Bọc răng sứ có lấy tủy không?

0
378
tư vấn bọc răng sứ có lấy tủy không?
Bọc răng sứ có lấy tủy không? - Tư vấn làm răng sứ

Bọc răng sứ có lấy tủy không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Theo các bác sĩ, đối với những khách hàng bị mắc bệnh sâu thì trước khi thực hiện bọc sứ, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị triệt để bệnh lý và việc có lấy tủy hay không còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sâu răng của từng khách hàng.

Bọc răng sứ có lấy tủy không?

Bọc răng sứ có lấy tủy không còn phụ thuộc vào tình trạng chiếc răng của bạn như thế nào. Thông thường đối với các trường hợp răng sâu trước khi bọc sứ, các nha sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu để hạn chế mầm mống vi khuẩn có thể gây bệnh trở lại. Lấy tủy chỉ áp dụng đối với trường hợp tủy của bạn bị tổn thương nặng, vị viêm nhiễm do vết sâu lan rộng, nếu tủy không được làm sạch sẽ gây đau nhức nghiêm trọng thậm chí phải nhổ răng. Còn đa phần các trường hợp bọc sứ răng sâu thông thường thì không cần phải lấy tủy mà chỉ cần tiến hành theo đúng quy trình thông thường.

Sau khi răng sâu được làm sạch, nếu cần bác sỹ sẽ tiến hành mài răng và lấy dấu răng của bạn để gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng đã gửi để chế tác và phục hình lên răng sứ. Trong thời gian chờ răng sứ, bạn sẽ được gắn tạm răng giả để đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Sau khi răng sứ được chế tạo, nha sỹ sẽ tiến hành gắn tạm lên răng thật để thử chức năng ăn nhai cũng như chính sửa cho thẩm mỹ nhất cho đến khi đạt được bạn cảm thấy thoải mái nhất trong ăn nhai. Thông thường chỉ sau 2-3 lần thăm khám là bạn có thể hoàn thành quy trình bọc răng sứ cho răng sâu.

Việc quyết định bọc răng sứ có lấy tủy không sẽ được quyết định khi có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ, nếu cần có thể chụp X-quang để xác định tình trạng của răng miệng. Chất lượng của ca bọc sứ phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ bọc răng sứ cũng như tay nghề của bác sỹ.

Bọc răng sứ có lấy tủy không?
Bọc răng sứ có lấy tủy không?

Lẩy tủy răng để bọc sứ có đau lắm không?

Ngoài vấn đề bọc răng sứ có lấy tủy không, nhiều khách hàng vẫn thắc mắc lấy tủy răng để bọc sứ có đau lắm không? Lấy tủy răng là một thao tác khó trong nha khoa và đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn và kinh nghiệm để thực hiện chính xác. Quá trình lấy tủy răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào việc nha sỹ xác định được vị trí của tủy trong thân răng. Thao tác rút tủy có tác động đến cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức, do đó trước khi thực hiện, nha sỹ sẽ gây tê cục bộ cho bạn. Sau khi hết tác dụng của thuốc tê thì bạn vẫn sẽ thấy đau nhức nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi sau đó

Bạn có thể tham khảo công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ được đánh giá là giải pháp bọc răng sứ tốt nhất hiện nay. Công nghệ mới giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ Paris sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa bọc răng sứ. Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm 100%, hạn chế tối đa sự phát triển trở lại của vi khuẩn gây sâu răng.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha Khoa KIM về vấn đề bọc răng sứ có lấy tủy không, bạn đã hoàn toàn yên tâm khi tiến hành bọc sứ rồi. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự trợ giúp về vấn đề răng – hàm – mặt

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN