Cách chữa răng bị hô hiệu quả, an toàn

0
923
Cách chữa răng bị hô hiệu quả
Cách chữa răng bị hô AN TOÀN và HIỆU QUẢ

Răng hô khiến bạn gặp khó khăn trong ăn uống và phát âm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến diện mạo, làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Và bạn đang muốn khắc phục tình trạng này, nhưng không biết cách chữa răng bị hô nào mang đến hiệu quả cao và an toàn. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết để có thêm thông tin nhé.

 Cách chữa răng bị hô hiệu quả và an toàn

Răng hô là tình trạng hàm răng phía trên bị đưa ra trước quá mức so với hàm răng dưới, khiến môi trên bị kéo căng, không thể bao phủ hết vòm răng hàm trên khi ngậm miệng lại. Theo các chuyên gia nha khoa, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng hô, vẩu bao gồm: do răng, do xương hàm và vừa do răng vừa do xương hàm. Tùy theo từng nguyên nhân gây ra hô, vẩu mà bác sĩ sẽ có cách chữa răng bị hô khác nhau.

Làm sao để răng đỡ hô?

Cách chữa răng bị hô nhanh chóng
Tùy theo từng nguyên nhân gây hô khác nhau mà bác sĩ sẽ áp dụng cách chữa răng bị hô nhanh chóng khác nhau.

Trước khi xác định nên sử dụng cách chữa răng bị hô nào, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sơ bộ tình trạng của bạn. Sau đó, chỉ định bạn chụp phim x-quang, đo đạc khớp cắn, chụp phim sọ nghiêng… dựa vào những  dữ liệu này, bác sĩ sẽ tư vấn cách chữa răng bị hô tối ưu nhất. Trong đó:

– Nếu bạn bị hô do răng không mọc song song với phương thẳng đứng mà mọc chìa ra ngoài: Bác sĩ áp dụng cách chữa răng bị hô bằng phương pháp niềng răng. Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng đã có từ rất lâu và đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Với phương pháp này, bác sĩ nha khoa sử dụng mắc cài hoặc khay niềng nhựa trong suốt Invisalign để nắn chỉnh, sắp xếp lại khuôn răng sao cho đều đặn, thẳng hàng và tái tạo lại khớp cắn chuẩn. Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 18-24 tháng, tùy theo tình trạng hô vẩu của từng bạn.

Cách chữa răng bị hô
Đối với trường hợp hô do răng, cách chữa răng bị hô hiệu quả nhất là niềng răng.

– Nếu bạn bị hô do xương hàm: Trường hợp này niềng răng không hiệu quả, cách chữa răng bị hô tối ưu nhất chính là phẫu thuật hàm hô. Đây là kỹ thuật chỉnh răng mới nhất hiện nay, được xem là một bước tiến mới trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Với phẫu thuật hàm hô, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bớt xương hàm bị dư ở hàm trên nếu như bạn bị hô 1 hàm, hoặc 2 hàm nếu bạn bị hô cả hàm trên và dưới. Sau đó, thực hiện đẩy lùi cả hàm về sau và cố định lại bằng nẹp minivis. Sau khoảng 4 – 6 tuần, xương sẽ liền lại và bạn có thể ăn uống, sinh hoạt bình thường. Một ca phẫu thuật hàm hô thường kéo dài từ 2-3 tiềng và chỉ cần 1 lần điều trị duy nhất, bạn sẽ hết hô hoàn toàn.

– Nếu bạn bị hô vừa do răng vừa do xương hàm: Cách chữa răng bị hô hiệu quả, an toàn nhất là kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm hô. Trước đây, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng trước, sau đó sẽ tiến hành phẫu thuật hàm hô. Tuy nhiên, hiện nay với sự hỗ trợ của thiết bị và máy mọc hiện đại, bác sĩ nha khoa có thể biết chính vị trí cắt xương, tỷ lệ xương hàm cần cắt, sự di chuyển của cung hàm.. Do đó, bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật trước, khi xương đã lành hẳn thì bác sĩ thực hiện niềng răng cho bạn. Thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn còn 6 tháng – 1 năm. Sau khi điều trị, bạn sẽ hết hô hoàn toàn, hiệu quả kéo dài trọn đời.

Cách chữa răng bị hô an toàn
Trường hợp bạn bi hô do xương hàm thì cách chữa răng bị hô an toàn, hiệu quả nhất là phẫu thuật chỉnh hàm hô.

Cách chữa răng bị hô và yếu tố quyết định sự thành công.

Để những cách khắc phục răng hô ở trên luôn diễn ra an toàn, đạt được kết quả tốt nhất thì trung tâm nha khoa phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Có đội ngũ bác sĩ giỏi, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực răng hàm mặt, được đào tạo bài bản tại các trường y dược trong và ngoài nước, giàu kinh nghiệm… thì mới có đủ khả năng chẩn đoán chính xác tình trạng hô, vẩu của bạn để từ đó đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại để hỗ trợ cho bác sĩ trong suốt ca điều trị: máy chụp X quang Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích khuôn mặt OMS, máy cắt xương siêu âm, phầm mêm lên kế hoạch chỉnh răng Vceph 3D…Điều này giúp cho bác sĩ thực hiện ca điều trị nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Phòng mổ được vô trùng theo đúng tiêu chuẩn của FDA, đảm bảo không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Cách chữa răng bị hô triệt để
Với đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại, Nha Khoa KIM tự hào là địa chỉ điều trị răng hô tốt nhất.

Để biết tình trạng hô, vẩu của bản thân sẽ phù hợp với cách chữa răng bị hô nào, bạn cần đến trung tâm Nha Khoa KIM để bác sĩ kiểm tra, xác định nguyên nhân gây hô, tình trạng lệch lạc ra sao.. từ đó sẽ tư vấn cách trị răng hô tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN