Cắt xương hàm chữa hô và những điều cần biết

0
429
phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô
Cắt xương hàm chữa hô - Giải pháp khắc phục hô, vẩu hiệu quả

Cắt xương hàm chữa hô là kỹ thuật chỉnh nha đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và trên thế giới. Với kỹ thuật này, bạn sẽ có hàm răng đều đặn, thẳng hàng và khuôn mặt cân đối, hài hòa chỉ trong 1 lần phẫu thuật duy nhất.

Tại sao phải phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Cắt xương hàm chữa hô là giải pháp cần thiết cho trường hợp bệnh nhân bị hô mà nguyên nhân gây hô là do xương. Ngoài phẫu thuật cắt xương ra thì không có biện pháp nào khác có thể can thiệp tới xương hàm.

Phẫu thuật cắt xương là giải pháp phẫu thuật hàm mặt khá phức tạp và cần đến bác sỹ giỏi mới có thể đảm trách phẫu thuật được.

cắt xương hàm chữa hô
Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô giúp người bệnh khắc phục hiệu quả và triệt đề tình trạng hô do xương.

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô được tiến hành như thế nào?

Hô hàm có 2 kiểu là hô hàm trên và hô hàm dưới. Tùy thuộc vào từng kiểu hô mà bác sỹ sẽ chỉ định kỹ thuật phẫu thuật, cụ thể như sau:

  • Hô hàm trên:

Khi đó, để khắc phục, bác sỹ sẽ chỉ định hướng phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô như sau: Nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Tiếp đó đẩy lùi hàm trên về sau sao cho cân đối với xương hàm dưới.

  •  Hô hàm dưới (hay còn gọi là hàm móm):

Trường hợp này, bác sỹ sẽ chỉ định: Cắt rời xương hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc sao cho cân xứng với hàm trên. Rồi đẩy lùi hàm về sau sao cho nằm bên trong xương hàm trên vơ tỷ lệ cân đối, hài hòa.

  •  Hô cả 2 hàm:

Giải pháp điều trị trong trường hợp này là phải kết hợp tác động cùng lúc đến cả xương 2 hàm: Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới, tiếp đó cắt rời xương tiền đình hàm trên và khung xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân xứng.

  •  Hô hàm trên và móm hàm dưới hoặc ngược lại

Đây là trường hợp khá nặng khi mà xương hàm trên thì quá dài trong khi xương hàm dưới thì quá ngắn. Khi đó, hướng phẫu thuật sẽ như sau: cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt một phần đầy lùi về sau và cắt khung hàm dưới tịnh tiến về trước sao cho cân xứng cả 2 hàm. Ngược lại, hàm trên quá ngắn, hàm dưới quá dài, cũng thực hiện tịnh tiến hàm trên và đẩy lùi hàm dưới về sau.

Nếu hàm hô – móm đồng thời sai lệch răng, thì cần chỉnh nha ổn định và chỉnh răng trước sau đó mới thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô.

Ưu điểm của phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô

Biện pháp phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô tuy phải can thiệp sâu tới cấu trúc hàm mặt nhưng lại cho hiệu quả nhanh. Bệnh nhân chỉ cần chỉnh sửa một lần nhưng duy trì được kết quả thẩm mỹ trọn đời.

Phẫu thuật còn có thể chữa hô triệt để vì tác động trực tiếp đến nguyên nhân gây hô do hàm mà chỉnh nha không thể tạo ra được.

ưu điểm cắt xương hàm chữa hô
Với phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô, bạn sẽ có được khuôn mặt hài hòa, cân đối cùng hàm răng đều đẹp, thẳng hàng.

Với biện pháp này, chỉ cần có bác sỹ giỏi, tay nghề cao, kinh nghiệm là có thể yên tâm thực hiện. Bác sỹ sẽ đảm trách chỉnh sửa hàm hô với các chỉ định tốt nhất cho bệnh nhân. Đây là thực tế đang được kiểm chứng trong nhiều ca điều trị chữa hô tại Nha Khoa KIM. Trường hợp bệnh nhân bị hô nặng và phức tạp vẫn có thể được điều trị thành công với độ thẩm mỹ cao nhất và an toàn tuyệt đối.

Chỉnh hàm hô bao nhiêu tiền?

Cách chữa răng vẩu

Phẫu  thuật cắt xương hàm chữa hô tuy có nhiều ưu diểm vượt trội. Song, không phải trường hợp hô, vẩu nào cũng có thể sử dụng phương pháp này. Do đó, để biết chính xác tình trạng bệnh lý của bản thân nên sử dụng phương pháp nào, bạn nên đến trực tiếp Nha Khoa KIM để được thăm khám và tư vấn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN