Chỉnh răng hô hàm trên bằng phương pháp phẫu thuật

0
888
chỉnh răng hô hàm trên
Chỉnh răng hô hàm trên giúp gương mặt thanh thoát hơn

Chỉnh răng hô hàm trên bằng phương pháp phẫu thuật không còn là khái niệm xa lạ khi đã có nhiều người thực hiện thành công và được phổ biến khá rộng rãi. Chỉ sau 1 lần phẫu phuật hàm hô, bạn sẽ có gương mặt cân đối và hài hòa hơn.

Chỉnh răng hô hàm trên áp dụng cho ai?

chỉnh răng hô hàm trên
Chỉnh răng hô hàm trên giúp gương mặt thanh thoát hơn

Những người muốn phẫu thuật chỉnh răng hô hàm trên phải đảm bảo được yếu tố về mặt sức khỏe, độ tuổi:

– Trên 18 tuổi mới được phép thực hiện phẫu thuật hàm hô. Điều này là để giúp xương hàm sau phẫu thuật ổn định tại đúng vị trí. Nếu bệnh nhân dưới 18 tuổi, xương hàm có thể phát triển thêm về sau và gây hô trở lại, lệch khớp hàm.

>> Làm sao để hết răng hô

– Sức khỏe bình thường, không có tiền sử tai biến, tim mạch, huyết áp, tiểu đường.

Chỉnh răng hô hàm trên thực hiện như thế nào?

Khi chỉnh răng hô hàm trên, bác sĩ sẽ dựa trên đặc điểm xương hàm để áp dụng phương pháp phẫu thuật phù hợp. Hiện nay, có 2 phương pháp để chỉnh răng hô hàm trên là:

– Phẫu thuật nhổ 2 răng số 4 hàm trên: Bác sĩ nhổ 2 răng số 4 ở hàm trên và sau đó cắt và dời xương để răng số 3 và 5 được liền nhau.

– Phẫu thuật chỉnh hình hô móm xương hàm không nhổ răng với VO: Bác sĩ cắt toàn bộ phần dư của xương hàm trên và dời hàm vào bên trong.

Để hai hàm được cố định, bác sĩ dùng mini vis sinh học nối chúng lại với nhau. Về sau, xương hàm sẽ dần tích hợp và liền lại.

Quy trình chỉnh răng hô hàm trên tại Nha khoa KIM được thực hiện như sau:

Bước 1: Chụp X quang

khám phẫu thuật chỉnh nha
Bệnh nhân chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra vùng xương hàm

Bệnh nhân sẽ chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra xương hàm như thế nào, các dây thần kinh xung quanh để tránh tác động khi phẫu thuật.

Bước 2: Phân tích khuôn mặt bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sẽ dùng phần mềm Vceph 3D để đo và xác định vị trí cắt và dời xương trước khi phẫu thuật. Bệnh nhân và bác sĩ sẽ cùng xem trước kết quả trên phần mềm. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn rõ về phương pháp phẫu thuật.

phẫu thuật chỉnh hàm hô
Phần mềm Vceph 3D tại Nha khoa KIM

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát

Bệnh nhân sẽ làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật. Tại Nha khoa KIM có sẵn các thiết bị xét nghiệm, giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian đi lại.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sẽ sát trùng vùng khoang miệng của khách hàng để tránh gây viêm. Sau đó, bác sĩ áp dụng theo phương pháp phẫu thuật đã dự tính trước để chỉnh hàm. Đường cắt phẫu thuật nằm ở bên trong và sử dụng máy cắt xương siêu âm nên không tạo bột xương, hạn chế tối đa san chấn.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

phẫu thuật hàm hô an toàn
Kết quả phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả và thời gian hồi phục tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Bệnh nhân sau phẫu thuật sẽ được chăm sóc tại Nha khoa KIM và được bác sĩ trực tiếp kiểm tra sức khỏe. Bác sĩ sẽ hướng dẫn và dặn dò cách chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân và hẹn tái khám.

Lưu ý: Bệnh nhân cần nhịn ăn và chỉ uống nược lọc trước phẫu thuật và xét nghiệm từ 6 – 8 tiếng để tránh trào ngược dạ dày.

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nên ăn các món mềm, dễ nuốt. Nên ăn các món giàu đạm từ thịt, cá, đậu. Đặc biệt, những thực phẩm như: rau muống, hải sản, thịt bò, gạo nếp,…nên kiêng.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chỉnh răng hô hàm trên hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn miễn phí hoặc đăng kí hẹn lịch khám cùng bác sĩ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN