Bọc răng sứ titan có tốt không?

0
800
Bọc răng sứ titan có tốt không
Bọc răng sứ titan có tốt không? - Tư vấn làm răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình và cải thiện hình dáng, màu sắc của răng mang lại hiệu quả rất cao. Hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ được làm từ các chất liệu khác nhau để khách hàng lựa chọn. Trong đó, răng sứ titan hiện đang là loại răng sứ được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy, răng sứ titan có tốt không?

Bọc răng sứ titan là gì?

Rất nhiều người đã bọc răng sứ titan để khắc phục khiếm khuyết cho hàm răng của mình, nhưng răng sứ titan là gì, bản chất được cấu tạo như thế nào họ lại không tìm hiểu rõ. Chính vì thế, trước khi đi vào vấn đề răng sứ titan có tốt không, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua thông tin cơ bản về loại răng sứ này nhé.

Để hiểu răng sứ titan là gì, chúng tôi có thể nói ngắn gọn như sau: Răng sứ titan là loại răng sứ được cấu tạo bởi hợp kim Niken-Crom-Titan, là hợp kim cứng chắc có chứa đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài. Hợp kim titan có tính nhẹ, cứng nên rất thích hợp để phục hình cầu răng sứ dài.

Răng sứ titan có tốt không
Để biết chính xác răng sứ titan có tốt không, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu bản chất của loại răng sứ này.

Bọc răng sứ Titan áp dụng cho những trường hợp nào?

Bọc răng sứ Titan có thể áp dụng cho những trường hợp sau:

  • Bọc răng sư titan cho răng gãy vỡ, răng mẻ, răng sâu, răng chữa tủy… ở vùng răng trong hàm
  • Bọc răng sứ titan cho răng hàm bị mất
  • Bọc răng thẩm mỹ bằng răng sứ titan cho những trường hợp mòn men, men răng xấu

Bọc răng sứ titan có tốt không?

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng rất nhiều người vẫn còn thắc mắc bọc răng sứ titan có tốt không, có an toàn không. Chúng tôi cũng xin được khẳng định: bọc răng sứ titan rất an toàn với mọi trường hợp cần phục hình khiếm khuyết răng, bởi:

– Bọc răng sứ Titan tuy độ bền không bằng so với răng toàn sứ nhưng với một chi phí khá hợp lý thì thời gian tồn tại từ 5-10 năm vẫn đáp ứng được tốt những yêu cầu thẩm mỹ cũng như độ bền chắc. Đặc biệt, có trường hợp có thể duy trì lâu hơn, tới 15 năm.

– Đặc trưng của Titan là tính dẫn nhiệt thấp, trung lập về thể chất, như vậy khi đưa vào hàm răng, sẽ không bị ê buốt, khó chịu bởi thực phẩm nóng hay lạnh, đảm bảo chức năng ăn nhai của cơ miệng thực hiện bình thường.

– Răng sứ Titan cũng rất phù hợp với những người bị dị ứng với kim loại, những người có buồng tủy lớn không thể sử dụng răng toàn sứ để bọc răng.

– Bọc răng sứ Titan hoàn toàn hạn chế khả năng ăn mòn, đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến các mô răng xung quanh, cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

Bọc răng sứ kim loại Titan nếu được kết hợp với công nghệ CT 5 chiều  tiên tiến nhất hiện nay sẽ giúp phục hình cho răng một cách hoàn hảo, giúp bạn không còn lo lắng bọc răng sứ titan có tốt không nữa. Bởi với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình chế tạo răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, cho hình thể răng sứ chính xác tới từng gờ rãnh, trùng khớp 100% với răng thật và khoảng trống mất răng. Răng sứ sau khi bọc có màu sắc tự nhiên, sáng bóng, không đen viền chân răng.

Răng sứ titan là dòng răng sứ kim loại có tính thẩm mỹ tương đối tốt, độ bền cao và khả năng chịu lực ăn nhai lớn. Song, bọc răng sứ titan có tốt không còn phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ thực hiện và công nghệ bọc răng sứ tại trung tâm nha khoa mà bạn lựa chọn. Chính vì thế, bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu và chọn lựa trung tâm nha khoa uy tín nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN