Đừng để hàm răng hô là trở ngại khi giao tiếp

0
548
phẫu thuật xương hàm trên
phẫu thuật xương hàm trên

Hàm răng hô là khuyết điểm khá lớn mà chúng ta khó có thể khắc phục bằng mẹo trang điểm như các bộ phận khác trên gương mặt. Nhưng bạn sẽ có hàm răng đều nếu áp dụng phương pháp chỉnh nha.

Hàm răng hô là gì

hàm răng hô
Đặc điểm của hàm răng hô là gì?

Hàm răng hô có đặc điểm là hàm trên hoặc cả hai hàm nhô ra phía trước so với đường thẳng từ đầu mũi đến cằm. Bạn có thể quan sát rõ nếu nhìn khuôn mặt khi nghiêng. Hô có 2 đặc điểm:

Hô hàm do xương hàm phát triển mạnh và đưa ra quá mức so với cấu trúc xương của gương mặt. Hô xương khiến gương mặt hơi to, thô. Để có thể chỉnh hô trong trường hợp này cần phải phẫu thuật chỉnh nha. Bạn sẽ cần cắt bỏ phần xương hàm dư để đẩy hàm về phía sau, giúp gương mặt thanh tú hơn.

Hô răng: Chân răng và thân răng không mọc theo phương thẳng đứng mà chìa ra bên ngoài. Cách tốt nhất tỏng trường hợp hô do răng là niềng răng để nắn chỉnh lại chân răng, giúp hàm răng mọc đều.

Hô hàm và hô răng mang cả 2 đặc điểm trên và phải kết hợp phẫu thuật chỉnh nha và niềng răng để có kết quả tốt nhất.

Hàm răng hô ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào

– Điều đầu tiên chúng ta nhận thấy bất lợi từ hàm răng hô là tính thẩm mỹ của nó. Gương mặt sẽ không có sự cân đối và mỗi khi cười thì tình trạng hô rõ hơn. Chủ nhân của hàm răng hô này sẽ mất đi sự tự tin về ngoại hình của mình.

chỉnh răng hô không cần niềng
Hàm răng hô làm gương mặt kém thẩm mỹ

– Thức ăn khó nhai kĩ: Hàm răng hô gây lệch khớp cắn nên khi dùng răng cửa cắn thức ăn sẽ rất khó làm đứt chúng. Đối với răng hàm, thức ăn không được nghiền kĩ nên khi vào dạ dày sẽ khó tiêu hóa.

– Phát âm không chuẩn: Những người bị hô nặng sẽ khó phát âm chuẩn.

Nên làm gì khi hàm răng hô

Răng hô làm sao? Bạn nên đến gặp bác sĩ để khám và chẩn đoán được tình trạng của mình như thế nào để có hướng khắc phục hợp lý. Tại Nha khoa KIM, bạn sẽ chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để biết nguyên nhân gây hô từ đâu và bác sĩ sẽ lên phương án điều trị đúng. Các bác sĩ tại Nha khoa KIM đều là những người có chuyên môn giỏi, được đào tạo kiến thức răng hàm mặt trong và ngoài nước. Bạn sẽ được phẫu thuật chỉnh nha và niềng răng bằng công nghệ hiện đại và an toàn.

Tại đây sử dụng phần mềm Vceph 3D để đo và phân tích độ lệch của xương hàm và răng. Nhờ đó, bác sĩ sẽ tính vị trí cần phẫu thuật hàm, dời xương như thế nào và di chuyển răng ra sao để đem lại kết quả như mong muốn. Bác sĩ và bệnh nhân xem trước hình ảnh sau quá trình chỉnh nha.

chỉnh răng hô
Nha khoa KIM là nơi trang bị các công nghệ và áp dụng kĩ thuật hiện đại niềng răng và phẫu thuật chỉnh nha

Thời gian hồi phục sau phẫu thuật chỉnh nha khá nhanh. Máy cắt xương bằng sóng siêu âm tại Nha khoa KIM không tạo bột xương, hạn chế xâm lấn, đường cắt nhanh và gọn nên không gây nhiễm trùng, xương lành nhanh.

Bạn hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được chúng tôi hỗ trợ và giúp bạn xóa tan mặc cảm và tự ti về hàm răng hô của mình. Đội ngũ bác sĩ và nhân viên tại đây luôn chào đón, phục vụ khách hàng chu đáo.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN