Cách làm răng hết hô để có nụ cười đẹp

0
454

Cách làm răng hết hô là phương pháp khắc phục hiện tượng sai khớp cắn để các trường hợp bệnh nhân có hàm trên nhô ra trước so với hàm dưới. Những người sở hữu hàm răng hô thường cảm thấy thiếu tự tin trong hoạt động giao tiếp hàng ngày. Vậy có cách nào làm răng hết hô nào đạt hiệu quả?

*Bài viết hữu ích: Răng sứ cercon có tốt không?

>>http://lamrangsu.com.vn/rang-su-cercon-co-tot-khong/

1.Răng bị hô do đâu?

Răng bị hô do đâu

Răng bị hô do đâu

Nguyên nhân gây ra các hiện tượng răng hô vẩu thường do chính bản thân răng hoặc do xương hàm. Hô răng có nghĩa là răng hàm trên mọc hướng ra ngoài. Hô xương là toàn bộ phần xương hàm trên hướng ra ngoài.

Hàm hô chủ yếu do bẩm sinh do có sự sai lệch tương quan giữa xương hàm răng hoặc cũng do một số thói quen thời thơ ấu như tật đẩy lười hoặc thói quen mút tay, dần dần đẩy răng ra phía trước.

Răng bị hô có nhiều loại và hô theo nhều kiểu khác nhau, có thể hô toàn hàm tức là cả hàm trên lẫn hàm dưới đều bị hô và mọc lệch ra khỏi khung hàm gây hô vẩu.

Cách làm răng hết hô giúp bạn có nụ cười xinh đẹp duyên dáng

Hoặc cũng có thể có trường hợp bị hô ngay cả khi các răng mọc rất đều đặn, không bị lệch khỏi cung hàm, do xương hàm phát triển quá mức và phát triển không cân đối giữa các hàm cũng như cấu tạo xương hàm mặt tổng thể.

Ngoài ra, các trường hợp hô không phải do xương hàm hay do răng, do cả răng cả hàm mà chỉ do vài răng phía trước mọc lệch theo mức độ khác nhau. Nếu tính từ chân răng đến cạnh cắn của răng so với một đường thẳng đứng, sẽ có một góc khoảng 30 đến 45 độ.

Với những trường hợp hô răng hô từ nhỏ thì tốt nhất cha mẹ nên đưa bé đi chỉnh nha càng sớm càng tốt.

*Tìm hiểu thêm: Bọc răng sứ ở đâu uy tín tại Việt Nam?

>>http://lamrangsu.com.vn/boc-rang-su-o-dau-uy-tin-tai-viet-nam/

2.Cách làm răng hô hiệu quả

Tùy thuộc vào tình hô cụ thể của bạn say khi được các bác sỹ thăm khám kỹ lưỡng thì sẽ có các chỉ định cụ thê nhất về cách làm răng hết hô hiệu quả, giúp khuôn hàm đều đặn nhất.

Chỉnh nha niềng răng- cách làm răng hết hô lý tưởng

Nếu răng hô nguyên nhân do răng thì buộc phải niềng răng chỉnh nha để đẩy răng hô vào, bằng với các răng toàn hàm hoặc để hài hòa với khuôn hàm cũng như khuôn mặt. Thông thường, khi hàm răng bị hô thì bác sỹ có thể dùng loại hàm tháo lắp trong suốt hoặc hàm cố định mắc cài tùy thuộc theo độ lệch lạc của răng mà cần có loại sử dụng thích hợp. Với tình trạng răng hô vẩu quá mức kèm theo sai lệch khớp cắn thì đây là cách làm răng hết hô mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách làm răng hết hô bằng phương pháp Niềng răng chỉnh nha

Cách làm răng hết hô bằng niềng răng tuy mang lại hiệu quả vĩnh viễn nhưng đòi hỏi cần nhiều thời gian cũng như mức chi phí khá cao và niềng thường có hiệu quả tốt nhất đối với lứa tuổi thiếu niên do cấu trúc răng phát triển chưa đầy đủ nên có thể can thiệp chỉnh sửa dễ dàng. Với người trưởng thành thì thời gian niềng răng diễn ra khá phức tạp à cũng mất nhiều thời gian hơn.

-Cách làm răng hết hô bằng phẫu thuật chỉnh hàm.

Phẫu thuật hàm hô là cách làm răng hết hô với kỹ thuật cao nhất trong ngành nah khoa. Đối với bệnh nhân xương hàm hô quá mức mà không thể sử dụng phương pháp niềng răng thông thường thì phẫu thuật là cách làm răng hết hô điều trị hiệu quả nhất. Mỗi ca phẫu thuật chỉnh hàm chỉ kéo dài từ 2 – 3 tiếng đồng hồ và sau 10 ngày sẽ cắt chỉ. Tuy nhiên, với phương pháp này thì bạn nên chọn một trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có tay nghề cao để tránh gặp phải những rủi ro trong quá trình thực hiện. Bạn cần để tâm, cách này chỉ áp dụng cho hàm hô mà không có tác dụng chỉnh sửa hô do răng.

-Bọc sứ cách làm răng hết hô nhanh nhất

Chụp răng sứ hay còn gọi là bọc mão răng thường được chỉ định chủ yếu cho thân răng với mục đích bảo vệ thân răng cũ. Một ưu điểm của cách giúp răng hết hô  này là sau khi phục hình, răng có hình dáng và màu sức như răng thật, tạo cảm giác ăn nhai như bình thường và có độ bền rất cao. Răng sau khi được mài cùi theo tỉ lệ nhất định thì tiến hành bọc sứ lên răng để bảo vệ và đảm bảo ăn nhai tốt.

Hai giá trị mà bọc răng sư mang lại là: Vừa điều chỉnh được thế răng hô về vị trí đều khít trên cung hàm, vừa chỉnh sửa được kích cỡ của răng sao cho hài hòa cân đối nhất. So với niềng răng chỉ có thể điều chỉnh được thế răng thì có lẽ đây là một ưu điểm nội bật, đắc biệt với những răng to quá khổ hoặc dài quá mức thì đây là giải pháp tốt nhất.

Khác với niềng răng mất từ 1-2 năm để mang lại hiệu quả thì bọc răng sứ chỉ mất 2-3 lần hẹn gặp bác sỹ, thậm chí đáng kinh ngạc hơn là có thể hoàn tất ngay trong ngày, giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa.

Hy vọng rằng sau khi đọc bài này, bạn có thể lựa chọn cho mình được cách làm răng hết hô hiệu quả ,nhanh và  phù hợp với bạn nhất. Bạn có thể liên hệ với Nha khoa KIM chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

>>Nguồn: http://lamrangsu.com.vn/lam-the-nao-de-rang-het-ho-va-tro-nen-deu-dep/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN