Hàn răng sau bao lâu thì được ăn uống bình thường?

0
1856

Hàn răng sau bao lâu thì được ăn uống bình thường? là mối băn khoăn của nhiều người khi lựa chọn phương pháp trám răng để phục hình răng sâu. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé!

Hiện nay, để hàn trám răng bệnh nhân có thể lựa chọn các loại vật liệu và kiểu trám khác nhau. Sự lựa chọn này của bệnh nhân sẽ quyết định một phần đến việc hàn răng sau bao lâu thì được ăn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào trình độ và kỹ thuật trám cụ thể của nha khoa bạn lựa chọn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn Nha khoa KIM để hàn răng sâu thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này, chất lượng mối hàn không chỉ đạt mức cao nhất mà còn hồi phục nhanh chóng để ăn nhai được trở lại bình thường sớm nhất.

Hàn răng sau bao lâu thì được ăn uống bình thường?
Nếu bạn lựa chọn hàn răng bằng các vật liệu dạng dẻo, lỏng như amalgam hay composite thì thời gian chờ đợi để được ăn nhai là khoảng 2h. Trên thực tế nếu hàn theo cách thông thường thì có thể mất nhiều thời gian hơn thế vì vật liệu đông cứng rất lâu. Nhưng khi thực hiện trám răng tại KIM, chất liệu trám được đông cứng bằng laser er nha khoa nên đảm bảo cứng chắc nhanh chỉ trong vài chục giây chiếu sáng. Do đó, bạn chỉ cần mất khoảng 2h để chờ cho miếng trám ổn định.
Hàn răng sau bao lâu thì được ăn uống bình thường?
Nếu bạn trám răng bằng vật liệu sứ thì sẽ không còn phải băn khoăn việc hàn răng sau bao lâu thì được ăn vì thời gian chờ đợi để ăn nhai có thể nói là ngay tức thì. Chỉ cần phục hình hàn răng hoàn tất là bạn có thể ăn nhai được ngay mà không cần phải chờ đợi. Dẫu vậy, để đảm bảo nhất thì vẫn nên giữ gìn trong ăn uống khi mới hàn răng xong, đặc biệt là hàn răng sâu.
http://tramrangsau.vn/ba-bau-co-nen-han-rang-khong-2/

Công nghệ này ứng dụng laser nha khoa thế hệ mới để đông cứng chất liệu trám nên cho hiệu quả hóa cứng vật liệu chỉ trong 20s. Đặc biệt, khi hóa cứng bằng laser nha khoa, thể tích và kích cỡ của vật liệu trám được giữ nguyên vẹn, không bị co lại nên tránh được tình trạng sai khác sau khi đông cứng, không bị khoang rỗng và đọng nước trong lỗ răng sâu.

Miếng trám có độ bám cao nhờ các chân bám rắn chắc được hình thành cho kích thích của bước sóng laser tạo ra trên vật liệu và mô răng thật. Công nghệ hiện chỉ được các chuyên gia sáng chế chuyển giao độc quyền cho Nha khoa KIM sau khi đã tiến hành nhiều kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt.

 
Nếu như còn thắc mắc nào về hàn răng sau bao lâu thì ăn uống bình thường thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN