Cắt xương hàm chữa hô – thẩm mỹ và an toàn

0
473

Niềng răng không ảnh hưởng đến các mô mềm, không sợ đau nhưng yếu điểm của nó là thời gian dài lại chỉ cho kết quả như ý nếu hô do răng. Nếu hô hàm hoặc hô do cả răng lẫn hàm thì cần phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô mới hiệu quả.

Phẫu thuât cắt xương hàm hô là phương pháp thực hiện bóc tách mô, can thiệp vào hàm bằng kĩ thuật nội soi hiện đại nên ít gây xâm lấn và hạn chế tối đa thương tổn, hoàn toàn không gây nguy hiểm.

Cắt xương hàm chữa hô
Phẫu thuật chữa cười hở lợi ở đâu tốt nhất?
Giá phẫu thuật hàm hô
Hô hàm có 2 kiểu là hô hàm trên và hô hàm dưới. Tùy thuộc vào từng kiểu hô mà bác sỹ sẽ áp dụng kỹ thuật phẫu thuật phù hợp, cụ thể như sau:

Hô hàm trên: Để chỉnh răng hô hàm trên, bác sỹ sẽ định hướng phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô như sau: Nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt rời xương tiền đình. Tiếp đó đẩy lùi hàm trên về sau sao cho cân đối với xương hàm dưới.

Cắt xương hàm chữa hô – thẩm mỹ và an toàn
Cắt xương hàm chữa hô – thẩm mỹ và an toàn

Hô hàm dưới (hay còn gọi móm): Trường hợp này, bác sỹ sẽ chỉ định: Cắt rời xương hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc sao cho cân xứng với hàm trên, đẩy lùi hàm về sau sao cho nằm bên trong xương hàm trên sao cho cân đối, hài hòa.

Hô cả 2 hàm: Cắt xương hàm chỉnh hô trong trường hợp này là phải kết hợp tác động cùng lúc đến cả xương 2 hàm: Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới, tiếp đó cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau cân xứng với nhau và hài hòa với đường nét khuôn mặt.

Hàm trên hô và hàm dưới móm hoặc ngược lại: ở trường hợp này một xương hàm thì quá dài trong khi xương hàm còn lại thì quá ngắn. Khi đó, hướng phẫu thuật sẽ như sau: cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt một phần đầy lùi về sau và cắt khung hàm dưới tịnh tiến về trước sao cho cân xứng cả 2 hàm hoặc thực hiện tịnh tiến hàm trên và đẩy lùi hàm dưới về sau.

Chữa hàm hô đồng thời sai lệch răng sẽ tiến hành chỉnh nha trước sau đó tiến hành cắt xương hàm chữa hô. Cắt xương hàm chữa hô tuy tác động đến căn nguyên gây hô bên trong nhưng lại cho hiệu quả nhanh và duy trì hiệu quả thẩm mỹ trọn đời. Phẫu thuật cắt xương hàm hô giải quyết được những vấn đề mà niềng răng không thể làm được.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN