Cùng tìm hiểu xem vẩu răng có di truyền không?

0
499

Răng vẩu có thể xuất phát từ nguyên nhân do cung hàm quá hẹp khiến răng không đủ chỗ phải mọc chìa ra hoặc cũng có thể do cấu trúc xương hàm trên của bạn quá phát triển do với hàm dưới mà gây ra tình trạng vẩu.

Xem thêm:
Thực tế khoa học đã chứng minh răng vẩu là tính trạng có di truyền, theo số liệu thống kê thì có tới 70% trường hợp bị vẩu trên thế giới là do yếu tố di truyền. Trong gia đình có người bị vẩu thì khả năng di truyền cho bé là rất cao.
Trong thời kỳ thay răng của bé, bạn hãy quan sát hàm răng và khuôn mặt của bé để xem răng có dấu hiệu mọc chìa ra ngoài hay không. Nếu có hãy đưa bé khám bác sĩ để có biện pháp điều chỉnh kịp thời.
Vấn đề răng vẩu có di truyền không hiện nay cũng không còn là nỗi lo của các bậc phụ huynh khi đã đăng ký theo dõi lịch mọc răng. Bởi nếu khi đã có sự can thiệp mà răng của bé vẫn có xu hướng vẩu thì các bác sĩ sẽ áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL.
Cùng tìm hiểu xem vẩu răng có di truyền không?
Cùng tìm hiểu xem vẩu răng có di truyền không?
Ngoài nguyên nhân di truyền, bé có thể bị răng vẩu nếu có những thói quen xấu từ nhỏ như tật đẩy lưỡi, bú bình sữa trong thời gian dài hay gặm mút ngón tay hoặc khi bị mất răng sữa quá sớm. Về cơ bản răng vẩu có di truyền không hiện giờ không phải là vấn đề duy nhất bạn cần quan tâm nữa, bởi nếu không di truyền mà bé có các tật xấu từ hồi nhỏ thì cũng có thể dẫn đến tình trạng răng vẩu.
Ở độ tuổi từ 10 – 14 tuổi là thời gian niềng răng phù hợp nhất cho bé. Bởi khi này cấu trúc xương hàm đang phát triển việc đưa răng về vị trí như mong muốn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, càng về sau xương hàm sẽ cứng chắc thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài.
Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện nay đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm mà nó mang lại:
+ Với phần mềm phân tích Dolphin 11.7, kết quả niềng răng theo đúng dự liệu của bác sĩ không sai khác
+ Hệ thống mắc cài linh động, cơ chế kháng mỏi Nitinol giúp răng di chuyển đúng hướng, chuẩn tỉ lệ khớp cắn
+ Lực tác động đều đều giúp xương hàm và nướu có thời gian thích nghi vì vậy không làm tổn thương xương hàm và nướu, quá trình niềng răng không gây đâu đớn, phù hợp cho niềng răng ở cả trẻ em và người lớn.

Hiện nay, có rất nhiều phụ huynh đăng ký theo dõi lịch mọc răng ở Trung tâm. Các bác sĩ sẽ theo dõi và có giải pháp chỉnh nha kịp thời giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí mong muốn. Bạn cũng có thể đăng ký tại Trung tâm nếu như chưa có kinh nghiệm theo dõi quá trình mọc răng của bé.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN