Chỉnh răng hô không cần niềng như thế nào

0
1010
chỉnh răng hô không cần niềng
Hàm răng hô làm gương mặt kém thẩm mỹ

Chỉnh răng hô không cần niềng răng bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh nha đã giúp nhiều người tự tin hơn với gương mặt cân đối sau khi thực hiện. Nhưng không phải trường hợp nào cũng chỉnh răng hô không cần niềng.

Chỉnh răng hô không cần niềng răng áp dụng cho trường hợp nào?

chỉnh răng hô không cần niềng
Chỉnh răng hô không cần niềng răng trong trường hợp nào

Chỉnh răng hô không cần niềng răng áp dụng cho trường hợp hô do xương hàm to, phát triển theo hướng đưa ra phía trước nhiều so với hàm dưới. Vì niềng răng chỉ làm thay đổi vị trí chân răng, kéo răng vào trong, không có tác động lực làm xương hàm thay đổi để hết hô được. Do đó, phẫu thuật cắt dời xương hàm trên là cách tốt nhất để chỉnh hô do hàm.

Tuy nhiên, một số trường hợp hô do xương hàm đi kèm răng mọc lệch, chìa ra phía trước thì cần kết hợp niềng răng để có kết quả đạt tính thẩm mỹ tối đa, khớp cắn chuẩn. Đối với trẻ em, người dưới 18 tuổi không nên phẫu thuật hàm hô vì xương hàm còn có thể phát triển thêm nên cần chờ đến khi cơ thể đã hoàn thiện, ổn định.

Thời gian phẫu thuật chỉnh hàm hô kéo dài từ 2 – 4 giờ. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần được nghĩ dưỡng, tránh vận động nhiều đến hàm. Thời gian hồi phục tùy vào cơ địa mỗi người. Thông thường, sau 7 – 10 ngày vết thương sẽ hết sưng. Xương hàm được cố định bằng minivis và sẽ dần liền lại với nhau.

Nếu bạn muốn chỉnh răng hô không cần niềng răng thì cần phải chụp X quang, kiểm tra xương và răng để bác sĩ chẩn đoán chính xác thực hiện được hay không.

Chỉnh răng hô không cần niềng răng thực hiện như thế nào

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và chụp X quang

chữa răng hô không cần niềng răng
Bệnh nhân chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để kiểm tra vùng xương hàm

Bác sĩ khám tổng quát răng miệng: tình trạng bệnh lý, răng mọc đều hay không. Sau đó, bệnh nhân sẽ chụp X Quang ConeBeam CT để biết nguyên nhân gây hô và có thể chỉnh răng hô không cần niềng răng hay không.

Bước 2: Lên kế hoạch phẫu thuật hàm hô

cách chỉnh răng hô hiệu quả
Phần mềm Vceph 3D tại Nha khoa KIM

Các bác sĩ sẽ hội chẩn với nhau và dùng phần mềm Vceph 3D để xác định vị trí xương cần can thiệp và cần cắt bao nhiêu để có khớp cắn chuẩn và hài hòa với gương mặt.

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát

chỉnh răng hô không cần niềng răng
Bệnh nhân đang được xét nghiệm trước khi phẫu thuật hàm hô

Bệnh nhân sẽ làm xét nghiệm tổng quát để kiểm tra sức khỏe có thể đảm bảo ca phẫu thuật an toàn.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô trong phòng mổ vô trùng

phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Các bác sĩ tại Nha khoa KIM đang tiến hành phẫu thuật

Bệnh nhân sẽ chọn phương pháp gây mê hoặc tiền mê để phẫu thuật. Bác sĩ sẽ dùng máy cắt xương bằng sóng siêu âm tạo đường cắt mỏng đi vào xương theo dự tính ban đầu. Sau đó, xương sẽ được nẹp bằng minivis sinh học để cố định trong thời gian lành lại.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

chỉnh răng hô không niềng răng
Bác sĩ đang thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau khi ca phẫu thuật thành công, bệnh nhân sẽ được chăm sóc tại phòng hậu phẫu thuật bởi đội ngũ y tá và bác sĩ trước khi về nhà.

Để chỉnh răng hô không cần niềng răng an toàn và mang lại kết quả như mong muốn, bạn hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được bác sĩ khám và giúp bạn đẹp hơn sau khi phẫu thuật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN