Giải pháp khi gặp sự cố bể cầu răng sứ

0
527

Chào bác sĩ! Tôi đã sử dụng cầu răng sứ được 5 năm và trong một lần đang ăn thì bị bể cầu răng sứ. Liệu tôi có thể làm lại chiếc răng mới được không. Tôi rất mong nhận được tư vấn từ bác sĩ! Xin chân thành cảm ơn! ( Tấn Đạt 55 tuổi, An Giang )

Chào anh Tấn Đạt! Cảm ơn anh đã gửi cầu hỏi của mình đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin được đưa ra giải pháp khắc phục sự cố khi bị bể cầu răng sứ như sau:

Cách khắc phục sự cố bể cầu răng sứ

Nếu bác sĩ làm răng cho bạn lấy quá nhiều mô răng, mài răng sai kỹ thuật hoặc chất lượng răng sứ không đảm bảo thì sẽ dễ bể cầu răng sứ. Ngoài ra, chế độ chăm sóc và ăn uống cũng tác động đến việc này. Có 2 cách để khắc phục khi bể cầu răng sứ:

bể cầu răng sứ
Bể cầu răng sứ có thể xảy ra nếu kỹ thuật mài răng không đúng

Làm lại cầu răng sứ mới: Nếu 2 trụ răng vẫn được giữ nguyên, không lung lay thì bạn có thể phục hình lại bằng cầu răng sứ mới. Để có độ bền cao, bạn nên chọn loại răng sứ tốt, chịu được lực: răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia, răng sứ Emax,… để hạn chế khả năng bị bể cầu răng sứ

Cấy ghép Implant: Phương pháp này sẽ thay thế cho chiếc răng bị mất bằng 1 trụ Titanium có gắn răng sứ lên trên. Nhưng bạn cũng cần phục hình 2 trụ răng bằng răng sứ. Phương pháp trồng răng Implant rất phức tạp, nhất là khi răng của bạn rụng đã lâu và xương hàm có thể đã tiêu đi nhiều không đủ chỗ đạt Implant và cần phải ghép xương. Tuy nhiên, răng giả bằng Implant có tính bền vững cao hơn cầu răng sứ, tuổi thọ lâu dài và thực hiện chức năng ăn nhai tốt.

Địa chỉ làm cầu răng sứ và răng Implant bền, chất lượng cao

Bạn nên tìm hiểu kĩ các trung tâm nha khoa trước khi làm lại cầu răng sứ hoặc cây ghép Implant để tránh sự cố tương tự. Nha khoa KIM là nơi có sự đầu tư mạnh về trang thiết bị, máy móc nha khoa hàng đầu tại Việt Nam. Cầu răng sứ ở đây được làm theo công nghệ CAD/CAM. Đây là công nghệ chuyên dùng trong kĩ thuật chế tạo chi tiết máy và được nhân rộng sang các ngành khác. CAD là phần mềm dựng hình có khả năng đo đạc được các thông số kỹ thuật dựa trên mẫu đưa ra. Vì thế, khi mẫu cùi răng được scan vào máy tính hình dáng răng sứ sẽ dựa vào đó được lập ra. Máy CAM dùng để đúc răng sứ tự động cho độ chính xác cao. Bạn sẽ yên tâm với chất lượng cầu răng sứ của chúng tôi.

khắc phục bể cầu răng sứ
Công nghệ làm răng sứ tại Nha khoa KIM

Quy trình cấy ghép Implant tại Nha khoa Kim được thực hiện trong phòng vô trùng. Để trụ Implant được cắm đúng vị trí và khớp cắn chuẩn, các bác sĩ tại đây sử dụng phần mềm  Simplant để phân tích giả định vị trí cấy ghép, diện tích xương, kích cỡ  trụ implant phù hợp. Nhờ đó, kết quả sau cấy ghép Implant đảm bảo cho ca phẫu thuật diễn ra chính xác, nhanh chóng và an toàn hơn. Để vết thương mau chóng hồi phục và tăng độ tương tích giữa xương và trụ Implant, Nha khoa KIM dùng công nghệ li tâm để tạo huyết tương giàu tiểu cầu cho vùng vừa phẫu thuật. Các tế bào tiểu cầu sẽ nuôi dưỡng vết thương nhanh lành.

Sau khi thực làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá và kiểm tra lực nhai bằng máy chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho (Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona – Đức.

Bạn có thể khắc phục tình trạng bể cầu răng sứ nhanh chóng và hiệu quả tại Nha khoa KIM. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần được tư vấn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN