CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: TÁC HẠI CỦA VIỆC TẨY TRẮNG RĂNG

0
585

90% số người muốn sở hữu hàm răng trắng sáng bất chấp những tác hại của việc tẩy trắng răng. Hãy dừng ngay việc đó lại nếu không muốn rơi vào hoàn cảnh phải “ăn cháo” trong tương lai. Vậy tẩy trắng răng có tác hại gì ?

1. Tác hại của việc tẩy trắng răng là răng nhạy cảm hơn

Răng sau khi tẩy trắng dù được sử dụng nồng độ thuốc phù hợp, với tỉ lệ an toàn cho người dùng nhưng ít nhiều vẫn bị mài mòn men răng, khiến răng nhạy cảm hơn và xuất hiện tình trạng ê buốt khi ăn đồ nóng, lạnh, chua.

Đặc biệt với những cách tẩy trắng răng tại nhà, không có sự giám sát của bác sỹ thì hiện tượng này còn rõ ràng hơn. Bởi các loại hình tẩy trắng răng đang bán tràn lan trên thị trường như miếng dán, máng tẩy không được chứng thực rõ nguồn gốc xuất xứ. Hơn thế nữa, liều lượng và nồng độ thuốc cũng chỉ được sản xuất đại trà, không đảm bảo phù hợp với từng đối tượng.

Ngoài ra, các biện pháp tẩy trắng răng từ thiên nhiên như chanh hay baking soda… cũng có thể gây hại đến men răng của bạn nếu thực hiện quá thường xuyên. Do hàm lượng chất trong các loại nguyên liệu này có tác dụng làm răng trắng khá mạnh.

Để ngăn ngừa những tác hại nguy hiểm hơn có thể xảy ra, bạn nên nhanh chóng đến gặp nha sỹ để có hướng xử lý kịp thời.

XEM >>> tẩy trắng răng khoảng bao nhiêu tiền năm 2017

2. Tác hại của việc tẩy trắng răng cuối cùng là răng dễ ố vàng nhanh hơn

Vì răng sau khi tẩy trắng rất yếu và có lớp men răng mỏng, do đó, nó rất dễ chịu sự ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài như thực phẩm có màu. Các loại thực phẩm có màu khi đi qua khoang miệng có thể dễ dàng bám lại kết hợp cùng men răng lúc này đang yếu sẽ khiến hàm răng xỉn màu trở lại nhanh chóng.

Để hạn chế tình trạng này thì cách tốt nhất là bạn nên tránh các loại đồ ăn, thức uống như trà, café, rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt có ga…

3. Tác hại của việc tẩy trắng răng là mất khoáng nhẹ

Cũng có những trường hợp khác xảy ra, song song với tác dụng tẩy trắng răng, thì hiện tượng mất khoáng nhẹ cũng có thể xảy ra trên bề mặt men răng. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng có thể tự hồi phục được sau đó. Chính vì vậy, hãy lưu ý đến các biện pháp bổ sung nhằm hỗ trợ cho quá trình tái khoáng diễn ra nhanh hơn đồng thời chống tình trạng nhạy cảm cho răng.

4. Laser Whitening – Xua tan mọi nỗi lo về tác hại của việc tẩy trắng răng


Hiểu được những nỗi lo về tác hại của việc tẩy trắng răng, các bác sỹ chuyên gia hàng đầu đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ Laser Whitening, khắc phục mọi nhược điểm mà các phương pháp cũ vẫn còn tồn tại:
Men răng được bảo vệ trước tác dụng của thuốc tẩy trắng răng bởi một lớp gel y tế chuyên dụng, do đó, hạn chế được những tác hại của việc tẩy trắng răng một cách tối đa.
Bên cạnh đó, các bước sóng Laser ngoài công dụng hoạt hóa thuốc tẩy, đẩy sâu vào bên trong răng thì còn có khả năng hỗ trợ khả năng tái khoáng. Chính vì thế, hiện tượng mất khoáng cũng sẽ không xảy ra do hoạt động tự bổ sung men răng trong quá trình chiếu tia Laser.
Các dụng cụ cách ly môi, nướu cũng được trang bị đầy đủ cho khách hàng trước khi tiến hành để đảm bảo mô mềm không bị tổn thương do tiếp xúc trực tiếp với thuốc.
Thuốc tẩy trắng được nhập ngoại, có nguồn gốc rõ ràng và nồng độ chuẩn, không làm mài mòn men răng quá nhiều.
Màu răng có thể duy trì lâu dài, đến khoảng 3 – 5 năm mà không cần phải tẩy trắng lại.

Tóm lại, để hạn chế những tác hại của việc tẩy trắng răng thì bạn không nên tự ý thực hiện tại nhà mà cần có sự thăm khám, hướng dẫn và giám sát kỹ lưỡng từ bác sỹ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN