Bọc răng sứ cho răng sâu có bền hay không?

0
455
Bọc răng sứ cho răng sâu có bền hay không?
Bọc răng sứ cho răng sâu có bền hay không?

Chào bác sĩ! Tôi có 2 chiếc răng hàm bị sâu răng, đã từng hàn trám nhưng thời gian gần đây miếng trám bị bong tróc, răng gãy vỡ lớn khiên tôi ăn uống gặp nhiều khó khăn. Nay tôi muốn bọc răng sứ, nhưng không biết bọc răng sứ cho răng sâu có bền hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi (Nguyễn Minh Thái! -35 tuổi – Đà Nẵng)

Chào bạn Minh Thái!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc ” bọc răng sứ cho răng sâu có bền không” của bạn, Nha khoa Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn răng thường áp dụng để trám những xoang trám nhỏ hoặc chớm sâu, với những răng hàm bị sâu nặng thì hàn trám có hiệu quả không cao bởi chỗ trám có thể bị bong bật khi chịu tác động của lực nhai mạnh. Trong kỹ thuật nha khoa hiện đại, bọc răng sứ luôn được chỉ định trong trường hợp răng sâu hoặc vỡ lớn để có hiệu quả tốt nhất. Song, bọc răng sứ cho răng sâu có bền không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng?

Bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu là phương pháp sử dụng mão sứ chế tạo theo dấu răng chụp lên trên phần răng thật từ mặt nhai cho đến sát khít nướu để bảo vệ răng khỏi những tác động từ bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn, giúp phục hình cho răng.

Bọc răng sứ cho răng sâu được bắt đầu bằng việc sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để làm sạch vết sâu. Thao tác nạo sạch vết sâu này rất quan trọng để làm sạch những mô răng bị bệnh hoặc mầm bệnh lưu trú trong răng, tránh tình trạng kích ứng lên răng sau khi bọc hoặc vi khuẩn lan tới tủy gây viêm tủy. Răng sau khi được làm sạch các mô bệnh sẽ được mài cùi và lấy dấu để gửi thông số về labo để chế tạo răng sứ. Sau khi hoàn thành công đoạn chế tác, răng sứ được gắn lên phần răng thật đã mài cùi và chỉnh khớp cắn, hoàn thành quy trình bọc sứ.

Bọc răng sứ cho răng sâu
Bọc răng sứ cho răng sâu

Bọc răng sứ cho răng sâu so với cách hàn răng thì mang đến hiệu quả lâu bền hơn rất nhiều khi vật liệu sứ có thể tồn tại hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa mà không sợ bị bong bật khi ăn nhai, đặc biệt là đối với răng hàm luôn phải chịu lực nhai mạnh. Những trường hợp sâu răng nhiều hoặc vỡ mẻ mức độ lớn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cách bọc sứ để phục hình cũng như bảo vệ cho răng tốt hơn. Răng sứ có độ cảm biến thức ăn rất tốt, đặc biệt là răng sứ không kim loại, đảm bảo ăn nhai bình thường mà không gây cảm giác cộm cấn hay khó chịu, chất liệu sứ cũng hoàn toàn lành tính với cơ thể và không bị nhiễm màu như vật liệu trám răng.

Tại Nha Khoa KIM, chúng tôi áp dụng công nghệ bọc sứ CT 5 chiều tân tiến nhất Hoa Kỳ sẽ giúp bạn đạt được kết quả phục hình tốt nhất. Các bác sỹ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại Mỹ sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho bạn. Răng sứ sử dụng tại Nha Khoa KIM đều có bảo hành chính hãng, cùng các trang thiết bị khử khuẩn tuyệt đối với hệ thống Extra AS.

Bọc răng sứ cho răng sâu có bền không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sĩ thực hiện, loại răng sứ mà bạn lựa chọn và cách chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ. Hãy liên hệ với Nha Khoa KIM nếu bạn còn thắc mắc về bọc răng sứ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN