Hàn răng khi mang thai thời điểm nào là tốt nhất ?

0
225
Bọc răng sứ khi mang thai - Nên hay không?
Bọc răng sứ khi mang thai - Nên hay không?

Chào bác sĩ! Tôi có thắc mắc này rất mong được bác sĩ giải đáp giúp: thời điểm hàn răng khi mang thai tốt là khi nào ạ? Tôi đang mang thai tháng thứ 3 nhưng thấy răng bị sâu nhiều nên đang có ý định đi hàn răng, nhưng cũng lo không biết có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như gây hại đến em bé không. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! (Thanh Ngân – Bình Dương).

Trả lời

Chào bạn Thanh Ngân! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa KIM. Vấn đề của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều mẹ bầu đã gửi đến cho chúng tôi trong thời gian qua. Vậy thời điểm hàn răng khi mang thai tốt là khi nào? – chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

Thời điểm hàn răng khi mang thai tốt là khi nào?

Trong các phương pháp điều trị và thẩm mỹ nha khoa hiện đại, hàn răng là giải pháp có kỹ thuật thực hiện được xếp vào nhóm đơn giản và ít gây ảnh hưởng đến cơ thể nhất. Chính vì vậy, phương pháp này được các bác sĩ khuyến khích phụ nữ mang thai nên thực hiện để điều trị, ngăn ngừa những bệnh lý phát triển trên răng ở giai đoạn thai kỳ.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ thời điểm nào khi mang thai, việc hàn răng cũng nên được thực hiện. Các chuyên gia nha khoa đã đưa ra mốc thời gian tốt nhất để tiến hành hàn răng khi mang thai và những lý giải về vấn đề này như sau:

Thời điểm hàn răng khi mang thai tốt nhất

Theo các chuyên gia nha khoa, thời điểm hàn răng tốt nhất rơi vào 3 tháng giữa thai kỳ (tức tháng thứ 4 đến tháng thứ 6). Ở giai đoạn này, tình trạng sức khỏe của người mẹ đã tương đối ổn định, đồng thời thai nhi đã có những bước phát triển nhất định nhưng chưa quá lớn, do đó thuận tiện cho việc di chuyển, đi lại của thai phụ.

http://tramrangsau.vn/moc-thit-thua-o-loi-co-nguy-hiem-khong/

Bên cạnh đó, ở những tháng mang thai này, bạn cũng đã không còn những cơn nghén gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Nhờ đó, hàn răng có thể mang đến những hiệu quả như mong đợi mà không gây tác động xấu đến cơ thể cũng như thai nhi.

Thời điểm không nên hàn răng khi mang thai

Mặc dù hàn răng là giải pháp có tính an toàn cao, song đối với phụ nữ mang thai, 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm không nên tiến hành điều trị bằng kỹ thuật này.

Ở 3 tháng đầu thai kỳ, cơ thể người mẹ chưa có sự thích ứng với việc mang thai và sự hình thành của bào thai, cùng với sự thay đổi của một số hoocmon trong cơ thể khiến bạn thường xuyên gặp phải những cơn ốm nghén. Chính những cơn nghén khó chịu này sẽ gây nên những tác động đến quy trình hàn răng, khiến kết quả đạt được không thể đảm bảo như mong đợi.

Ở 3 tháng cuối thai kỳ, lúc này, thai nhi đã phát triển hoàn thiện và hình thành đầy đủ các cơ quan, cơ thể người mẹ cũng trở nên nặng nề và khó di chuyển hơn. Việc phải nằm điều trị trong một khoảng thời gian cố định cũng như đi lại, thăm khám sẽ gây nên những khó chịu cho thai phụ, khiến bạn khó đạt được kết quả hàn răng tốt nhất.

Do đó, ở giai đoạn này, nếu gặp phải các vấn đề về răng miệng, bạn chỉ nên điều trị tạm thời bằng một số bài thuốc dân gian như súc nước muối, chữa sâu răng bằng tỏi, lá ổi… Chú ý không sử dụng thuốc giảm đau nếu không có chỉ định cụ thể từ bác sĩ để tránh những ảnh hưởng nguy hiểm đến thai nhi.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi đưa ra, bạn đã hiểu rõ thời điểm hàn răng khi mang thai tốt là khi nào và tiến hành điều trị một cách an toàn, hiệu quả nhất đối với trường hợp mà mình gặp phải. Chúc bạn thành công!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN