Chi phí chỉnh răng vẩu hết bao nhiêu tiền?

0
2562
Chi phí chỉnh răng vẩu bao nhiêu
Chi phí chỉnh răng vẩu hết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Hàm răng của em bắt đầu bị vẩu từ khi 15 tuổi và đến bay giờ thì bệnh ngày càng nặng hơn, khiến em gặp nhiều khó khăn trong ăn nhai và giao tiếp. Nay em muốn khắc phục tình trạng này nhưng lo lắng chi phí quá cao. Xin bác sĩ tư vấn giúp em chi phí chỉnh răng vẩu hết bao nhiêu tiền ạ? Em xin cám ơn (Nguyễn Văn Tú, 25 tuổi, HCM)

Trả lời

Chào Văn Tú! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Chi phí chỉnh răng vẩu hết bao nhiêu tiền?” của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chi phí chỉnh răng vẩu hết bao nhiêu tiền?

Muốn biết chính xác chi phí chỉnh răng vẩu hết bao nhiêu tiền thường phải căn cứ trên biện pháp được áp dụng để điều trị. Mỗi phương pháp chữa răng vẩu có giá khác nhau bởi vậy, muốn xác định được thì trước hết bạn cần phải đến trung tâm nha khoa để xác định tình trạng răng vẩu cụ thể của bạn như thế nào, nguyên nhân do đâu. Song, bạn có thể tham khảo trước bảng giá chuẩn của Nha Khoa KIM để biết thêm thông tin nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết bảng giá dịch vụ, vui lòng liên hệ!

Răng vẩu có thể do răng mọc chìa, cũng có thể do xương hàm phát triển quá mạnh tạo ra sự mất cân xứng giữa răng và xương. Răng vẩu cũng có thể do phần nướu phủ quá dài và dài khiến cho nụ cười trở nên xấu xí hơn. Tình huống nghiêm trọng nhất là vẩu do tất cả những nguyên nhân trên đây gộp lại.

Chi phí chỉnh răng vẩu
Nỗi lo lắng về vấn đề chi phí chỉnh răng vẩu luôn là điều khiến nhiều bệnh nhân e ngại khi sử dụng phương pháp này.

– Nếu bạn vẩu do răng mọc chìa và xương hàm hoàn toàn bình thường thì có thể chỉ cần niềng răng. Khi đó, chi phí chỉnh răng vẩu chỉ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn lựa chọn để sử dụng chỉnh nha.

Rang vau co di truyen khong?

Tự chữa răng vẩu tại nhà được không?

– Trường hợp bạn bị vẩu do xương hàm phát triển quá mức thì cần phải thực hiện giải phẫu hàm mặt mới khắc phục được hiệu quả. Khi đó, bác sỹ hàm mặt giỏi của trung tâm sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hình cho bạn. Khi đó,  chi phí chỉnh răng vẩu sẽ có mức khoảng trên 60 triệu.

– Nếu tình huống phức tạp hơn, bạn bị vẩu do cả răng và xương thì cần kết hợp cả hai phương pháp trên mới điều trị hiệu quả được.

Trong trường hợp răng vẩu do nhiều nguyên nhân gây nên thì chi phí chỉnh răng vẩu sẽ cao hơn. Vì thế bạn có thể tham khảo mức giá cho từng phương pháp để ước lượng mức chi phí chữa răng vẩu cụ thể cần phải chuẩn bị trước.

Ngoài chi phí ra, bạn còn phải chuẩn bị về mặt tinh thần và sức khỏe đảm bảo để chuẩn bị bước vào giai đoạn điều trị có thể lâu dài và khó khăn. Đặc biệt là bạn nên đến trực tiếp trung tâm để được tư vấn bởi chính bác sỹ chuyên sâu. Khi đó, bác sỹ sẽ thăm khám tổng quát để xác định được nguyên nhân gây ra răng vẩu. Qua kết quả thăm khám, bác sỹ sẽ ước lượng gần chính xác chi phí chỉnh răng vẩu cụ thể cho bạn.

Văn Tú thân mến! Với tình trạng hô, vẩu hiện tại thì bạn nên đến ngay trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, chụp phim x-quang, đo đạc khớp cắn và thực hiện các thao tác chuyên sâu khác… Từ đó, xác định được nguyên nhân gây hô, tình trạng lệch lạc ra sao để tư vấn chính xác cho bạn về chi phí chỉnh răng vẩu hết bao nhiêu tiền.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN