Cách kéo dài tuổi thọ cho miếng hàn răng thưa bằng composite

0
413

Hàn răng thưa bằng composite là phương pháp phục hình răng nhanh chóng và tiết kiệm. Tuy nhiên độ bền miếng trám không cao nên cần có những biện pháp để giữ miếng trám bền lâu.

http://tramrangsau.vn/tram-rang-tham-my-giu-duoc-bao-lau/

1. Đặc điểm của miếng hàn răng thưa bằng composite

Miếng hàn răng thưa bằng composite có những đặc tính riêng bị chi phối bởi tính chất đặc trưng của chất liệu quang trùng hợp.

Đặc điểm của miếng hàn răng thưa bằng composite

Composite là chất liệu trám tổng hợp, có màu gần giống màu răng thật nên khi hàn trên răng không bị lộ. Vật liệu này thuộc dạng monomer, dẻo nên có thể thâm nhập sâu được vào những điểm khuyết hổng nhỏ mà các chất liệu khác không thể thực hiện được.

Cũng nhờ đặc tính này mà khi hàn răng bắc sỹ rất dễ thao tác, có thể tạo ra được hình thể của miếng trám phù hợp và đúng với hình thể của răng cần hàn trám.

Với răng thưa, composite là chất liệu rất phù hợp để khắc phục được tình trạng răng thưa hở kẽ. Bởi nếu hàn răng thưa bằng composite thì chỉ cần thao tác trực tiếp chất trám lên bề mặt răng mà không cần phải tiến hành tạo xoang hay sửa soạn răng thật và không phải mài cùi răng giống như bọc răng sứ hay mài mặt trước của răng giống như phương pháp làm mặt dán.

So với hai phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ và làm mặt dán, tuy composite không có lợi thế bằng, nhưng vẫn có ưu điểm đáng nói hơn đó là không xâm lấn đế răng thật trong khi phục hình.

Tuy nhiên, miếng trám composite lại không thể duy trì được bền đẹp do những hạn chế từ bản thân chất liệu. Miếng trám sẽ dần đổi màu theo thời gian, tạo ra sự tách biệt về màu sắc trên răng. Dưới tác động của lực nhai và nhiệt độ của thức ăn, miếng trám có nguy cơ bị trượt ra khỏi mô răng thật, tạo ra các khe hở nhỏ, lâu dài sẽ làm bong trượt miếng trám. Đặc biệt, miếng trám bị ngấm nước bọt lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi cho răng miệng.

http://tramrangsau.vn/tram-rang-mat-thoi-gian-bao-lau/
http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-o-dau-tot-nhat.html

2. Cách kéo dài tuổi thọ cho miếng hàn răng thưa bằng composite Việc miếng hàn composite bị xuống màu và gây mùi hôi là quá trình tất yếu sẽ xảy ra đến một thời điểm cố định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kéo dài thời điểm đó ra rất nhiều năm chỉ nhờ thực hiện một số lưu ý nhỏ sau đây:

Thực phẩm chính là nguyên nhân chủ yếu làm miếng trám composite bị xỉn màu, ngay cả mô răng thật cũng chịu tác động rất lớn của các thành phần tạo màu và axit có trong các loại thực phẩm. Những thành phần tạo màu này sẽ bám trên răng, từ từ tích lũy và đi sâu hơn vào trong răng cũng như vào miếng trám và gây ra hiện tượng đổi màu nhanh chóng.

Chú ý đến nhiệt độ của các loại thực phẩm ăn hàng ngày. Không nên sử dụng khi thực phẩm còn nóng hoặc dùng đồ quá lạnh. Khi nhai cũng nên dùng lực vừa phải, nhịp nhàng vì chính nhiệt độ và lực nhai cũng có ảnh hưởng làm miếng hàn răng thưa dễ dàng bị hở và bong rơi.

Tránh tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn quá lạnh (hoặc quá nóng)

Chế độ chăm sóc răng miệng cũng có ý nghĩa khá lớn đối với việc kéo dài tuổi thọ miếng trám. Bạn chỉ cần ghi nhớ việc súc miệng ngay sau khi ăn và chải răng sau đó khoảng 30 phút để tẩy sạch những thành phần tạo màu và cặn thực phẩm bám trên răng để tránh sự xâm nhập sâu vào miếng trám.

Nên uống nước thường xuyên, ngay cả khi không khát cũng nên nhấp một ngụm nhỏ để vừa tránh được chứng hôi miệng vừa cuốn trôi được cặn nước bọt đọng lại trên miếng hàn composite.

3. Bí quyết giữ cho miếng hàn răng thưa bằng composite được bền đẹpMuốn có miếng hàn răng thưa bằng composite đẹp và bền không có bí quyết nào tốt hơn là sử dụng công nghệ trám răng thưa thẩm mỹ Laser Tech ngay với 4 ưu điểm sau đây:

– Laser Tech sử dụng laser nha khoa 4.0 để tác động hoạt hóa chất liệu trám tạo ra hiệu quả trám cao

– Công nghệ tạo ra hiệu quả trám bền chắc, hỗ trợ răng ăn nhai tốt hơn

– Laser Tech có thể khắc phục được những hạn chế của các kỹ thuật trám thông thường dễ mắc phải như tình trạng khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám

– Tuổi thọ của miếng trám cao, duy trì được lâu trên răng.

Trên đây là những lưu ý nhỏ giúp giữ gì và bảo vệ miếng hàn răng thưa bằng composite mà bạn có thể áp dụng để duy trì được miếng hàn răng lâu dài, không phải thực hiện lại hàn răng thưa lại tốn kém.

Khi có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề hàn răng thưa bằng composite, bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 19006900 hoặc điền vào form đăng kí dưới đây, các bác sỹ và chuyên viên luôn sẵn lòng tư vấn và cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN