Có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không?

0
241

Có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không ? là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

https://tramrangsau.vn/rang-bi-me-co-moc-lai-khong/
https://tramrangsau.vn/co-the-tay-trang-rang-sau-khi-tram-duoc-khong/

Trên thực tế thì thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng đối với răng thật mà hoàn toàn không có hiệu quả đối với răng đã trám hoặc răng đã bị chết tủy. Đặc biệt, chất liệu trám bạc amalgam có thể có sự tương tác với thuốc tẩy trắng có tính oxi hóa tạo thành oxit bạc có thể khiến cho hàm răng của bạn không những không sáng lên mà còn có nguy cơ bị xỉn màu nặng hơn. Ngoài ra, nếu như bạn tiến hành tẩy trắng răng thì răng thật sẽ có một sự chênh lệch nhất định đối với những răng đã trám bạc hay trám composite nên sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm.

Có thể tẩy trắng răng sau khi trám được không?

Việc có thể tẩy trắng sau khi trám răng hay không sẽ được bác sỹ quyết định sau khi thăm khám tình trạng răng miệng của bạn một cách cụ thể. Trên thực tế nếu bạn chỉ trám phần răng hàm thì nha sỹ có thể sử dụng phương pháp bọc phần răng đã trám lại để tiến hành tẩy trắng những răng còn lại, tuy nhiên do bạn còn trám cả phần răng cửa nên không thể sử dụng phương pháp tẩy trắng để tránh sự chênh lệch về màu sắc sau khi tẩy.

https://tramrangsau.vn/tram-rang-lay-tuy-gia-bao-nhieu/

Chúng tôi cũng đưa ra cho bạn một giải pháp cho tình trạng răng bị xỉn màu chính là bọc răng sứ. Phương pháp này tuy phức tạp hơn tẩy trắng nhưng lại là giải pháp hiệu quả nhất cho cả hai trường hợp răng bị xỉn màu và răng bị sâu. Đây là phương pháp sử dụng mão sứ chế tạo chuẩn theo dấu hàm chụp lên trên phần răng thật để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như ăn nhai hoàn toàn bình thường cho bệnh nhân.

Đối với trường hợp răng bạn đã hàn trám thì nha sỹ có thể tháo phần trám ra và tiến hành bọc chụp lên trên. So với cách hàn trám có độ bền không cao, dễ bị bong bật thì bọc răng sứ mang đến hiệu quả lâu dài hơn khi có độ bền chắc hàng chục năm mà không bị bong tróc, giúp ăn nhai ổn định.

Về cơ bản răng sứ sau khi bọc sẽ đảm bảo cho bạn một khuôn ngọc trắng sáng tự nhiên, khắc phục hoàn toàn tình trạng răng xỉn màu nặng. Đặc biệt nếu thực hiện bọc sứ với răng sứ không kim loại và một công nghệ tốt thì hiệu quả còn có thể kéo dài tới 20 năm mà không cần phục hình trở lại. Đây là những lợi thế mà tẩy trắng răng hay hàn trám không có được.

Nha khoa KIM hiện đang áp dụng một công nghệ bọc sứ mới nhất Hoa Kỳ CT 5 chiều với những ưu điểm nổi bật, mang lại hiệu quả bọc sứ tốt nhất cho bạn. Công nghệ mới với sự hỗ trợ của máy quét dấu răng tự động, hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM cùng máy chế tạo răng sứ CEREC sẽ tạo ra những chiếc răng sứ chuẩn dấu hàm 100%, giúp rút ngắn thời gian tối đa. Răng sứ sau khi bọc có độ sát khít nướu cao, có màu sắc tự nhiên, sáng bóng.

Nếu bạn còn băn khoăn về tẩy trắng răng sau khi trám hoặc công nghệ bọc răng sứ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo số điện thoại 19006899 để được hỗ trợ giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN