Hàm răng hô phải làm sao để hết?

0
643

Hàm răng hô không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn gây khó khăn trong quá trình ăn nhai, làm sang chấn khớp cắn và đôi khi ảnh hưởng đến cả khớp thái dương. Vậy Hàm răng hô phải làm sao để khắc phục và có hàm răng đều đẹp tự nhiên?

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/phau-thuat-ham-ho-co-dau-khong.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/phau-thuat-ham-ho.html
NGUYÊN NHÂN KHIẾN HÀM RĂNG HÔ?

Tình trạng răng hô xuất phát từ hai nguyên nhân chủ yếu là: Hàm hô xuất phát từ răng và hàm hô xuất phát từ hàm.

Trước trường hợp răng phát triển phì đại, chìa ra ngoài quá mức và không có biện háp khắc phục trong quá trình răng phát triển thì rất dễ dẫn đến việc răng bị lệch lạc, chìa ra ngoài và không còn cân đối nữa. Nguyên nhân của hàm răng hô xuất phát từ răng có thể là do yếu tố di truyền, cũng có thể là do quá trình phát triển răng, những thói quen ăn nhai không đúng cách, chống cằm thường xuyên cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của hàm răng.

Trường hợp thứ hai khiến răng hô là do hàm phát triển phì đại quá mức. Trường hợp này khó có thể can thiệp bằng những giải pháp thông thường như niềng răng, chỉnh nha mà chỉ có thể khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật.

Hàm răng hô phải làm sao?


Ngày nay, sự ra đời của phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đã và đang mang lại cơ hội chỉnh sửa gần như mọi nhược điểm về khuôn mặt, giúp bạn sở hữu gương mặt đẹp, cuốn hút hơn.

Đặc biệt, đối với những trường hợp hàm răng hô xuất phát từ hàm thì phẫu thuật chỉnh hàm hô móm là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Phương pháp này sử dụng máy cắt xương siêu âm hình chữ Z theo công nghệ BSSO, có khả năng cắt và chỉnh sửa hàm hô theo những tính toán ban đầu.

BSSO là viết tắt của Bilateral Sagittal Split Osteotomy. Đây là phương pháp giúp đẩy khối xương hàm trên/dưới dịch chuyển và xoay theo chiều nhất định để cân bằng lại khuôn mặt sao cho cân xứng nhất.

Kỹ thuật chỉnh hàm răng hô theo công nghệ BSSO được tính toán khá kỹ lưỡng. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe tổng quát kỹ lưỡng. Đồng thời, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị dựng hình 3D chuyên dụng, dựng mô phỏng hình ảnh kết quả chỉnh hàm hô móm để có những tính toán hợp lý cho toàn bộ quy trình.

Kỹ thuật chỉnh hàm răng hô được tiến hành hoàn toàn bên trong khoang miệng, hoàn toàn không gây tổn thương đến những chức năng khác. Kết quả phẫu thuật chỉnh hàm răng hô sẽ ổn định sau khoảng từ 7 – 10 ngày. Ngay sau đó, bạn sẽ có được hàm đẹp cân đối, hài hòa khuôn mặt, giúp tổng thể gương mặt cuốn hút hơn, nụ cười duyên hơn và đặc biệt là không còn tình trạng sang chấn khớp cắn.

Qua những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp hy vọng có thể giúp dễ dàng đưa ra quyết định có nên phẫu thuật hàm hô không? Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn hân hạnh đón tiếp và phục vụ quý khách vào tất cả các ngày trong tuần!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN