Chữa cười hở lợi tại Nha khoa KIM

0
1105

Nụ cười đẹp luôn là thế mạnh về ngoại hình giúp bạn tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, khi phần lợi bị lộ quá nhiều gây kém thẩm mỹ, bạn có thể chữa cười hở lợi để khắc phục được khuyết điểm này.

Chữa cười hở lợi áp dụng cho trường hợp nào?

chữa cười hở lợi
Nụ cười hở lợi làm kém điểm xinh trên gương mặt của bạn

Nụ cười hở lợi nhiều trên 3mm từ phần cổ chân răng đến vành môi trên thì nên phẫu thuật chữa cười hở lợi để nó nụ cười duyên dáng hơn. Có 4 mức độ cười hở lợi sau:

  • Cười hở lợi nhẹ: Phần lợi lộ ra ít hơn 25% chiều cao thân răng cửa.
  • Cười hở lợi ở mức trung bình: Phần lợi lộ ra từ 25% – 50% chiều dài thân răng cửa giữa.
  • Cười hở lợi nặng: Phần lợi bị lộ ra trong khoảng 50% – 75% chiều dài thân răng.
  • Cười hở lợi nghiêm trọng: Phần lợi lộ ra lớn hơn 75% chiều dài thân răng.

Những trường hợp cười hở lợi lộ trên 25% chiều dài thân răng thì nên chữa cười hở lợi. Tùy theo đặc điểm nguyên nhân gây ra tình trạng này mà bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp cho từng đối tượng.

>> Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu tốt

chữa cười hở lợi như thế nào
Nụ cười đẹp, không bị hở lợi mang nét rặng rỡ
  • Cười hở lợi do thân răng quá ngắn, phần nướu bao trùm lên thân răng nhiều. Vì thế, bác sĩ sẽ cắt bớt nướu để răng có chiều dài cân đối và khắc phục cười hở lợi.
  • Cơ môi trên phát triển mạnh nên khi cười môi trên bị kéo lên quá nhiều gây hở lợi. Bạn có thể khắc phục bằng cách nhờ bác sĩ can thiệp cắt bán phần cơ môi trên.
  • Xương hàm phát triển quá mức đưa ra phía trước gây hở lợi. Trường hợp này bác sĩ sẽ phẫu thuật chỉnh nha để khắc phục.

Chữa cười hở lợi ở đâu tốt?

Điều mà bất kì ai cũng quan tâm chính là chữa cười hở lợi mang lại cho họ kêt quả như thế nào. Điều này được quyết định bởi tay nghề bác sĩ và phương pháp áp dụng ra sao.

trị cười hở lợi
Kết quả chữa cười hở lợi tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Đến với Nha khoa KIM, bạn sẽ được các bác sĩ chuyên tạo hình thẩm mỹ nha khoa thăm khám và tư vấn phương pháp chữa cười hở lợi tối ưu nhất. Họ đã từng được đào tạo chuyên môn và có kinh nghiệm trong nghề. Quy tình chữa cười hở lợi tại đây được thực hiện như sau:

Bước 1: Khám và tư vấn

Tại đây trạng bị máy chụp X quang Cone Beam CT 3D để phân tích xương hàm mặt để chẩn đoán nguyên nhân gây hở lợi khi cười. Một trong những nguyên nhân gây cười hở lợi phổ biến là do xương hàm phát triển đưa nhiều ra phía trước vừa làm hàm bị hô hoặc xương hàm dài đưa xuống dưới. Nhưng nhiều nơi, bác sĩ chỉ làm tiểu phẩu cắt bán phần cơ môi trên. Khách hàng chỉ đạt 50% hiệu quả. Phẫu thuật chỉnh nha sẽ giúp chữa cười hở lợi đạt hiệu quả cao, duy trì kết quả ổn định.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng trước khi phẫu thuật

Khách hàng sẽ làm vệ sinh răng miệng và điều trị các bệnh lý về răng nếu có để tránh vi khuẩn lây lan gây viêm nhiễm. Đối với khách hàng phẫu thuật chỉnh nha sẽ làm xét nghiệm.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật tại phòng vô trùng theo phương pháp đã định trước đó. Khách hàng sẽ được gây tê hoặc tiền mê tùy theo dạng phẫu thuật.

Bước 4: Tái khám

Khách hàng sẽ trở lại Nha khoa KIM sau 1 tuần để tái khám.

Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn miễn phí chữa cười hở lợi hiệu quả. Chúc bạn sẽ có nụ cười đẹp và tươi tắn hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN