Kinh nghiệm bọc răng sứ HỮU ÍCH bạn nên biết

0
965
Kinh nghiệm bọc răng sứ hữu ích
Kinh nghiệm bọc răng sứ HỮU ÍCH bạn nên biết

Nếu bạn muốn ca bọc răng sứ của mình diễn ra an toàn, đạt được kết quả như mong muốn, không xảy ra biến chúng. Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm bọc răng sứ hữu ích mà chúng tôi sắp chia sẻ. Đây là kinh nghiệm bọc răng sứ thực tế được chúng tôi tổng hợp.

Kinh nghiệm bọc răng sứ 1: Tự chẩn đoán bệnh cho răng

Kinh nghiệm bọc răng sứ này nghe có vẻ hoang đường nhưng thực tế là bạn hoàn toàn có thể “bắt bệnh” cho những chiếc răng trước khi tìm tới nha sỹ. Dẫu những hiểu biết về nha khoa của bạn không thật đầy đủ và chuyên sâu thì cũng hãy cố gắng hiểu những chiếc răng của mình muốn gì một cách khái quá nhất. Đó sẽ là “vốn liếng” giúp bạn biết bác sỹ có đang đi theo hướng điều trị tốt hay không và bạn có thể căn cứ vào đó mà đưa ra những thắc mắc để được bác sỹ tư vấn.

Kinh nghiệm bọc răng sứ thực tế của những người đã từng bọc răng sứ là nếu có hiểu biết cơ bản về các kỹ thuật làm răng thì chúng ta có thể biết được phần nào trình độ và lương tâm của bác sỹ điều trị.

Muốn “chẩn bệnh” được cho răng bạn cần hiểu sơ về kỹ thuật bọc răng sứ là như thế nào. Đó là kỹ thuật mài nhỏ cùi răng thật để chụp vỏ răng sứ lên trên giúp răng đẹp hơn và để bảo vệ mô răng thật bên trong.

Phương pháp này chỉ nên áp dụng khi răng thật bị tổn thương nặng không thể trám phục hồi được. Trong tất cả các chỉ định phục hình đều phải đặt mục tiêu bảo tồn tối đa răng thật lên trên hết. Còn lại nếu muốn thì răng bị xỉn màu, răng sau điều trị bệnh lý, răng bị gãy vỡ tới tỷ lệ nhất định đều có thể bọc răng sứ.

Kinh nghiệm bọc răng sứ
Kinh nghiệm bọc răng sứ 1: Tự chẩn đoán bệnh cho răng

Kinh nghiệm bọc răng sứ 2: Xác định loại vật liệu phù hợp

Đây là kinh nghiệm bọc răng sứ rất quan trọng vì trên thị trường hiện nay có nhiều loại răng sứ có thể áp dụng. Nhưng không phải loại nào cũng cỏ thể áp dụng. Mỗi người có một nền răng khác nhau nên sẽ phù hợp với từng dòng sứ khác nhau. Nhưng nếu có thể hãy chọn dòng sứ không kim loại sẽ tốt hơn. Bởi đây là những loại răng không chỉ đẹp, bền chắc, ăn nhai tốt như răng thật mà còn rất lành tính, không dễ bị biến đổi theo thời gian nên có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, dòng răng sứ này có mức chi phí khá cao, do đó bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Kinh nghiệm bọc răng sứ 3: Chuẩn bị kinh phí

bọc răng sứ là một trong những dịch vụ phục hình có chi phí khá cao. Chất liệu răng sứ thường có giá thành không nhỏ, chi phối đến tổng giá tiền phục hình răng sứ. Do đó, bạn nên tìm hiểu giá của các loại răng sứ trước để có sự chuẩn bị và ước lượng mức kinh phí cần phải chi trả cho tổng ca điều trị.

Trong các dòng răng sứ thì răng sứ kim loại hoặc sứ Titan sẽ có mức chi phí thấp nhất, nếu bạn không đủ kinh phí để thực hiện phục hình với răng sứ không kim loại như Cercon hay E.Max thì đây cũng là dòng sứ có thể chấp nhận được với độ bền chắc khá tốt.

Kinh nghiệm bọc răng sứ 4: Tìm hiểu về nha khoa sẽ lựa chọn

Đương nhiên, kinh nghiệm bọc răng sứ quan trọng không thể bỏ qua là bạn nên chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Đây là điều không có gì phải bàn và nên như thế để có được ca phục hình răng tốt nhất.

Với nha khoa đó bạn nên biết bác sỹ nào là sẽ phụ trách phục hình răng sứ. Tay nghề và chuyên môn của bác sỹ phải cao mới có thể giúp bạn có được chiếc răng sứ giả như ý. Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở làm răng cũng phải hiện đại mới có thể hỗ trợ tốt nhất cho phục hình. Mấu chốt là ở kỹ thuật phục hình, đây là vấn đề quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm, nó quyết định chất lượng và hiệu quả của toàn bộ ca phục hình.

Tại Nha Khoa KIM, thực tế ứng dụng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều để phục hình răng đã chứng tỏ được vai trò của kỹ thuật quan trọng như thế nào. Đây là công nghệ bọc răng sứ mới nhất hiện nay đã được Hiệp hội nha khoa Pháp ADF kiểm định và chứng nhận về chất lượng. 4 công nghệ ưu việt nhất của công nghệ bao gồm:

  • Tạo hình được thân răng hoàn hảo về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh, chính xác 100% nhờ vào hệ thống thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính tân tiến nhất.
  • Màu răng trắng sáng, trong tự nhiên, không bị đục, bị đen viền, các cạnh răng sứ gắn sát khít với bờ mô nướu mà không bị hở kẽ
  •  Răng bền chắc, ăn nhai tốt như răng thật, có độ cảm biến thức ăn tốt
  • Thời gian làm răng được rút ngắn tối đa chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h

Hãy nắm vững những kinh nghiệm bọc răng sứ hữu ích mà chúng tôi chia sẻ nhé, chúng sẽ giúp cho bạn có được ca điều trị diễn ra suôn sẽ. Hãy liên hệ với Nha Khoa KIM nếu bạn cần hỗ trợ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN