy máu răng

* Tự nhiên chảy máu chân răng cũng có thể chỉ là do bạn vệ sinh răng miệng và đánh răng không đúng cách. Cách chải răng đúng là chải theo chiều dọc, từ trên xuống dưới nhẹ nhàng, tránh chải theo chiều ngang vì có thể làm cho nướu bị tổn thương hoặc tụt nướu.

2. Tự nhiên chảy máu chân răng nên xử lý ra sao?

Tự nhiên chảy máu chân răng có nhiều cách khắc phúc tùy vào nguyên nhân của nó, bệnh xuất phát do nguyên nhân gì thì tác động vào đúng nguyên nhân đó thì sẽ có hiệu quả.

Bạn có thể tự mua thuốc chữa chảy máu chân răng tại nhà nhưng hiệu quả sẽ không cao bằng điều trị tại phòng khám nha khoa. Các bác sỹ cũng khuyến khích bệnh nhân thực hiện tại phòng nha để đảm bảo an toàn và hiệu quả hơn. Về cơ bản có thể khắc phục theo các cách sau:

“Tự nhiên chảy máu chân răng” dấu hiệu bệnh nguy hiểm hiện hữu 3Không tự ý sử dụng thuốc trong việc điều trị chảy máu chân răng

– Đối với nguyên nhân do vệ sinh răng miệng không đảm: Bệnh nhân nên chú trọng vào việc tự vệ sinh răng miệng tại nhà đúng cách, chải răng sạch sẽ và dùng chỉ nha khoa để làm sạch vụn thức ăn thừa sẽ làm nơi trú ngụ cho vi khuẩn.

– Nếu nguyên nhân xuất phát từ các bệnh lý không liên quan đến răng miệng, bạn nên đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để khám và điều trị sớm nhất, tránh tình trạng bệnh trầm trọng hơn và gây nhiều nguy hiểm đến sức khỏe.

Với các nguyên nhân tự nhiên bị chảy máu chân răng do mắc các bệnh lý răng miệng, cách tốt nhất là lấy cao răng để giúp nướu sạch khuẩn, mau lành thương trở lại và lúc đó chảy máu răng cũng ngừng hẳn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN