Cách lấy cao răng bằng lạc sống

0
712
Lấy cao răng bằng lạc sống là phương pháp dân gian thường hay sử dụng từ xa xưa. Củ lạc đã trở nên quá quen thuộc với nhiều người và không quá tốn kém để bạn mua một ít để thực hiện tại nhà. Cách dùng lạc sống lấy cao răng tuy hơi lạ nhưng lại dễ thực hiện.

Cách lấy cao răng bằng lạc sống

Củ lạc hay còn được gọi là đâu phộng. Nó được biết đến là loại thức ăn bổ dưỡng và có công dụng chữa bệnh tốt cho sức khỏe. Trong củ lạc có chứa vitamin D và canxi rất tốt cho xương và răng. Ngoài ra, nó còn chứa chất polyphenol, Mangan, Vitamin B và vitamin E, teta – sitoserol,… rất tốt cho tim mạch, kiểm soát  cholesterol trong máu, ngăn ngừa lão hóa. Củ lạc có thể dụng để hầm với xương, luộc ăn chín, nấu xôi,… Riêng cách lấy cao răng bằng lạc sống thì chúng ta nên chọn củ lạc đã được phơi khô.

lấy cao răng bằng lạc sống

Người xưa thường lấy cao răng bằng lạc sống.

Cách thực hiện lấy cao răng bằng lạc sống như sau:

+ Chuẩn bị khoảng 6 – 8 hạt lạc đã được bóc vỏ.

+ Súc miệng bằng nước trước khi thực hiện. Cho lạc vào miệng nhai thật kĩ đến khi nát ra. Sau đó, bạn dùng bàn chải để đánh răng cùng với lạc sống trong khoảng 5 – 10 phút.

+ Dùng nước súc miệng kĩ sau khi đánh răng. Bạn có thể đánh răng lại với kem bình thường.

Các vụn từ củ lạc sẽ tạo ma sát lên cao răng và bề mặt răng, lấy những chất cặn bên ngoài đi. Tuy nhiên, cao răng rất cứng và bám chắc nên không thể có hiệu quả ngay sau 1 lần thực hiện. Vì thế, bạn cần thực hiện hằng ngày để lấy cao răng.

Thực ra, cách lấy cao răng bằng lạc sống khiến không ít người có cảm giác hơi khó chịu bởi mùi vị của lạc không được dễ chịu. Nhất là khi nhai nó sẽ cảm thấy không quen. Một số người đã bỏ cuộc sớm và không có đủ kiên nhẫn khi thực hiện. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất để lấy cao răng. Do đó, chúng ta có thể áp dụng phương pháp khác.

Thay cách lấy cao răng bằng lạc sống bằng máy sóng siêu âm

Hiện nay, các bác sĩ nha khoa thường lấy cao răng cho khách hàng bằng máy rung sóng siêu âm. Đây là loại máy gọn, có tay cầm thuận tiện và đầu mũi nhỏ. Khi hoạt động, máy sẽ tạo ra luồng sóng siêu âm tạo nên lực rung nhẹ lên bề mặt cao răng làm cho chúng bị vỡ. Những mảng bám răng nằm sâu dưới nướu cũng được làm sạch hiệu quả. Bạn không mất nhiều thời gian để thực hiện phương pháp này so với cách lấy cao răng bằng lạc sống.

cách lấy cao răng bằng lạc sống

Dùng máy lấy cao răng sẽ có hiệu quả hơn cách lấy cao răng bằng lạc sống.

Khi lấy cao răng bằng máy sóng siêu âm, bạn nên đến nha khoa có chất lượng dịch vụ tốt để thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được việc nhiễm khuẩn chéo và không bị đau. Tại Nha khoa KIM, dụng cụ lấy cao răng đều được khử trùng sạch sẽ và hấp tẩy kĩ sau khi sử dụng. Mỗi khách hàng chỉ sử dụng 1 bộ riêng.

Các bác sĩ tại đây là những người có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, kĩ thuật lấy cao răng đảm bảo an toàn, không làm ảnh hưởng đến nướu. Những mảng cao răng lâu năm, dày đều được xử lý làm sạch triệt để. Sau khi thực hiện, khách hàng sẽ được đánh bóng răng để hạn chế cao răng tái bám.

Phương pháp lấy cao răng bằng lạc sống khá xưa và ít hiệu quả, tốn nhiều thời gian và công sức của chúng ta. Nếu bạn là người bận rộn thì nên chọn cách lấy cao răng hiện đại bằng sóng siêu âm sẽ tốt hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN