Làm răng sứ titan có tốt không?

0
361
Làm răng sứ titan có tốt không? - Chia sẻ kinh nghiệm
Làm răng sứ titan có tốt không? - Chia sẻ kinh nghiệm

Chào bác sĩ! Tôi có 2 chiếc răng bị gãy vỡ lớn do bị va đập khi tai nạn. Bây giờ tôi ăn uống gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều bạn bè khuyên tôi nên bọc răng sứ titan nhưng tôi đang phân vân vì chưa hiểu rõ về dòng răng sứ này. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi làm răng sứ titan có tốt không? (Đặng Minh Ánh – Hà Nội)

Chào bạn Minh Ánh!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng sứ titan có tốt không?” của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Làm răng sứ titan có tốt không?

Răng sứ Titan là loại răng sứ kim loại có khung sườn là hợp kim cứng chắc chứa 4 – 10% Titannium, Ni,Co, Cr,.. và phủ men sứ thẩm mỹ nha khoa bên ngoài. Răng sứ Titan có khả năng tích hợp sinh học tốt với mô sống của cơ thể, tương thích tốt với xương và nướu. Mão răng sứ Titan đáp ứng tốt với trường hợp bị dị ứng với kim loại, Zirconia. Việc thực hiện cấy ghép răng sứ Titan cũng khá đơn giản, không cần công nghệ máy móc phức tạp. Vậy, làm răng sứ titan có tốt không?

Răng sứ Titan có khả năng chịu được lực vặn xoắn lớn hơn 150N, lực đè nén trên 900Mpa gấp nhiền lần răng thật do đó hoàn toàn có thể đảm bảo ăn nhai trong vòng nhiều năm mà không cần phải bọc lại.

Ngoài ra, răng sứ Titan được phủ lớp sứ trắng có màu giống như màu răng bên ngoài nên về mặt thẩm mỹ, so với những chiếc răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn, răng Titan vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao trên khuôn hàm. Nếu nhìn bằng mắt thường, ban đầu bạn không thể phát hiện bên trong lõi răng là một khung sườn kim loại.

Làm răng sứ titan có tốt không?
Làm răng sứ titan có tốt không?

Răng sứ Titan có nhược điểm là thường bị đen viền, có màu đục và độ bóng của răng sứ Titan không bằng răng toàn sứ. Viền mão răng bị thâm đen chủ yếu do lớp xi măng gắn kết giữa mão răng và thân răng tự nhiên bị oxi hóa bởi dịch khe nướu răng. Tuy nhiên, với một mức chi phí hợp lý, phù hợp với thu nhập trung bình của nhiều người thì răng sứ Titan vẫn là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo, đảm bảo ăn nhai một cách tốt nhất. Do đó, bạn Minh Ánh không cần phải băn khoăn làm răng sứ titan có tốt không.

Một công nghệ thẩm mỹ răng hiện đại sẽ giúp hạn chế những nhược điểm vốn có của răng sứ Titan. Khi được phục hình bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, Răng sứ Titan mới có thể bộc lộ hết được những ưu điểm và hạn chế một vài điểm yếu vốn là bản chất của dòng sứ kim loại. Với kỹ thuật tiên tiến, kỹ thuật viên răng sứ còn có thể tạo ra được những phục hình răng sứ chuẩn với dấu hàm tới tỷ lệ 100%, đảm bảo phục hình sát khít với viền nướu.

Quy trình bọc răng sứ cũng được rút ngắn một cách tối đa chỉ qua 2 lần thăm khám. Răng sứ Titan sẽ bền chắc hơn, ăn nhai đảm bảo, kéo dài thời gian tồn tại hơn cho răng mà trông vẫn tự nhiên như răng thật.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề làm răng sứ titan có tốt không, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích trước khi sử dụng dịch vụ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp bọc sứ, hãy liên hệ với Nha Khoa KIM để được hỗ trợ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN