Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô

0
327

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô móm là vấn đề rất quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu thật chu đáo, trước khi thực hiện phẫu thuật. Việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp vết thương nhanh hồi phục và hiệu quả đạt được như ý nhất. Tránh các tình trạng viêm nhiễm, biến chứng có thể xảy ra.

>>> Phẫu thuật chữa hàm hô có đau không

>>> http://benhvienranghammat.com.vn/phau-thuat-ham-ho-co-nguy-hiem-khong.html

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô

Khuyết điểm cười hở lợi, móm, đặc biệt là hô luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều chị em phụ nữ. Để điều trị dứt điểm tình trạng này, phẫu thuật chỉnh nha được xem là lựa chọn tối ưu nhất. Nhưng để có một ca phẫu thuật hàm hô đạt được hiệu quả tốt nhất và nhanh chóng sở hữu nụ cười đẹp rạng rỡ, bạn cần lưu ý và tuân thủ những hướng dẫn về cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô mà bác sĩ tư vấn.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý về cách chăm sóc sau khi phẫu thuật hàm hô, bạn có thể tham khảo và chuẩn bị thật chu đáo cho ca phẫu thuật của mình.

1. Sau khi phẫu thuật bạn phải kiên trì chườm đá lạnh liên tục trong vòng 3 ngày đầu tiên.

2. Sau khi xuất viện 24 giờ, bạn phải vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng như Listerine trong tuần đầu tiên, chỉ đánh răng miệng ở vùng hàm trong, hạn chế tối đa đánh răng miệng vùng tiền đình trong vòng 10 ngày đầu tiên.

3. Uống thuốc kháng sinh liên tục trong tuần đầu tiên.

4. Uống thuốc giảm đau trong 2 ngày sau khi phẫu thuật.

5. Nên ăn cháo, uống sữa trong 2 ngày đầu.

6. Nên ăn thức ăn mềm, và đặc biệt tránh nhai vùng hàm trước trong 1 tháng đầu tiên.

7. Cắt chỉ vào ngày thứ 10.

8. Nên tái khám vào các ngày thứ 2, 3, 7 và tháng thứ 3 sau khi phẫu thuật.

9. Thường xuyên kiểm tra lấp đầy khoảng hở nếu có.

10. Một năm sau kiểm tra lại một lần nữa.


Mọi thắc mắc về hiệu quả, thời gian điều trị và việc phẫu thuật hàm hô sẽ được tư vấn chu đáo khi bạn đến với Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn của chúng tôi. Hân hạnh đón tiếp và phục vụ bạn vào tất cả các ngày trong tuần.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN