Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả thế nào?

0
581

Dụng cụ niềng răng tại nhà là tên gọi đơn giản của phương pháp sử dụng khay niềng răng Invisalign. Đây là giải pháp tiện lợi cho những ai e ngại việc chỉnh răng tại phòng nha, hoặc những người bận rộn và không có nhiều thời gian. Vậy hiệu quả của các dụng cụ niềng răng tại nhà thế nào?

1. Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả thế nào?

Để biết được niềng răng với dụng cụ niềng tại nhà có đáp ứng được hiệu quả không, chúng ta cần biết rõ cấu tạo, nguyên lý hoạt động của những dụng cụ này.

Dụng cụ niềng răng tại nhà là tên gọi khác của khay niềng trong suốt invisalign. Dụng cụ này cho phép bệnh nhân có thể tháo lắp khay niềng dễ dàng nhưng vẫn đem lại hiệu quả niềng răng như ý muốn.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có thật sự hiệu quả như mong đợi? 1Dụng cụ niềng răng tại nhà có đem lại hiệu quả nắn chỉnh răng như mong đợi?

Khay niềng có tác dụng tuyệt vời giống như mắc cài niềng răng, có tác dụng kéo, nắn chỉnh răng bị lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm. Bệnh nhân không chỉ cảm nhận được sự thay đổi kỳ diệu của răng khi đeo khay niềng mà còn không sợ bị lộ khay niềng, bởi khay niềng được chế tạo bằng nhựa trong suốt.

Việc thiết kế khay được dựa trên những thông số mà quá trình chụp phim X – quang, lấy dấu răng và gửi về Labo nên mỗi người sẽ có những bộ khay niềng hoàn chỉnh khác nhau.

Thông thường, nếu bạn đã xác định sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà và được bác sỹ đồng ý thì bạn sẽ không phải lo lắng về tác dụng niềng chỉnh của khay niềng nhé, trừ khi bạn không tuân thủ đúng những gì bác sỹ hướng dẫn.

Việc lựa chọn niềng răng tại nhà, bác sỹ sẽ tính toán kỹ lưỡng những lực siết cần thiết cho mỗi giai đoạn bạn thay khay niềng. 1 quá trình niềng răng sử dụng khay invisalign, bệnh nhân sẽ có nhiều khay niềng, tùy vào mức độ lệch lạc của bệnh nhân.

Do đó, mỗi lần thay khay, răng của bạn đã bước sang 1 giai đoạn hoàn chỉnh hơn. Và khi sử dụng tới khay cuối cùng đồng nghĩa với việc, khớp cắn hàm răng đã chuẩn như phác đồ điều trị ban đầu mà bác sỹ đã chẩn đoán và cho bạn ký cam kết.

Có một điều khá thuận tiện cho bệnh nhân khi dùng dụng cụ niềng răng tại nhà là răng đạt được hiệu quả chỉnh nha tốt mà không phải mất nhiều thời gian đi lại để gặp bác sỹ. Chỉ trong trường hợp có sự cố bất ngờ phải báo ngay với bác sỹ để có phương án kịp thời khắc phục, không làm gián đoạn và chậm lại thời gian niềng răng như đã dự tính ban đầu.

2. Những lưu ý khi sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà

Dụng cụ niềng răng tại nhà có thật sự hiệu quả như mong đợi? 2Vệ sinh dụng cụ niềng răng tại nhà bằng chính bàn chải đánh răng của bạn

* Lưu ý về việc tháo lắp khay niềng

Điểm cộng của việc sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà là có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, không lạm dụng điều này và tháo khay niềng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới tiến độ chỉnh nha. Thậm chí nếu “lười” đeo khay còn có thể khiến răng bị lệch lạc nặng hơn.

* Lưu ý về chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày

Bạn có thể tháo khay hoặc không khi ăn uống. Nên hạn chế ăn kẹo cao su khi mang khay niềng vì sẽ làm cho hàm răng bị thay đổi. Nên nhớ vệ sinh răng miệng thật kỹ sau khi ăn để đảm bảo không còn thức ăn giắt lại trên hàm răng cũng như máng niềng răng.

* Lưu ý về cách làm sạch khay niềng khi tháo lắp

Không nên tùy tiện sử dụng nguồn nước và vật lau khay niềng mà dùng luôn bộ dụng cụ chuyên dụng trong cùng hộp của nó. Cách đơn giản nhất bạn hãy dùng chính bàn chải đánh răng hàng ngày và kem đánh răng để vệ sinh giống như răng thật của mình.

* Lưu ý thời gian tối thiểu đeo dụng cụ niềng răng tại nhà

Bạn cần chấp hành và đeo khay niềng đủ 22 tiếng/ ngày, hạn chế bỏ khay niềng. Nếu bất đắc dĩ lắm thì mới tháo khay ra, sau khi đã xử lý xong nên đeo khay lại, ôm khít với răng để răng được nắn chỉnh tốt nhất, hạn chế sai khác không đáng có.

Dụng cụ niềng răng tại nhà có thật sự hiệu quả như mong đợi? 3Áp dụng hình thức niềng răng Invisalign là giải pháp chỉnh nha thông minh hiện nay

Về giá niềng răng tùy thuộc vào hình thức bạn lựa chọn chỉnh nha là gì. Từ đó sẽ có mức chi phí cụ thể tính theo bảng giá niêm yết.

Niềng răng invisalign là trào lưu rất “hot” hiện nay, không chỉ đem lại hiệu quả chỉnh nha vượt trội mà còn là độ thẩm mỹ ít có biện pháp niềng răng nào thực hiện được.

Sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà do Nha khoa KIM cung cấp, bạn có thể di chuyển bất kỳ nơi đâu trên thế giới trong suốt quá trình niềng răng vì bộ khay niềng đã được đúc sẵn. Niềng răng invisalign theo cùng 1 công nghệ nhưng chi phí chỉ bằng 50%. Các bác sỹ tại trung tâm sẽ liên hệ và check up giúp bạn trong suốt quá trình niềng răng.

Do đó, dù không trực tiếp bác sỹ kiểm soát tình trạng nhưng tất cả sự thay đổi răng của bạn các bác sỹ đều nắm rõ và có phương án khắc phục sự cố (nếu có) khi cần thiết.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN