Những hậu quả của bệnh sâu răng

0
765
Sâu răng là bệnh lý nha khoa rất phổ biến, nhưng không quá nhiều người thật sự ý thức được tầm quan trọng của việc điều trị nhanh chóng và hợp lý. Sự chủ quan này dẫn đến những hậu quả của bệnh sâu răng hết sức nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe bệnh nhân. Bạn đã biết vì về những hậu quả của bệnh sâu răng này?

Những hậu quả của bệnh sâu răng

dau tick Bệnh nha chu

Nha chu là hậu quả của bệnh sâu răng đầu tiên và dễ dàng nhận biết nhất. Đây được xem như một biến chứng ở mức độ nhẹ của sâu răng, khi vi khuẩn tấn công sâu vào men răng và nền răng, dẫn đến tình trạng ê buốt khi răng gặp phải tác động ngoại lực, chảy máu chân răng, hôi miệng, chết tủy, răng lung lay… Về lâu dài, nếu không có giải pháp điều trị kịp thời, bệnh nha chu sẽ dẫn đến tình trạng mất răng và hoại tử chân răng. Tủy hoại tử lan rộng xuống phần xương hàm sẽ gây nên tình trạng áp-xe xương ổ răng, khiến người bệnh có nguy cơ liệt hàm, biến dạng hàm mặt rất cao.

hậu quả của bệnh sâu răng

Nha chu là một trong những hậu quả đầu tiên và dễ nhận thấy nhất từ hậu quả của bệnh sâu răng.

dau tick Bệnh tim mạch và ung thư

Không nhiều bệnh nhân biết rằng, biến chứng tim mạch là một trong những hậu quả của bệnh sâu răng. Các bác sĩ nha khoa đã nghiên cứu rằng, khi bị sâu răng, nướu và xương chân răng bị tổn thương và nhiễm độc tố Toxins bởi các vi khuẩn gây sâu răng tiết ra, khiến thành động mạch xơ vữa, làm tác nghẽn mạch máu gây nên những chứng bệnh tim mạch nguy hiểm, nặng hơn có thể dẫn đến đột quỵ.

Các nghiên cứu y khoa trên thế giới đã chứng minh rằng, tình trạng sâu răng làm phát sinh một số tế bào ung thư não, ung thư phổi và đặc biệt là ung thư tụy. Khi các ổ vi khuẩn tập trung quá cao do bệnh sâu răng, những tế bào ung thư này sẽ được sản sinh và nhanh chóng phát triển. Mặc dù khá ít gặp phải, nhưng y học đã ghi nhận những trường hợp mắc phải ưng thư trên thực tế có nguồn gốc từ bệnh sâu răng gây ra.

dau tick Bệnh tiểu đường

Bạn có biết rằng, sâu răng dẫn đến tình trạng tiểu đường ở 93% người mắc phải bệnh này? Trên thực tế, đây là một hậu quả của bệnh sâu răng rất dễ xảy ra. Nguyên nhân là do vi khuẩn gây sâu răng tạo nên những kích thích trong khoang miệng, dẫn đến suy giảm lượng đường trong máu, khiến quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng bị cản trở, dẫn đến chứng tiểu đường. Không chỉ ở người cao tuổi, tình trạng này còn gặp phải ở những người trẻ tuổi và trung niên mắc phải tình trạng sâu răng.

dau tick Ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ và thai nhi

Các bác sĩ nha khoa trên thế giới đã chứng minh, phụ nữ mắc phải tình trạng sâu răng có nguy cơ sinh non, sức khỏe thai nhi và trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng, thai như mắc bệnh bẩm sinh… cao gấp đôi so với những bà mẹ có sức khỏe răng miệng khỏe mạnh. Lý giải cho tình trạng này, các bác sĩ nha khoa cho biết, sự tích tụ của những vi khuẩn gây sâu răng gây ảnh hưởng đến thai nhi, nhất là ở những tháng đầu thai kỳ, khi thai nhi còn yếu. Đây là một trong những hậu quả của bệnh sâu răng hết sức nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua.

những hậu quả của bệnh sâu răng

Sâu răng gây ảnh hưởng đến tình trạng thai nhi và sức khỏe người mẹ.

Cách ngăn ngừa những hậu quả của bệnh sâu răng

Hiện nay, có khá nhiều lựa chọn cho bệnh nhân trong việc điều trị răng sâu, ngăn ngừa hiệu quả những hậu quả của bệnh sâu răng. Trong đó, trám răng sâu là giải pháp đơn giản, an toàn và mang lại nhiều ưu điểm nổi trội, có thể áp dụng trên đông đảo các đối tượng bệnh nhân với kết quả hoàn hảo. Đây là kỹ thuật sử dụng vật liệu nhân tạo thân thiện với cơ thể để trám bít lên vùng răng bị tổn thương sau khi đã nạo sạch các mô bệnh và vi khuẩn gây sâu răng, từ đó ngăn ngừa sự phát triển trở lại của những vi khuẩn này, đồng thời hạn chế những tác động từ hậu quả của bệnh sâu răng ảnh hưởng đến cơ thể.

hậu quả của tình trạng sâu răng

Trám răng sâu để ngăn ngừa những hậu quả của bệnh sâu răng.

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý và một lịch khám nha khoa định kỳ để phát hiện những bệnh lý trên răng, từ đó ngăn ngừa hiệu quả những tác hại, hậu quả của bệnh sâu răng kịp thời và nhanh chóng.

ngăn ngừa hậu quả của bệnh sâu răng

Luôn có một chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý là cách để giảm thiểu tình trạng sâu răng

Những hậu quả của bệnh sâu răng gây nên những tác động nghiêm trọng đến sức khỏe mà bạn không thể xem thường. Vì vậy, ngay từ hôm nay, hãy tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của mình và điều trị sâu răng nhanh chóng bằng giải pháp trám răng sâu để đảm bảo cho mình một hàm răng khỏe mạnh và vững chắc.

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

  • http://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my.html
  • http://benhvienranghammat.com.vn/tram-rang-tham-my-bang-composite.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN