Những nguyên nhân khiến cấy ghép răng implant thất bại

0
1162

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật vô cùng khó, để đảm trách thành công, bác sỹ phải thực sự có đầy đủ bản lĩnh, trải nghiệm và óc phán đoán. Ngoài ra là sự kết hợp của tổng hòa các yếu tố về kỹ thuật, thiết bị, vật liệu, thời điểm và tình trạng của bệnh nhân. Chỉ khi tất cả được kiểm soát tốt mới mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất. Nếu thiếu hoặc có sai sót nào đó, cấy ghép Implant sẽ thất bại. Sau đây là những lý do cấy ghép răng Implant thất bại giúp người phục hình biết phải làm sao để khắc phục tối đa.

Những nguyên nhân khiến cấy ghép răng Implant thất bại

1. Tiêu xương ổ răng và xương hàm

Khi Implant cấy vào vùng xương ổ và xương hàm không có thể tích và mật độ đảm bảo, sớm muộn cũng sẽ bị đào thải, hoặc răng yếu, không hỗ trợ tốt cho ăn nhai và không tồn tại lâu trên cung hàm.

cấy ghép răng Implant thất bại

Mật độ xương không đảm bảo là 1 lý do cấy ghép răng Implant thất bại

Hơn 90% người bị tiêu xương đều sẽ không thể hoặc phục hình không thành công Implant. Số còn lại nếu phục hình được sẽ sớm bị hỏng và có chất lượng không
tốt.

>>> Cấy implant có đau không

Song lý do này có thể khắc phục được bằng cách ghép thêm xương, có thể là bột xương với trường hợp tiêu xương nhẹ và ghép xương tự thân nếu tiêu xương nặng hơn.

2. Trụ răng không đảm bảo

Implant muốn tồn tại và tương thích được với xương hàm bản thân nó cần phải đạt tiêu chuẩn sau đây:

– Chất liệu tốt, không lẫn tạp chất, thân thiện và lành tính với cơ thể

– Có khả năng tích hợp với xương nhanh: Đây là quá trình mà xương sẽ lấp dần vào các rãnh ren Implant để tạo liên kết bám chắc với nhau. Quá trình này sẽ nhanh hơn khi trụ răng đạt tiêu chuẩn và có thiết kế tối ưu

– Độ bền chắc cao: Sau cấy ghép, răng phải ăn nhai nên nếu không đủ độ bền chắc thì sẽ làm kết quả tích hợp xương bị phá hỏng, chân răng yếu, lung lay và dễ hỏng

Đây là lý do có thể khắc phục được trong khi lựa chọn loại trụ cấy ghép đạt tiêu chuẩn, chính hãng.

>>> Nha khoa uy tín tại quận 12

Trụ Implant đạt tiêu chuẩn cho răng sứ bền chắc cao hơn sau cấy ghép

3. Kỹ thuật cấy ghép không tối ưu

Kỹ thuật cấy ghép ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng độ bền và đẹp của răng Implant. Nó bao gồm kỹ thuật đưa trụ vào trong xương đúng vị trí, độ nông sâu, tương quan tỷ lệ với các chân răng kế cận. Khi kỹ thuật không đảm bảo, những tỷ lệ này sẽ không được đảm bảo dẫn đến cấy ghép thất bại.

Để khắc phục, các chuyên gia phục hình hàng đầu thuộc bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Gang Nam – Hàn Quốc đã nghiên cứu trong nhiều năm và cho ra đời công nghệ Ghép răng Implant 4 Speed. Công nghệ này cho phép đặt trụ chính xác tỷ lệ, độ nông sâu, khoảng cách chuẩn với các chân răng kế cận, không gây ra xâm lấn rộng và không cần cắt rạch mô mềm trong khi đặt trụ. Nhờ thế, Implant có độ tích hợp xương rất nhanh chóng, đảm bảo bền chắc dài lâu.

4. Bác sỹ không đủ trình độ tay nghề và bản lĩnh

Bác sỹ là “linh hồn” của phục hình Implant. Chỉ khi có trình độ chuyên sâu, có trải nghiệm thực tế qua nhiều ca trong nhiều năm, nắm chắc được cấu trúc hàm mặt, phân tích giải phẫu và có bản lĩnh vững vàng không chỉ về mặt tinh thần mà còn về khả năng kiểm soát tốt tất cả các tình huống phát sinh trong cấy ghép.

Nếu không có đủ những phẩm chất này bác sỹ sẽ không thể cấy ghép thành công hoặc không đảm bảo được chất lượng tốt cho răng sau phục hình. Để khắc phục, người phục hình chỉ có cách là tìm hiểu về các địa chỉ Nha khoa và bác sỹ phụ trách phục hình trực tiếp.

Trên cơ sở những lý do có thể khiến cho ca cấy ghép răng Implant thất bại, Nha khoa KIM đã cố gắng tạo mọi cơ hội nâng cao chất lượng phục hình bằng việc tín nhiệm các bác sỹ phục hình giỏi, chuyên sâu, được đào tạo ở Pháp và Mỹ, có nhiều năm kinh nghiệm, đồng thời thực hiện tiếp nhận chuyển giao độc quyền công nghệ Ghép răng Implant 4 Speed từ bệnh viện Gang Nam để hỗ trợ ghép răng tối ưu nhất.KIM cũng chỉ sử dụng các loại trụ Implant tiêu chuẩn, nhập khẩu trực tiếp chính hãng để phục hình cho khách hàng.

Khi muốn được tư vấn thêm những vấn đề liên quan đến lý do cấy ghép răng Implant thất bại, bạn có thể liên hệ về Nha khoa KIM theo số hotline, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho bạn.

Nguồn : http://cayrangimplant.com/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN