Cấy ghép Implant mất bao lâu thì hoàn thiện?

0
602

Là phương pháp tối ưu nhất cho việc thay thể một hay nhiều răng bị mất, cấy ghép Implant đang là phương pháp được rất nhiều người sử dụng và cảm thấy hài lòng, mang lại sự tự tin khi giao tiếp cũng như là sức khỏe của răng miệng.

Câu hỏi:
Chào bác sĩ nha khoa Kim. Em muốn trồng răng cho răng đã mất, nhưng nghe cấy ghép răng implant là phương pháp tối ưu, tuy nhiên em muốn hiểu thêm về quy trình thực hiện cũng như cấy ghép implant mất bao lâu là hoàn thiện để có thể sắp xếp thời gian. Cám ơn bác sĩ! (Minh Thùy – Quận 2 – TP HCM)

Trả lời:

Chào bạn Minh Thùy,

Nhu cầu tìm hiểu về quy trình thực hiện, cũng như thắc mắc cấy ghép implant mất bao lâu của bạn cũng giống như rất nhiều người khi muốn trồng răng implant. Vậy cụ thể về vấn đề này ra sao, các bác sĩ nha khoa Kim xin được chia sẽ kinh nghiệm làm răng Implant cụ thể đến bạn như sau:

1. Cấy ghép răng implant mất bao lâu là hoàn thiện?
Cấy ghép răng implant là cách trồng răng bằng thao tác cắm một trụ Titanium vào phần xương hàm để làm trụ răng, thay thế cho răng đã bị mất, sau đó sẽ được gắn một thân răng sứ lên trên, để thay thế thân răng thật.

rp_images.jpg

Cắm ghép implant mất bao lâu là hoàn thiện sẽ còn tùy thuộc chính những yếu tố sau:

Tình trạng răng cần cấy ghép: thông thường sẽ có 3 trường hợp cấy ghép răng implant phổ biến như sau:

+ Nếu xương hàm đạt đủ tiêu chí về độ dày, khỏe, khớp cắn đơn giản, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai thì có thể tiến hành cắm ghép Implant ngay và phục hình trong vài ngày. .

+ Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, nhưng với những răng bị chịu lực nhiều như các cửa, răng hàm thì cấy ghép implant mất bao lâu sẽ được bác sĩ nha khoa dự kiến với khoảng thời gian 7-10 ngày.

+ Còn với trường hợp xương ổ răng đã bị tiêu xương, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant thì sẽ phải tiến hành ghép xương, khi đó cấy ghép implant mất bao lâu sẽ được bác sĩ dự tính kỹ. Thông thường sẽ phải mất khoảng vài tháng để hoàn thành dịch vụ cấy ghép răng implant.

Sự lựa chọn loại răng sứ: Với những loại răng sứ kim loại, răng sứ tintan, thì thời gian phục hình sẽ nhanh chóng, đơn giản hơn so với dòng sứ không kim loại hay sứ kim loại quý. Do đó, cấy ghép implant mất bao lâu là xong sẽ có phần nào do răng sứ bạn lựa chọn quyết định.
Các yếu tố bên ngoài như công nghệ, cơ sở vật chất, bác sĩ thực hiện: Ở từng nha khoa sẽ có một phần ảnh hưởng đến cấy ghép implant mất bao lâu. Quy trình cấy ghép implant thông thường vẫn trải qua các bước cơ bản như: thăm khám tư vấn – sửa soạn răng – gây tê/gây mê – cấy ghép trụ implant – lắp tạm răng giả để chờ thời gian tích hợp xương – làm thân răng sứ – gắn răng sứ.

2. Rút ngắn thời gian cấy răng implant bằng công nghệ mới tại nha khoa Kim
Để có thể rút ngắn tối đa thời gian hoàn thành, cũng như để bạn có thể yên tâm hơn về lo lắng cấy ghép implant mất bao lâu là xong, thì bạn có thể lựa chọn công nghệ cấy ghép răng implpant 4S tại nha khoa Kim với các ưu điểm nổi bật như:

Implant 4S mang lại độ chính xác, chuẩn tỷ lệ, không sai khác nên không chỉnh sửa nhiều lần hoặc làm ảnh hưởng đến chất lượng răng giả.
Implant 4S giúp phục hình răng nhanh chóng, đồng thời cũng hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn và đau nhức trong cũng như sau điều trị.
Khôi phục răng giả như răng thật, cả về hình dáng, cấu trúc và đảm bảo tối đa chức năng ăn nhai.

>>Tìm hiểu thêm: http://cayrangimplant.com/thoi-gian-lam-rang-implant-mat-bao-lau/

Nhưng để chính xác hơn, vì tình trạng thể chất mỗi người là khác nhau, nên bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn, và chuẩn đoán chính xác nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN