Khắc phục răng hô như thế nào?

0
371
Chào bác sĩ! Em đang muốn đi niềng răng để khắc phục răng hô, nhưng nghe nói thời gian thực hiện rất lâu. Không biết còn cách nào để khắc phục răng hô ngoài niềng răng nữa không, thưa bác sĩ? Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Thu Hiền, 21 tuổi, Cần Thơ

Trả lời

Chào bạn Thu Hiền! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đối với với vấn đề tìm cách khắc phục răng hô nhanh chóng của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khắc phục răng hô như thế nào?

Thông thường, khi nhắc đến khắc phục răng hô, mọi người sẽ nghĩ đến phương pháp truyền thống là niềng răng. Đây là phương pháp mang đến hiệu quả cao với những ưu điểm vượt trội như không gây xâm lấn răng thật, chỉ chỉnh răng về vị trí, chiều, thế và phương răng, giúp răng đều hơn, không làm thay đổi kích cỡ và màu sắc của răng, cũng không làm thay đổi cấu trúc hàm mặt, niềng một lần nhưng đảm bảo kết quả trọn đời.

Tuy nhiên, đúng như bạn nói, thời gian thực hiện đối với phương pháp này khá dài. Thông thường, để đảm bảo mang đến kết quả tốt nhất, niềng răng thường mất từ 15 đến 18 tháng. Đây là một nhược điểm khá lớn của biện pháp điều trị nha khoa này, hạn chế sự lựa chọn của nhiều người khi muốn khắc phục răng hô.

khắc phục răng vổ

Niềng răng là phương pháp hiệu quả nhưng tốn nhiều thời gian

Hiện nay, bên cạnh niềng răng, bạn còn có thể khắc phục răng hô bằng cách bọc răng sứ hoặc phẫu thuật hàm hô.

Khắc phục răng hô bằng cách bọc răng sứ: khi bạn bị hô do răng, đồng thời màu răng không được đẹp và hình thể răng xấu, bọc răng sứ chính là giải pháp tốt nhất. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh việc thực hiện nhanh, hoàn tất chỉ trong một lần hẹn, cho màu sắc và hình dáng răng hoàn hảo. Tuy nhiên, chi phí thực hiện lại khá cao, các loại răng sứ đều có tuổi thọ nhất định nên bạn sẽ phải thay nó định kỳ, thường là từ 7 – 20 năm tuỳ loại. Bên cạnh đó, việc phải mài răng thật là nhược điểm lớn nhất của phương pháp này.

khắc phục răng hô

Bọc răng sứ là một trong cách khắc phục răng hô được nhiều người lựa chọn

Phẫu thuật hàm hô: khi mức độ răng hô quá nhiều, đồng thời tuổi của bạn đã không còn phù hợp để niềng răng hay bọc răng sứ, đây sẽ là giải pháp tối ưu. Ưu điểm của phương pháp này là cho kết quả nhanh, tuy nhiên bạn phải chịu các rủi ro quá trình gây mê và phẫu thuật, đau đớn sau phẫu thuật và chi phí tốn kém.

Xem thêm: Răng vẩu có di truyền không?

phong-mo-15

Hy vọng, với câu trả lời của chúng tôi, bạn đã có thể hiểu về những cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay. Để tìm hiểu chính xác nhất về tình trạng của mình và xác định được biện pháp điều trị hiệu quả, bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để thăm khám và được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Xem thêm :

https://benhvienranghammat.com.vn/phau-thuat-ham-ho.html

https://benhvienranghammat.com.vn/phau-thuat-ham-ho-co-nguy-hiem-khong.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN