Những điều cần biết trước khi trám răng mà bạn cần biết

0
354

Những điều cần biết khi trám răng – Trám răng là một giải pháp không được bền lâu và không duy trì vĩnh viễn được vì vậy trước khi sử dụng cần cân nhắc mục tiêu trám răng của bạn là gì và sau khi trám răng cần lưu ý điều gì ?

 1. Cân nhắc trước khi trám răng

Trám răng là một giải pháp không được bền lâu và à không duy trì vĩnh viễn được vì vậy trước khi sử dụng cần cân nhắc mục tiêu trám răng của bạn là gì. Nếu bạn trám răng vì mục đích thẩm mỹ thì có thể thực hiện nhưng nếu để để khôi phục chức năng răng thì nên cân nhắc trước khi làm.

Mặt khác, sau khi trám răng bạn sẽ phải chú ý một số vẫn đề như phải giữ gìn vệ sinh và cách để duy trì hiệu quả nhất.

 1. Những trường hợp nào thì nên trám răng
 • Răng bị sâu, răng bị mòn cổ răng, răng bị thương tổn hay răng thưa đều có thể thực hiện trám răng thẩm mỹ.
 • Răng chớm sâu thì có thể thực hiện hàn lại răng sâu để phòng ngừa vết sâu lan rộng. Khi mức độ sâu răng lớn thì sau điều trị cũng có thể trám lại được để khôi phục tốt hơn về thân răng về chức năng và thẩm mỹ. Trong trường hợp này có thể sử dụng bất cứ chất liệu trám nào. Chỉ khi răng ở vị trí phía trước mới cần trám composite để đảm bảo đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Khi răng bị mòn cổ răng cũng cần trám lại để bảo vệ bằng chất liệu composite nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng. Miếng trám sẽ giúp che đi phần ngà răng bị lộ ở cổ răng để tránh được sự tấn công của axit lên răng đồng thời cũng khắc phục cảm giác kích ứng do mòn men gây ra.
 • Răng bị thương tổn mất mô răng ở tỷ lệ nhỏ cũng có thể thực hiện trám thẩm mỹ lại để khôi phục răng có hình thể như ban đầu. Tuy nhiên, khi tỷ lệ mô răng bị mất quá lớn thì trám răng sẽ không thể bền chắc nên tốt nhất là nên áp dụng cách bọc răng sứ.
 • Răng thưa cũng có thể trám được để khắc phục các kẽ thưa nhưng nếu ở mức độ thưa lớn thì nên cân nhắc phương án khác. Bọc răng sứ trong trường hợp này sẽ tốt hơn.
 1. Lựa chọn công nghệ trám răng

Le.max là một trong những công nghệ trám răng thẩm mỹ tốt nhất hiện nay nhờ sử dụng laser nha khoa thế hệ 4.0 kích hoạt chất liệu trám răng tốt nhất, đạt hiệu quả . Dưới tác động của laser vật liệu trám có thể tạo ra các chân bám bền chắc, làm tăng khả năng liên kết giữa bề mặt răng với chất liệu trám răng. Công nghệ này giúp khắc phục được những nhược điểm mà các kỹ thuật trám thông thường trước đây không thể khắc phục được đó chính là tình trạng xoang rỗng sau khi đông cứng chất liệu trám. Le.Max cho hiệu quả trám thẩm mỹ, màu sắc tương đồng giữa răng và vật liệu trám răng.

Công nghệ  Le.max là sản phẩm sáng tạo của các chuyên gia nha khoa hàng đầu về thẩm mỹ thuộc bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, đã được công nhận đạt tiêu chuẩn y khoa.

 1. Những lưu ý sau khi trám răng
 • Sau khi trám răng thẩm mỹ thì cần phải có một chế độ chăm sóc và giữ gìn đảm bảo. Cần chú ý trong khi chải răng, ăn uống để miếng trám được bền màu và bám chắc.
 • Sau trám răng cần tái khám định kỳ 6 tháng/ 1 lần để bác sỹ kiểm tra tình trạng của miếng trám, xem có khe nứt hở nào không để khắc phục ngay, tránh cho tăng nặng, giúp đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Bác sỹ sẽ là người trực tiếp trám cho bạn và nắm rõ được tình hình cụ thể nhất nên khi có bất cứ dấu hiệu nào cũng nên báo cho bác sỹ biết ngay. Ngay cả trước khi trám, bạn cũng cần trao đổi thật kỹ với bác sỹ để được tư vấn một cách chính xác nhất và có được ca trám răng tốt nhất cho mình.

Nếu như còn thắc mắc nào về hàn trám răng hay những điều cần biết khi trám răng bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo số 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!

Quy trình trám răng

gia nieng rang

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN