Các phương pháp điều trị răng móm

0
1149
phẫu thuật vẩu hàm dưới
Phẫu thuật vẩu hàm dưới là gì?

Răng móm là một dạng bệnh lý sai lệch khớp cắn, không chỉ khiến bạn tự ti, mặc cảm khi vẻ thẩm mỹ trên khuôn mặt bị giảm đi, mà còn gây nên những ảnh hưởng về mặc sức khỏe.

Răng móm là gì?

Răng móm là tình trạng sai lệch khớp cắn mà hàm phía dưới đưa ra nhiều về phía trước, xương hàm vùng cằm vuông, khi ngậm miệng lại, cửa xương hàm dưới phủ ngoài răng của xương hàm trên, các khớp cắn cũng sẽ không đều nhau mà lại chéo.

Một biểu hiện nữa rất dễ nhận thấy của tình trạng răng móm, đó là cằm bị lệch qua trái hoặc phải. Cằm dài hay ngắn, cằm lẹm, cằm thấp làm mất sự hài hòa, cân đối của khuôn mặt.

>> Làm gì khi bị móm

răng móm
Răng móm không chỉ làm mất đi vẻ thẩm mỹ mà còn khiến người bệnh gặp các vấn đề về sức khỏe

Nhiều người vẫn thường cho rằng mọi trường hợp móm đều giống nhau, tuy nhiên, trên thực tế, răng móm được chia làm những trường hợp cụ thể như sau:

– Răng móm do hàm: đây là tình trạng móm do sự phát triển lệch lạc của xương hàm trên hoặc dưới, có thể là so xương hàm dưới phát triển quá mức so với xương hàm trên hoặc do xương hàm trên thụt lùi vào trong, kém phát triển. Trong trường hợp này, phẫu thuật hàm móm là cách điều trị tốt nhất.

– Răng móm do răng: là trường hợp mà răng hàm dưới mọc lệch lạc, lệch đi so với vị trí khớp cắn của hàm trên. Đối với trường hợp này, niềng răng móm là phương pháp điều trị được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

– Trong trường hợp móm do cả răng và hàm, cần kết hợp cả 2 phương pháp là niềng răng móm và phẫu thuật để điều trị hiệu quả.

Các phương pháp điều trị răng móm

Phương pháp niềng răng móm 

Niềng răng móm bao gồm những kỹ thuật sau:

Niềng răng móm bằng mắc cài cố định: gồm niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mặt cài tự đóng… sử dụng hệ thống các mắc cài và dây cung gắn cố định vào bề mặt răng, tạo ra một lực kéo giúp dịch chuyển toàn bộ hàm dưới về lại đúng vị trí.

Phương pháp niềng răng móm không mắc cài “Invisalign”: kỹ thuật tiên tiến và tiện lợi này được sử dụng phổ biến hiện nay do có thể tháo lắp dễ dàng, quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng không còn là lo lắng của bệnh nhân, đồng thời hiệu quả thẩm mỹ cao do khay niềng trong suốt, không bị lộ trong suốt quá trình đeo khay.

điều trị răng móm
Niềng răng là giải pháp điều trị răng móm do răng

Phương pháp phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho trường hợp răng móm do hàm mà các bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lựa chọn, bởi khả năng điều trị dứt điểm tình trạng móm chỉ sau một lần phẫu thuật.

Hiện nay, tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, phẫu thuật hàm móm phương pháp BSSO đang được áp dụng để giúp bệnh nhân lấy lại nụ cười tự tin. Đây là kỹ thuật thực hiện bằng cách cắt và chỉnh xương hàm dưới lùi vào trong. Khớp cắn mới sẽ trở nên cân đối, hài hòa, thực hiện tốt chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ.

điều trị răng móm vẩu
Hình ảnh mô phỏng điều trị hàm móm bằng phẫu thuật

Điều trị hàm răng móm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Là Bệnh viện nha khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tự hào là địa chỉ uy tín đã được hàng ngàn bệnh nhân lựa chọn để khắc phục tình trạng hàm răng móm của mình.

– Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sở hữu đội ngũ bác sĩ nha khoa đã được đào tạo bài bản, chuyên sâu nhiều năm tại các nước có ngành y khoa tiên tiến, đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện chỉnh nha cũng như điều trị hàm hô, móm;

– Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bệnh nhân được thăm khám một cách kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân gây móm bằng hệ thống máy chụp Xquang Cone bean CT 3D. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị, các loại máy móc y khoa hiện đại cũng được áp dụng xuyên suốt, hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả nhất;

răng móm phải làm sao
Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là lựa chọn của hàng ngàn bệnh nhân trong điều trị răng móm

– Yếu tố vô trùng luôn được đặt lên hàng đầu. Hệ thống phòng nha khoa và phòng phẫu thuật luôn được vô trùng để đảm bảo tránh lây nhiễm chéo trong điều trị.

Với những điều kiện trên, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã tiến hành hàng ngàn ca điều trị răng móm hiệu quả cho người bệnh, giúp bệnh nhân lấy lại nụ cười tự tin và những cơ hội thay đổi cuộc đời.

điều trị răng móm hiệu quả
Kết quả điều trị răng móm tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Nếu vẫn còn những thắc mắc về vấn đề điều trị răng móm, bạn có thể trực tiếp đến tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc gọi đến số 19006899 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN