Nguyên nhân gây ra răng hô và cách chữa hiệu quả

0
635

Nguyên nhân gây ra răng hô có rất nhiều và đa phần xuất phát từ việc mọi người chưa quan tâm đến sức khỏe răng miệng của mình đúng mức. Chúng ta cần chăm sóc răng miệng đúng cách ngay từ nhỏ để tránh bị hô.

Nguyên nhân gây ra răng hô do đâu

nguyên nhân gây ra răng hô
Nguyên nhân gây ra răng hô

Nguyên nhân gây ra răng hô bao gồm:

– Gen di truyền. Những người có bố mẹ, họ hàng bị hô thì tỉ lệ hô hoặc con sinh ra bị hô cao.

– Hô do xương hàm. Đây là tình trạng xương hàm phát triển mạnh, hàm răng đưa ra phía trước gây bất cân xứng. Nếu bị hô do xương hàm thì cần phải phẫu thuật cắt dời xương hàm vào trong để hàm răng đều hơn.

– Hô do răng. Những chiếc răng có phần chân răng mọc nghiêng ra phía trước khiến thân răng không thẳng đúng mà chìa ra ngoài. Với tình trạng hô này thì niềng răng là giải pháp tốt nhất. Nguyên nhân gây ra răng hô này có thể là do quá trình thay răng diễn ra không đều. Khi bé, hàm của chúng ta hẹp và những chiếc răng sữa rụng quá sớm khiến răng vĩnh viễn mọc ra nhưng không đủ chỗ nên sẽ xoay theo hướng sang trái, phải hoặc chìa ra bên ngoài gây hô. Ngoài ra, còn các nguyên nhân khác như: thói quen mút tay, đẩy lưỡi, thở bằng miệng, … Với nền xương hàm của trẻ em mềm nên chỉ cần tác động nhỏ diễn ra thường xuyên lên răng đều khiến răng vị mọc lệch, sai vị trí.

>> Làm sao để răng không bị hô

Làm thể nào để không bị hô

Bạn có thể hạn chế tình trạng hô cho trẻ nhỏ bằng cách giúp chúng ngừng các thói quen xấu trên và chú ý theo dõi quá trình thay răng. Khi trẻ bắt đầu thay răng sữa, bạn nên cho trẻ đến gặp bác sĩ để kiểm tra định kỳ. Nếu răng có dấu hiệu hô, lệch lạc thì bác sĩ sẽ chỉnh nha phòng ngừa.

nguyên nhân gây ra răng hô ở trẻ
Chỉnh nha phòng ngừa từ sớm giúp trẻ có hàm răng đều về sau

Việc thăm khám răng từ nhỏ sẽ điều chỉnh được răng hô hiệu quả, giảm thời gian điều trị. Lúc này, với nền xương hàm yếu và đang phát triển rất dễ để nong hàm giúp cho răng có khoảng trống mọc ra, niềng răng để chỉnh vị trí của răng cho đều.

Điều trị răng hô thế nào

Để điều trị răng hô hiệu quả, bạn cần chọn một nơi có chất lượng tốt, bác sĩ giỏi. Khi đến Nha khoa KIM, bạn sẽ chụp X quang bằng máy Cone Beam CT 3D để quan sát hình ảnh toàn hàm trên không gian 3 chiều, tìm ra nguyên nhân gây ra răng hô để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp.

cách chỉnh răng hô bằng niềng răng
Kết quả niềng răng hô của khách hàng tại Nha khoa KIM

Tại đây với trang thiết bị nha khoa hiện đại và sử dụng công nghệ niềng răng, phẫu thuật chỉnh nha được kiểm nghiệm và đánh giá cao bởi các chuyên gia hàng đầu trên nhiều nước. Phần mềm Vceph 3D dùng để phân tích được độ lệch của răng và hàm. Bác sĩ sẽ dựa vào đó để tính vị trí cần chỉnh nha thích hợp nhất để bệnh nhân có hàm răng đều và có kế hoạch điều trị theo từng giai đoạn.

tại sao răng bị hô
Kết quả phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa KIM

Lưu ý: Kết quả và thời gian điều trị răng hô tùy thuộc vào tình trạng răng và cơ địa mỗi người

Phòng phẫu thuật được vô trùng bằng máy Anois và hệ thống áp lực dương, dụng cụ được hấp và xử lý qua tia cực tím đảm bảo tránh lây nhiễm cho bệnh nhân. Máy cắt xương bằng sóng siêu âm với đường cắt nhỏ, không tạo vụn xương giúp xương tích hợp và lành nhanh khi phẫu thuật chỉnh nha.

Mong rằng khi hạn chế được nguyên nhân gây ra răng hô thì chúng ta sẽ giảm được tỉ lệ bị hô, răng mọc lệch giúp khuôn mặt đẹp và nụ cười tươi sáng, rạng rỡ hơn. Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM khi có nhu cầu chỉnh răng hô để được tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN