Cách khắc phục răng bị sứt mẻ tối ưu nhất

0
674

Răng bị sứt mẻ do rất nhiều nguyên nhân, có thể do tác động từ bên ngoài hoặc do răng miệng của bạn có vấn đề. Để biết nguyên nhân vì sao răng bị mẻ và đâu là cách khắc phục hiệu quả tối ưu nhất mời tham khảo ngay những chia sẻ qua bài viết dưới đây.

>>> Boc rang su bao nhieu tien

>>> bọc răng sứ loại nào tốt nhất

1. Nguyên nhân vì sao răng bị sứt mẻ?


Răng bị sứt mẻ là tình trạng mất các mô răng chủ yếu do các lực cơ học bên ngoài tác động mạnh như ăn nhai thức ăn quá cứng hoặc dai, chải răng quá mạnh… Ngoài ra, còn một số nguyên nhân sau đây cũng khiến răng bạn bị sứt mẻ như:

+ Do nền răng bị yếu do thiếu hụt canxi nội bộ, chỉ cần có tác động nhẹ từ bên ngoài cũng có thể khiến răng bị tổn thương, vỡ mẻ và gây ê buốt.

+ Do bệnh lý sâu răng lâu ngày không được chữa trị.
Khi răng tự nhiên bị mẻ, bạn nên nghĩ ngay đến các nguyên nhân như trên. Răng cửa và răng hàm là những răng có nguy cơ bị vỡ mẻ nhiều nhất khi tiếp xúc nhiều với thực ăn và đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm.

Răng bị sứt mẻ có thể dẫn tới tình trạng lộ ngà hay cấu trúc răng bị tổn thương. Ê buốt và đau nhức, đặc biệt là khi ăn nhai mạnh hoặc sử dụng các thực phẩm có tính axit cao là những hệ quả của việc cấu trúc răng bị phá vỡ.

2. Cách khắc phục răng bị sứt mẻ tối ưu nhất


Răng bị mẻ tức là cấu trúc của răng đã bị xâm lấn khá nhiều. Vậy bị mẻ răng phải làm sao? Đây là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm. Theo tư vấn của các chuyên gia, cách duy nhất để điều trị tình trạng răng sứt mẻ, răng nhạy cảm là phải phục hình cho phần răng bị vỡ mẻ với hai phương pháp cơ bản là hàn trám và bọc răng sứ.

♦ Răng bị sứt mẻ nhỏ

Với răng bị sứt mẻ nhỏ bác sĩ sẽ tiến hành trám răng để khôi phục lại hình dáng răng. Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất giúp khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ.
Thông thường, với răng cửa bị mẻ bác sĩ sẽ dùng vật liệu composite để phục hình răng, đảm bảo độ bền và cả tính thẩm mỹ, không bị người khác phát hiện ra. Tuy nhiên, hàn trám độ bền thường không cao và có thể bị bong bật nếu bạn ăn nhai mạnh.

♦ Răng bị sứt mẻ lớn

Đối với trường hợp răng bị sứt mẻ miếng lớn để điều trị toàn diện thì tốt nhất bạn nên thực hiện bọc răng sứ. Phương pháp này mang lại hiệu quả phục hình tốt hơn so với hàn răng.
Đặc biệt, nếu được bác sỹ giỏi thực hiện với công nghệ bọc sứ CT 5 chiều thì hiệu quả bọc răng sứ có thể lên đến hơn chục năm mà hoàn toàn không bị bong bật. Bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không lo bị axit hay các tác nhân bên ngoài tấn công gây đau răng.

Đông đảo khách hàng đã đến và sử dụng dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, hầu hết tất cả đều rất hài hòng với hiệu quả thẩm mỹ đạt được sau đó. Để tìm hiểu rõ hơn bạn có thể đến trực tiếp tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN