Cắt lợi hở – Giải pháp chữa cười hở lợi hiệu quả nhất

0
1475
cách tẩy trắng răng tại nhà
Bật mí cách tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả và an toàn

Bạn cảm thấy rất mất tự tin khi cười, vì nụ cười hở lợi của mình. Hiện nay, với phương pháp phẫu thuật cắt lợi hở, chỉ sau 1 lần điều trị kéo dài từ 30-60 phút, khuyết điểm cười hở lợi sẽ được khắc phục triệt để, giúp bạn lấy lại sự tự tin với nụ cười xinh đẹp, rạng rỡ.

Tại sao nên chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật cắt lợi hở

Phẫu thuật cắt lợi hở là phương pháp chỉnh hình lợi bằng cách bóc tách và giải phẫu liên kết hàm với mô mềm, giúp chỉnh sửa và giải quyết triệt để các nguyên nhân gây ra tình trạng hở lợi khi cười. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả chữa cười hở lợi tốt nhất hiên nay. Dưới đây là 4 lý do mà bạn nên chữa cười hở lợi bằng phẫu thuật cắt lợi hở.

– Điều trị cười hở lợi nhanh chóng, hiệu quả: Chỉ mất từ 30-60 phút phẫu thuật cắt hở lợi, bạn sẽ có được một nụ cười xinh đẹp, rạng rỡ và không còn bị hở lợi.

– Không gây đau đớn và  không để lại sẹo: Trước khi bước vào ca phẫu thuật cắt lợi hở, bạn sẽ được bác sĩ gây tê cục bộ nên sẽ không cảm thấy đau nhức trong suốt quá trình điều trị. Đồng thời, với đường cắt chìm thì sau khi lành thương sẽ không để lại sẹo.

– Rất an toàn và không gây biến chứng nguy hiểm: Cắt lợi hở chỉ là một tiểu phẫu trong nha khoa, được thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản, ít gây xâm lấn vào mô mềm nên rất an toàn với bệnh nhân, hoàn toàn không gây biến chứng sau điều trị.

– Hiệu quả kéo dài vĩnh viễn: Chỉ với 1 lần điều trị duy nhất, kết quả điều trị cười hở lợi sẽ được kéo dài vĩnh viễn, không tái phát.

cắt lợi hở an toàn
Phẫu thuật cắt lợi hở sẽ giúp bạn nhanh chóng có được nụ cười xinh đẹp, rạng rỡ.

Các hướng phẫu thuật cắt lợi hở tùy theo nguyên nhân

Theo các chuyên gia nha khoa, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi. Do nướu, do xương hàm hoặc do cơ vành môi. Tuy theo từng nguyên nhân, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn hướng phẫu thuật cắt hở lợi tối ưu nhất. Trong đó:

– Nếu bạn bị hở lợi do mô nướu phát triển quá mức hoặc bám thấp. Bác sĩ sẽ tiến hành làm dài thân răng bằng cách lật vạt nướu trong khoang miệng của bạn, sau đó thực hiện cắt bớt mô nướu thừa và tái tạo lại viền nướu sao cho khi cười khoảng cách tính từ cổ răng đến vành môi trên không quá 2mm.

– Nếu bạn bị hở lợi do cơ nâng vành môi trên hoạt động quá mạnh, khiến môi bị đẩy lên cao khi cười, gây hở lợi. Bác sĩ sẽ làm yếu nhóm cơ nâng vành môi trên bằng cách cắt thắng môi và má, để khi cười vành môi bị kéo sang hai bên và đẩy nhẹ lên trên, khắc phục hiệu quả cười hở lợi.

– Nếu bạn bị hở lợi do xương hàm trên phát triển phì đại, hàm trên bị đưa ra ngoài nhiều, khiến vành môi không thể bao phủ hết, gây ra tình trạng cười hở lợi. Lúc này, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt lợi hở bằng cách nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt rời xương tiền đình hàm trên, tiếp theo đẩy lùi về sau và đẩy lún lên trên, cố định bằng nẹp vít, giúp khắc phục cười hở lợi và hàm hô chỉ trong 1 lần phẫu thuật. Hoặc bác sĩ sẽ sử dũng lỹ thuật cắt xương tiền đình hàm trên theo đường gãy lefort 1 để chữa cười hở lợi.

Phẫu thuật cười hở lợi ở Sài Gòn

phẫu thuật cắt lợi hở
Phẫu thuật cắt lợi hở giúp khắc phục triệt để các nguyên nhân gây ra tình trạng lợi bị hở khi cười.

Để biết tình trạng của bản thân nên sử dụng kỹ thuật cắt lợi hở nào, các bạn hãy đến trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám, chụp phìm CT xác định tình trạng cười hở lợi cụ thể ra sao, nguyên nhân gây ra tình trạng này và từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN