Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

0
420
tư vấn bọc răng sứ có bị hôi miệng không?
Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? - Giải đáp thắc mắc

Bọc răng sứ là giải pháp tốt nhất giúp bạn cải thiện lại hình dáng, màu sắc, kích thước của răng trong các trường hợp: răng mọc lệch, răng thưa, sâu răng, hô móm, răng bị gãy vỡ hay xỉn màu… Tuy nhiên, nhiều người vẫn rất lo lắng không biết bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không? Khoang miệng là môi trường chứa hàng triệu vi khuẩn gây hại, gây ra các bệnh răng miệng, trong đó có hôi miệng. Bệnh lý này có nhiều nguyên nhân thường là do nguyên nhân xuất phát từ bệnh về răng, nướu, lưỡi, hay cũng có thể do nguyên nhân bệnh mũi xoang và hệ tiêu hóa.

  • Khi thực hiện bọc răng sứ, nếu sau đó bạn bị hôi miệng có thể do một trong số những nguyên nhân dưới đây:
  • Bệnh nhân bị mắc bệnh hôi miệng từ trước khi thực hiện răng sứ chứ không phải sau khi phục hình mới gặp tình trạng này.
  • Răng sứ được thực hiện không đúng kỹ thuật, không khít sát với chân răng. Lâu ngày thức ăn và vi khuẩn sẽ có cơ hội tích tụ vào cùi răng thật bên trong, chúng bị phân hủy và gây ra mùi hôi khó chịu trong miệng.
  • Một số loại răng sứ bằng hợp kim kim loại sau một thời gian sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của nước bọt, nhiệt độ, hóa chất, vi khuẩn,… răng sứ kim loại sẽ có xu hướng bị oxi hóa sẽ làm kích ứng cho răng thật và nướu, tạo ra mùi hôi khó chịu.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân chủ quan xuất phát từ chỉnh bản thân bệnh nhân như:

  • Bệnh nhân bị dị ứng với thành phần kim loại trong răng sứ kim loại.
  • Người bệnh bị các bệnh nhiệt miệng, lở miệng…
  • Người bị có vấn đề về đường tiêu hóa.
  • Bệnh nhân có tiền sử bị hôi miệng.
  • Hoặc do bệnh nhân vệ sinh răng miệng chưa tốt.
Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?
Bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Phương pháp điều trị hôi miệng khi bọc răng sứ

Khi bạn bị hôi miệng và xác định là do răng sứ gây ra thì bạn nên đến phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra xem độ khít sát giữa răng sứ và nướu có sát với nhau không, phần nhịp có bị hở không, có nhét thức ăn không,…Nếu không cải thiện được sẽ làm lại răng sứ khác.

Răng sứ được chăm sóc cũng giống như răng thật, vệ sinh răng miệng hàng ngày, cạo vôi và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra những bất thường và điều trị kịp thời. Như vậy, bạn sẽ không cần lo lắng vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không?

Bạn nên sử dụng chỉ nha khoa đặc biệt để vệ sinh, luồn xuống phần nhịp để lấy hết thức ăn còn vướng lại ở dưới cầu răng.

Bọc răng sứ có bị hôi miệng không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của phòng khám nha khoa mà bạn đến điều trị. Nếu một địa chỉ nha khoa có sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi – máy móc hiện đại – quy trình dịch vụ rõ ràng thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng vấn đề bọc răng sứ có bị hôi miệng không. Hãy liên hệ với Nha Khoa KIM để được tư vấn chi tiết nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN