Các bước cơ bản của quy trình ghép răng Implant

0
419

Để có 1 ca cấy ghép implant thành công về cấu tạo thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai thì cần thực hiện theo quy trình, đảm bảo đúng kỹ thuật. Sau đây nha khoa KIM xin giới thiệu đến bạn quy trình trám răng thẩm mỹ đúng tiêu chuẩn đảm bảo phục hình tốt hiệu quả dài lâu.

Các bước cơ bản của quy trình ghép răng Implant

4 bước trong quy trình ghép răng implant được thực hiện tỉ mỉ theo tiêu chuẩn Châu Âu, bởi bác sỹ có tay nghề giỏi và chuyên sâu Implant:

Quy trình ghép răng implant
– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Sau đó, chụp phim X-Quang để kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Việc kiểm tra này giúp tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng. Cấy răng Implant thì không thể thiếu bước chụp phim để phân tích tổng quát tình trạng xương hàm về thể tích xương.

Bọc răng sứ bao nhiêu tiền

– Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sỹ tiến hành vệ sinh khoang miệng để đảm bảo trụ được cấy vào một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn. Sau đó thực hiện gây tê trước khi thực hiện khoảng 30s -1 phút để bệnh nhân yên tâm và bác sỹ thực hiện dễ dàng hơn.

– Bước 3: Cấy ghép Implant và lắp răng tạm

Trụ Implant được khoan thẳng trực tiếp vào xương hàm. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, bác sỹ sẽ gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chờ chế tạo xong răng sứ.

– Bước 4: Lắp răng sứ

Lắp răng sứ cố định vào trụ và hoàn tất kỹ thuật trồng răng Implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.

Yêu cầu kỹ thuật ghép răng Implant

Kết quả ghép răng Implant cần đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật sau đây mới được coi là case ghép răng thành công:

-Trụ chân răng (Implant) chắc – bền, tồn tại lâu dài, không có dấu hiệu bị đào thải

– Thân răng đẹp và có màu tương tự gần như răng thật

– Răng vừa khít với khoảng trống mất răng, viền lợi đẹp

– Không đau, không ê buốt sau cấy ghép

– Ăn nhai bình thường ngay sau khi cấy răng.

Một case ghép răng được cho là thành công khi không thể phân biệt nó với răng thật, có thể duy trì gần trọn đời với chức năng ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN