Giải pháp giúp răng mọc lệch trở nên đều đẹp

0
986

Răng mọc lệch là nỗi niềm lo lắng và khiến nhiều người không thể cười một cách thoải mái vì trông chúng kém thẩm mỹ. Nhưng với biện pháp chỉnh nha hoặc bọc răng sứ, khuyết điểm này được khắc phục hoàn toàn mang đến cho bạn một hàm răng đều đẹp.

Răng mọc lệch do đâu

Hầu hết các răng mọc trên khung hàm đều có thứ tự và thời gian nhất định. Nhưng khi răng sữa bị rụng quá sớm trong khi xương hàm vẫn chưa phát triển kịp thời cho răng mới mọc lên sẽ khiến chúng đẩy các răng bên cạnh làm chúng bị lệch. Ngoài ra, còn các nguyên nhân khác khiến răng mọc lệch như:

– Tật mút ngón tay, mút môi, đẩy lưỡi từ nhỏ: Lúc này xương hàm chưa cứng, khi mút tay hoặc đẩy lưỡi sẽ đẩy răng dần di chuyển ra trước hoặc lệch sang 1 bên.

răng mọc lệch
Nếu trẻ em mút tay nhiều sẽ khiến răng mọc lệch

– Thói quen thở bằng miệng: Điều này sẽ khiến các răng cửa mọc chìa ra phía trước và gây hô.

– Mất răng: Các răng bên cạnh sẽ có xu hướng nghiêng về vị trí trống chỗ mất răng. Vì thế sẽ khiến răng mọc lệch.

Các phương pháp khắc phục răng mọc lệch hiệu quả

Khi chúng ta phát hiện phát hiện răng mọc lệch ở trẻ em thì nên can thiệp bằng cách chỉnh nha sớm. Lúc này, xương hàm ở trẻ đang phát triển dễ dàng nong hàm để dễ dàng sắp xếp lại vị trí các răng, hạn chế được việc phải nhổ răng. Ngoài ra, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn chỉ cần từ 1 – 2 năm là trẻ sẽ có hàm răng đều. Đối với người đã trưởng thành thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn, có thể kéo dài đến 3 năm. Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất giúp khắc phục răng mọc lệch.

niềng răng mọc lệch
Khách hàng niềng răng mọc lệch tại Nha khoa KIM

Nếu bạn muốn có hàm răng đều một cách nhanh chóng thì có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên, bạn cần phải mài bớt đi 1 lượng mô răng để có đủ chỗ gắn răng sứ vào. Vì thế, nếu số lượng răng mọc lệch ít thì bạn có thể bọc răng sứ. Răng sứ có rất nhiều loại và mỗi loại có độ bền khác nhau. Tùy theo đặc tính của từng loại và cách chăm sóc mà tuổi thọ của răng sứ có thể kéo dài mà không phải làm lại răng sứ mới.

bọc răng sứ khắc phục răng mọc lệch
Khách hàng bọc răng sứ khắc phục răng mọc lệch tại Nha khoa KIM

Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người.

Địa chỉ chỉnh răng mọc lệch đẹp và uy tín

Bất kì ai khi muốn chỉnh răng mọc lệch đều quan tâm đến tính thẩm mỹ của hàm răng sau khi thực hiện. Không những thế, yếu tố về độ an toàn và chất lượng cũng được nhiều người chú ý.

Tại Nha khoa KIM, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo chuyên môn và trau dồi kĩ năng, kinh nghiệm từ các khóa tu nghiệp tại nước ngoài: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,… sẽ giúp bạn hài lòng với hàm răng đẹp. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mỹ của hàm răng nhờ phần mềm Vceph 3D giúp các bác sĩ tính toán được vị trí chính xác từng răng cần di chuyển bao nhiêu để tạo được sự cân xứng giữa hai hàm và khuôn mặt.

cách khắc phục răng mọc lệch
Răng sứ được dựng hình bằng phần mềm tại Nha khoa KIM

Các kỹ thuật viên làm răng sứ tại Nha khoa KIM dùng phần mềm CAD để thiết kế phục hình răng sứ trên mẫu dấu răng đã được scan vào máy tính. Kích thước răng sứ được tùy chỉnh sao cho ôm khít cùi răng và đều so với các răng khác. Nhờ đó, kết quả làm răng sứ luôn đạt độ chính xác và đẹp tự nhiên.

Để không còn tự ti vì hàm răng mọc lệch ảnh hưởng xấu đến ngoại hình của mình, bạn hãy liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn và chỉnh lại hàm răng trở nên đẹp hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN