Gắn kim cương và các vấn đề liên quan

0
884

Nhu cầu của mọi người ngày càng cao, nhất là đối với ngoại hình của bản thân. Một hàm răng chắc khỏe vẫn chưa đủ, ngày nay việc đính đá để trang trí cho răng đang rất được ưa chuộng. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm việc chọn và gắn kim cương hay đá nha khoa như thế nào để đảm bảo an toàn sức khỏe răng.

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu các loại đá dùng để gắn răng có trên thị trường hiện nay để các bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo cho minh nhé

Trên thị truờng hiện nay có hai loại đá gắn răng đó là:

Đá nha khoa
Kim cương thật (hoặc đá giả gắn hột trên nhẫn)
Kích cỡ của các hạt đá thường từ 1.8 – 2.5 ly là đẹp. Vì răng người Việt Nam có kích cỡ không quá lớn nên nếu bạn đính đá loại lớn lên trên bề mặt răng nhìn sẽ không phù hợp và không đẹp. Tốt nhất là gắn loại đá có kích cỡ vừa phải, nụ cười sẽ duyên dáng hơn rất nhiều.

đá kim cương thật dùng để gắn răng
đá kim cương thật dùng để gắn răng
Đá Nha Khoa Kim cương thật
Ưu điểm Đá có đế băng phẳng
Không tạo lỗ, xoang

Chi phí rẻ hơn

>>>Nha khoa bình thạnh

Dễ tháo bỏ (nếu không thích nữa)

Phản xạ và khúc xạ ánh sáng tốt nhất.
Khuyết điểm Độ phản chiếu ánh sáng chưa thể sánh bằng hột xoàn thật Chi phí cao cho 1 viên đá nhỏ.
Phải tạo lỗ, hạt cần đính càng lớn thì lỗ mài răng sẽ càng to hơn

Lỗ này nếu về sau có ý định bỏ đi thì phải trám lại lỗ bị mài bỏ.

Ưu điểm của đá nha khoa là: không phải tạo lỗ hổng trên răng ( không xâm lấn vào phần men răng ) do phần đế của viên đá được thiết kế bằng do vậy mà việc thao tác gắn đá cũng nhanh hơn, sau này nếu quý khách không muốn đính đá nữa thì việc tháo bỏ cũng rất đơn giản và không làm hư hại đến men răng, màu sắc thì phong phú và đa dạng, giá thành phải chăng.

>>>nha khoa tân bình
Nhược điểm của đá nha khoa: là độ phản chiếu không bằng kim cương thật.
Ưu điểm của kim cương thật là : độ phản chiếu áng sáng tốt.
Nhược điểm của kim cương thật là: bắt buộc phải tạo một lỗ hổng trên răng ( tức là xâm lấn vào phần men răng ) thì mới có thể gắn được như vậy sau này khi quý khách không muốn chơi nữa thì sẽ để lại một lỗ hổng trên răng và phải trám lại. Một điểm nữa là đá kim cương thật giá thành khá đắt tiền.
Lời khuyên của Bác Sĩ Nha Khoa cho khách hàng có nhu cầu gắn đá lên răng tại Nha Khoa Linh Xuân:

Nếu các bạn có ý định gắn đá thẩm mỹ thì chúng tôi khuyên các bạn nên chọn loại gắn đá nha khoa vì điều quan trọng là nó không xâm lấn men răng của các bạn. Cần phải tìm hiểu kỹ nha khoa nơi mà bạn có ý định đến để gắn đá tuy là đơn giản nhưng không phải ai hay cơ sở nào cũng gắn được vì việc gắn đá đòi hỏi phải hết sức tỉ mỉ, cẩn thận và đúng kỹ thuật nếu không viên đá sẽ không nằm đúng vị trí mà bạn mong muốn, không phản sáng tốt và đặc biệt là độ bền sẽ không được lâu và không đảm bảo vệ sinh răng miệng.

Sau Đây Là Quy Trình Gắn Đá Nha Khoa

Làm sạch đánh bóng bề mặt răng.
Đính thử vị trí đá trên răng cho khách hàng lựa chọn vị trí gắn đá ưng ý , đẹp mắt, thống nhất vị trí sẽ gắn.
Làm nhám bề mặt để tăng lưu giữ.
Dán bằng vật liệu keo dán chuyên dùng nha khoa và thuốc trám thẩm mỹ để đá dính vào răng và liền lạc ( không hở mí hay gồ ghề)
Đánh bóng lại một lần cuối trước khi kiểm tra đối chiếu lại độ sáng của thông qua gương soi mặt với khách hàng.
Chúc các bạn có được sự lựa chọn hoàn hảo cho nụ cười xinh !

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi gửi gắm đến các bạn có ý nghĩa trong việc quyết định xem có nên đính đá lên răng hay không. Và nếu có, phải lựa chọn như thế nào để an toàn, chất lượng.

Nguồn:http://dinhdavaorang.com.vn/dia-chi-nha-khoa-uy-tin-tai-dong-nai-dat-tieu-chuan-quoc-te/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN