Có nên niềng răng không?

0
614

Có nên niềng răng không là băn khoăn của rất nhiều người. Lợi ích của niềng răng là điều mọi người không thể phủ nhận. Vậy niềng răng có những ưu điểm vượt trội gì mà lại được đông đảo mọi người lựa chọn đến thế? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Có nên niềng răng không?

Sở dĩ nhiều người thắc mắc có nên niềng răng không và niềng răng mất bao lâu đó là bởi bên cạnh những lợi ích mà niềng răng mang lại còn có không ít những vấn đề gây bất lợi cho người điều trị.

Bác sỹ giải đáp cụ thể có nên niềng răng cho bệnh nhân
Bác sỹ giải đáp cụ thể có nên niềng răng cho bệnh nhân

Thận trọng là cần thiết vì bởi những chiếc răng khi đã được điều chỉnh để thay đổi, nếu có sai khác sẽ khó có thể sửa chữa. Bởi vì răng và xương hàm là 2 đối tượng khó thay đổi và khi đã thay đổi sẽ khó điều chỉnh lại được.

2. Có nên niềng răng không – lợi ích và hạn chế như thế nào?

* Những lợi ích tuyệt vời khi niềng răng

Nếu để chỉnh hình những chiếc răng sai lệch thì không cách nào lý tưởng hơn là niềng răng. Bởi vì chỉ có niềng răng mới tác động được đến căn nguyên của sự sai lệch ở răng. Những chiếc răng bị sai lệch là bởi mọc sai về vị trí, về thế răng, về phương và chiều răng. Niềng răng lại là kỹ thuật có thể điều chỉnh được cả thế, chiều và phương răng. Ngoài niềng răng ra không có kỹ thuật nào khác có thể tạo ra được giá trị này.

Lợi ích của niềng răng có thể mang đến nhiều giá trị cho hàm răng hơn bạn nghĩ:

– Chỉnh hình lại tương quan khớp cắn về tỷ lệ chuẩn

– Giúp hàm răng đều đặn, thẩm mỹ, các răng sát khít, tương quan chuẩn và cân đối với nhau.

– Niềng răng giúp tạo hình lại khẩu hình miệng khi cười và nói theo hướng cân đối, hài hòa hơn.

– Hàm răng đẹp, đều đặn là điều kiện giúp giữ cho răng tránh được các bệnh lý răng miệng mà răng khấp khểnh thường mắc phải như sâu răng, viêm lợi,…

Có nên niềng răng ? Niềng răng giúp các răng đều đặn, khớp cắn chuẩn chỉnh
Có nên niềng răng? Niềng răng giúp các răng đều đặn, khớp cắn chuẩn chỉnh

Đó là những giá trị vô cùng quan trọng mà kỹ thuật niềng răng mang lại cho người điều trị, giúp bạn phần nào giải tỏa lo lắng có nên niềng răng không.

* Một số nhược điểm của phương pháp

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của niềng răng thì không ít người khi niềng răng gặp phải những tình huống bất lợi cho răng miệng như răng bị yếu, nhức răng, tụt lợi,… Ngoài ra, trong quá trình niềng răng còn có thể gặp phải những tình huống như bung bật mắc cài, tuột dây cung, cắn môi, má, …

Đây chính là lý do giải thích tại sao niềng răng hữu ích như vậy nhưng vẫn khiến nhiều người thắc mắc có nên niềng răng không.

Thực tế là cả những lợi ích và hạn chế trên đây đều có thật và có thể xảy ra. Nhưng chúng ta cần phân biệt rõ ràng rằng những lợi ích là hoàn toàn có thật và đã được kiểm chứng qua nhiều ca điều trị. Những hạn chế chỉ xảy ra khi kỹ thuật điều trị không đảm bảo. Nếu được bác sỹ giỏi điều trị, bạn có thể yên tâm sẽ khắc phục được hết tất cả những hạn chế kể trên.

Bác sỹ và kỹ thuật điều trị chính là yếu tố quyết định sự thành công của ca niềng răng.

Có nên niềng răng tại Nha khoa Kim không?
Có nên niềng răng tại Nha khoa Kim không?

Bởi đây là kỹ thuật khó, cần đến tay nghề bác sỹ trình độ cao, bài bản và nhiều kinh nghiệm mới kiểm soát được sự di chuyển của răng, tránh được các nguy cơ răng lung lay, tiêu xương tụt lợi và các tình huống bung bật mắc cài, dây cung khi điều trị.

Đó là điều được cam kết hoàn toàn khi niềng răng tại Nha khoa KIM. Bác sỹ đảm trách chỉnh nha đã có nhiều năm kinh nghiệm và có trình độ đạt đúng tiêu chuẩn Quốc tế. Đặc biệt, bác sỹ đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân, với mức độ sai lệch răng nghiêm trọng.
Xem thêm :
https://benhvienranghammat.com.vn/dia-chi-nieng-rang-o-dau-tot-nhat-uy-tin-nhat-sai-gon-hien-nay.html

https://benhvienranghammat.com.vn/thoi-gian-nieng-rang-mat-bao-lau.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN