Làm máng tẩy trắng răng tại nhà – Ưu và nhược điểm

0
465
Làm máng tẩy trắng răng tại nhà
Làm máng tẩy trắng răng tại nhà

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp khắc phục khuyết điểm răng ố vàng, xỉn màu được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người không biết nhiều thông tin về phương pháp làm trắng răng này, vậy hãy theo dõi bài viết nhé.

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà khi nào?

Thông thường, bộ máng tẩy trắng răng tại nhà chỉ phù hợp tẩy trắng răng với những người có răng bị đổi màu ở bên ngoài. Hiện tượng đổi màu bên ngoài của răng là do men răng bị ảnh hưởng từ những thứ như một số đồ uống có chứa màu thực phẩm, rượu, trà hay cafe…hoặc do hút thuốc lá. Răng đổi dần sang màu vàng xỉn cũng một phần do vấn đề tuổi tác. Tuổi càng lớn thì độ bóng sáng của ngà răng lại càng giảm đi.

Đối với những trường hợp đổi màu răng do dùng thuốc, nhiễm màu tetracyline từ nhỏ hay chấn thương thì dù làm máng tẩy trắng răng để sử dụng tại nhà trong thời gian gian cũng không giúp được gì nhiều để thay đổi màu sắc cho răng.

Ưu điểm khi làm máng tẩy trắng răng

– Chi phí thấp: Những bộ dụng cụ như máng tẩy trắng răng tại nhà khá rẻ tiền. Bạn có thể mua chúng tại hiệu thuốc hoặc các cửa hàng thiết bị y tế với giá dao động từ 20$ và bao gồm một số ứng dụng khác kèm theo.

– Tiện lợi: Không phải lấy hẹn khi bạn đang vô cùng bận rộn tại phòng nha. Các sản phẩm này có thể sử dụng ở nhà trong thời gian rảnh rỗi và sử dụng qua đêm, không can thiệp với bất kỳ hoạt động bên ngoài nào.

– Phổ biến rộng rãi: Không có gì khó khăn để bạn tìm thấy một bộ máng tẩy trắng răng bên ngoài hoặc đặt mua trực tuyến.

– Dễ sử dụng: Các bộ máng tẩy trắng cơ bản đều rất dễ dàng để sử dụng theo hướng dẫn đính kèm. Trong đó thường là công thức làm trắng và khay có khả năng tùy biến kích thước để phù hợp với các hàm răng khác nhau

– Kết quả nhanh chóng và dài hạn: Tất nhiên là kết quả bạn thu được cũng khá ổn. Hầu hết các công nghệ mới cho phép sản phẩm chỉ tốn vài phút để áp dụng, đơn giản như đánh răng hoặc dùng chỉ nha khoa.

Nhược điểm khi làm máng tẩy trắng răng tại nhà

– Khay 1 cỡ: Các khay có 1 kích thước có khả năng gây phiền nhiễu, khó sử dụng và khó chịu cho một số người. Thật không may là bạn sẽ không biết trước được điều này cho đến khi mua một bộ về và thử tại nhà. Lựa chọn loại khay tùy biến là tốt hơn cả. Các bạn thả khay vào nước sôi, để cho nguội lại 1 chút rồi đặt lên để ép theo khuôn răng của riêng bạn. Chúng cũng xứng đáng cho món tiền đầu tư lớn hơn nhiều so với khay 1 cỡ.

– Cảm giác tê: Một số người sẽ có cảm giác tê và đau răng khi sử dụng bộ dụng cụ làm trắng răng này. Thông thường đây chỉ là cảm giác tạm thời

– Nhạy cảm: Một số răng và nướu có thể trải nghiệm tăng độ nhạy cảm trong quá trình làm trắng răng. Nếu bạn có kinh nghiệm thì bạn nên tiến hành thận trọng.

Làm máng tẩy trắng răng
Làm máng tẩy trắng răng tại nhà – Ưu và nhược điểm

Cách sử dụng khi làm máng tẩy trắng răng tại nhà

Khi lựa chọn làm máng tẩy trắng răng, điều cần thiết là hiểu biết kỹ để có thể áp dụng chính xác để có kết quả tốt. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể gây thiệt hại cho men răng và kích thước nướu răng.

– Chú ý đến hàm lượng peroxide hoặc chất tẩy trắng. Hàm lượng càng cao thì thời gian làm việc càng ngắn. Tuy nhiên bạn cần thử trước để biết lợi có đủ khỏe để chịu được các cấp độ sử dụng từ nhẹ đến nặng theo hướng dẫn.

– Thời gian tốt để bắt đầu sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà là sau khi đã đi tẩy trắng răng chuyên nghiệp tại phòng nha. Điều này đảm bảo răng của bạn đã được lấy đi toàn bộ mảng bám cũng như các mảnh vỡ có thể làm cản trở việc tẩy trắng răng. Đồng thời các vấn đề răng miệng khác cũng sẽ được các nha sĩ phát hiện (sâu răng, viêm lợi…) và có biện pháp xử lý kịp thời.

– Chọn lựa các thương hiệu máng tẩy trắng răng được Hiệp hội nha khoa tiêu chuẩn Pháp (ADA) cấp phép hoặc do các nha sĩ chỉ định đáng tin dùng.

Nhìn chung, sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà sẽ không để lại nguy cơ nào nếu như bạn biết áp dụng chính xác theo hướng dẫn và chọn lựa sản phẩm đáng tin cậy. Nếu bạn mua nhầm phải những loại thuốc tẩy trắng răng không có tên tuổi, xuất xứ thì khả năng làm hỏng men răng cao là không phải bàn cãi. Những sản phẩm máng tẩy trắng răng tại nhà chỉ nên dùng khi có chỉ định từ và phân phối bởi các nha sỹ là tốt. Các nha sỹ sẽ hướng dẫn bạn kỹ càng từ các khâu tháo lắp, bơm thuốc, vệ sinh khay cũng như thời gian giới hạn mang khay để không làm ảnh hưởng đến răng lợi.

Nếu máng tẩy trắng vẫn quá phức tạp với bạn khi sử dụng thì có thể chuyển sáng sử dụng công nghệ Tẩy trắng răng Laser Whitening để đạt được hiệu quả tốt và nhanh chóng hơn. Chỉ sau quy trình tẩy trắng 1h, bạn đã có được hàm răng trắng sáng, đều và bền màu, có độ tự nhiên và độ bóng định. Công nghệ cho phép tẩy trắng với 4 ưu điểm sau đây:

– Cho hiệu quả răng trắng sáng, đều bền màu

– An toàn tuyệt đối với cơ thể, răng và mô nướu nhờ sử dụng laser nha khoa lành tính và thuốc tẩy trắng tiêu chuẩn 5 sao

– Giúp tăng cường độ chắc khỏe cho răng thật rất hiệu quả

– Màu răng có thể duy trì được dài lâu sau nhiều năm mà không phải tẩy trắng lại.

Những ưu điểm này cũng đã được kiểm định trong nhiều ca tẩy trắng cho khách hàng tại Nha Khoa KIM sau khi được các chuyên gia Forsyth chuyển giao độc quyền.

Làm máng tẩy trắng răng tại nhà tuy rất tiện lợi và có chi phí khá rẻ. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì có thể gây hại cho răng, đồng thời máng tẩy trắng không thể khắc phục triệt để những trường hợp răng ố vàng nghiêm trọng. Vì vậy, để biết được cách tẩy trắng răng an toàn – nhanh chóng – hiệu quả, bạn hãy liên hệ với Nha Khoa KIM nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN