Chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả bằng cách nào

0
1088

Chỉnh hô hàm trên đã giúp nhiều người xóa bỏ mặc cảm, tự ti về hàm răng không cân đối của mình. Để có kết quả như mong muốn, điều đầu tiên là phải chọn đúng phương pháp thực hiện.

Phương pháp chỉnh răng hô hàm trên như thế nào

chỉnh răng hô hàm trên
Chỉnh răng hô hàm trên bằng cách nào?

Răng hô là tình trạng hàm trên nhô ra phía trước so với hàm dưới và gây lệch khớp cắn làm thức ăn không được nhai đều. Ngoài ra, nó còn khiến gương mặt của bạn bị kém duyên, mất cân đối. Có 2 loại răng hô: hô do răng và hô do xương hàm. Vì thế khi chỉnh răng hô hàm trên phải áp dụng đúng cách để có hàm răng đều. Đối với nguyên nhân hô do chân răng mọc chìa đưa ra phía trước cần phải dùng khí cụ niềng răng để chỉnh lại chân răng. Nếu xương hàm trước to, gây hô thì phải phẫu thuật chỉnh nha để cắt phần xương hàm dư ra.

Một số trường hợp đặc biệt, xương hàm phát triển quá mức kèm chân răng mọc lệch gây hô thì cần phải áp dụng cả 2 phương pháp trên. Để xác định đúng nguyên nhân gây hô thì cần phải chụp X quang xương hàm mới có kết quả chính xác.

Đặc điểm của các phương pháp chỉnh răng hô hàm trên

cách chỉnh răng hô bằng niềng răng
Kết quả niềng răng hô của khách hàng tại Nha khoa KIM

Phương pháp chỉnh răng hô hàm trên bằng niềng răng sẽ cần từ 1,5 – 3 năm để hoàn thành. Trong suốt quá trình thực hiện, bạn cần giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt, nhất là vùng thức ăn hay dính vào khí cụ chỉnh nha. Tuy nhiên, bạn có thể chọn phương pháp niềng răng không mắc cài để thuận tiện tháo lắp và có tính thẩm mỹ cao.

kết quả phẫu thuật chỉnh hàm hô
Kết quả phẫu thuật chỉnh hàm hô tại Nha khoa KIM

Phẫu thuật chỉnh nha chỉ diễn ra từ 2 – 4 giờ và sau 10 ngày vết thương sẽ giảm sưng. Đường cắt phẫu thuật nằm ở trong miệng nên sẽ không để lộ sẹo và nhanh liền hơn. Xương hàm sau khi phẫu thuật được cố định bằng minivis sinh học và tự tích hợp lại với nhau.

Chỉnh răng hô hàm trên an toàn và hiệu quả ở đâu?

Bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa chất lượng, có cơ sở vật chất hiện đại để chỉnh răng hô hàm trên hiệu quả. Đặc biệt là phải đảm bảo được sự an toàn khi phẫu thuật.

chỉnh răng hô hàm trên ở đâu
Nha khoa KIM là nơi trang bị các công nghệ và áp dụng kĩ thuật hiện đại niềng răng và phẫu thuật chỉnh nha

Bệnh nhân tại Nha khoa KIM sẽ chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để bác sĩ nắm rõ tình trạng xương hàm và cấu trúc răng trên không gian 3 chiều, chẩn đoán đúng nguyên nhân gây hô và hỗ trợ điều trị đúng cách. Trước khi phẫu thuật hàm hô, bệnh nhân sẽ được làm các xét nghiệm tổng quát sức khỏe. Trong suốt quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ theo dõi nhịp sinh tồn qua máy để can thiệp khi có dấu hiệu không ổn định.

Máy cắt xương siêu âm được Nha khoa KIM nhập khẩu từ Đức với ưu điểm không tạo bột xương, đường cắt mỏng. Nhờ đó, thời gian lành xương nhanh. Ngoài ra, phần mềm Vceph 3D được Nha khoa KIM sử dụng để lên kế hoạch chỉnh nha chính xác, tính trước vị trí xương và răng cần di chuyển tránh sai sót khi thực hiện.

Bạn hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn khi chỉnh răng hô hàm trên. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và tay nghề giỏi, chúng tôi sẽ mang lại cho bạn nụ cười đẹp, hàm răng đều để tự tin hơn khi giao tiếp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN