Những trường hợp nào nên bọc răng sứ

0
373

Không phải ai cũng có thể trồng răng sứ để có hàm răng đều đẹp như mong muốn. Tùy vào trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không. Nếu thuộc những típ người sau đây thì bạn nên đến gặp nha sĩ để được tư vấn làm răng sứ mang lại nụ cười tự tin.

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-co-dau-khong.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/do-ben-cua-rang-su-cercon.html

1/ Người bị mất một hay nhiều răng

Có thể vì lý do gì đó mà bạn bị mất một hoặc nhiều răng (không còn chân răng). Khi ấy, việc ăn nhai và tính thẩm mỹ sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Ngoài ra, thiếu răng có thể khiến bạn phát âm không chuẩn, líu lưỡi và khó nghe. Giọng nói của bạn vì thế cũng thay đổi ít nhiều, thậm chí gây tiêu xương hàm. Bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu lúc này. Bác sĩ sẽ tiến hành làm cầu răng bằng cách mài đi hai hay nhiều răng kế bên để bắc cầu răng, sau đó tiến hành bọc chụp mão sứ giúp cải thiện chức năng ăn nhai.

2/ Người có răng đã bị chết tủy giòn và dễ gãy

Tủy răng bao gồm mạch máu và các dây thần kinh là mạch sống nuôi dưỡng răng. Răng bị sâu nặng dẫn đến viêm tủy và chết tủy. Thay vì nuôi dưỡng răng như trước thì tủy răng bây giờ chẳng khác gì một ổ vi khuẩn khiến răng càng sâu trầm trọng hơn, bị đổi màu và gây đau nhức, giòn và dễ gãy. Đối với những răng bị hỏng tủy, bọc sứ là biện pháp tăng cường bảo vệ cho răng thật, tránh tiêu xương hàm. Để trồng răng sứ thì trước tiên, bạn sẽ được điều trị tủy răng nhằm làm sạch ống tủy và loại bỏ những phần bị nhiễm trùng, rồi trám bít ống tủy, sau đó mới chụp mão sứ lên.


3/ Người có răng mọc thưa hay chen chúc, lệch lạc không đều, hô

Gặp trường hợp này, các bác sĩ thường chỉ định bạn niềng răng nhưng nếu phương pháp chỉnh nha không khả thi thì bọc răng sứ thẩm mỹ sẽ phát huy tối đa hiệu quả nhờ khả năng tái tạo hình dáng của răng, giúp răng trông đều đặn. Đây chính là phương pháp giúp khắc phục khiếm khuyết mọc thưa hay chen chúc, lệch lạc không đều, hô của răng nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian như chỉnh nha niềng răng. Ngoài ra, nhiều người không muốn cảm thấy khó chịu, vướng víu và “xấu xí” khi phải mang niềng răng suốt 1 – 2 năm nên trồng răng sứ lúc này là giải pháp ổn thỏa hơn hết.

4/ Người có răng bị sâu nặng, lỗ sâu quá lớn, sứt mẻ không thể trám được nữa

Khi tình trạng sâu răng của bạn đang ở giai đoạn đầu, bạn sẽ được trám lại lỗ sâu bằng composite nhằm ngăn ngừa vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ… Khi răng bạn bị sâu quá nhiều và không thể trám được nữa hoặc nếu trám được nhưng miếng trám hay bị sút ra thì bạn nên nghĩ tới giải pháp bọc răng sứ vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho răng vừa giúp răng sử dụng được lâu hơn.

5/ Người có răng bị nhiễm tetra xỉn màu dù đã tẩy trắng bao lần vẫn không hiệu quả

Răng bạn bị nhiễm kháng sinh – tetracycline nặng và bạn đã áp dụng phương pháp tẩy trắng răng nhưng răng “xỉn màu vẫn hoàn xỉn màu” thì bọc răng sứ là phương pháp hiệu quả để thay thế lớp men răng sậm màu bằng lớp men sứ mới, trắng đẹp hơn. Bọc răng sứ mang đến cho bạn hàm răng có độ sáng phù hợp, giống răng thật 100% (đặc biệt là răng toàn sứ) khiến người đối diện còn không biết bạn bọc răng sứ.

Nếu bạn muốn nhanh chóng có được một hàm răng đều đẹp và không phải lo lắng đến vấn đề bọc răng sứ có đau không thì hãy đến và trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ bằng kỹ thuật 3D tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN