Niềng răng mắc cài tự đóng là gì

0
527
Ưu điểm của hàm nhựa dẻo tháo lắp

Niềng răng là phương pháp giúp di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ hơn so với vị trí cũ, quá trình này diễn ra dựa theo sự tính toán chính xác của các nha sỹ chuyên khoa. Chúng đặc biệt thích hợp giải quyết các vấn đề về răng như: hô, vẩu, móm, lệch khớp cắn … giúp khả năng ăn nhai tốt hơn và tạo tính thẩm mỹ cao cho gương mặt.

1. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Niềng răng là phương pháp giúp di chuyển răng về vị trí thẩm mỹ hơn so với vị trí cũ, quá trình này diễn ra dựa theo sự tính toán chính xác của các nha sỹ chuyên khoa. Chúng đặc biệt thích hợp giải quyết các vấn đề về răng như: hô, vẩu, móm, lệch khớp cắn … giúp khả năng ăn nhai tốt hơn và tạo tính thẩm mỹ cao cho gương mặt.

rp_nieng-rang-khong-mac-cai-clear-aligner.jpg

Niềng răng mắc cài tự buộc là những mắc cài có một hệ thống nắp trượt cánh kim loại thông minh, có thể giữ dây kim loại bên trong mắc cài, chúng được coi như bộ phận thay thế cho dây thun buộc ở mắc cài cổ điển trước đây. Sử dụng mắc cài này, dây kim loại bên trong sẽ được giảm tối đa lực ma sát, tạo điều kiện cho các bác sỹ chỉnh nha có thể kiểm soát lực tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn rất nhiều, dây kim loại ít bị biến dạng.
Dây cung được cố định chắc chắn trong rãnh mắc cài và nen nieng rang o dau

Hiện nay, mắc cài niềng răng tự buộc được thiết kế kỹ lưỡng và tỉ mỉ nên chi phí cũng có phần cao hơn so với những phương pháp trước kia. Mặt khác, hệ thống mắc cài này giúp các bác sỹ có thể lên kế hoạch điều trị rõ ràng, để giảm thiểu số lần hẹn với bệnh nhân, thời gian điều trị giảm từ 6 tháng – 1 năm tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của ca chỉnh nha. Bệnh nhân không còn bị đau và khó chịu bởi các nha sỹ sẽ kiểm soát được lực ma sát trong quá trình niềng răng, răng cũng đạt kết quả dịch chuyển nhanh hơn.

2. Niềng răng mắc cài tự buộc là gì và ưu điểm?

Là mắc cài niềng răng được cải tiến từ mắc cài cổ điển với hệ thống nắp đậy hoặc cánh kim loại có thể đóng mở linh hoạt, thay thế cho những loại dây thun giúp giữ dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài. Hiện nay, có 2 loại mắc cài tự buộc phổ biến hiện nay là mắc cài kim loại tự đóng và mắc cài sứ tự đóng.
Mắc cài tự buộc bằng sứ và bằng kim loại và cách nieng rang o dau re 

Một vài ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài như sau:

Áp dụng phương pháp này, các khách hàng sẽ đạt được những ưu điểm vượt trội.

+ So đo chính xác với răng: các mắc cài sẽ được chế tạo riêng cho từng chiếc răng, nha sẽ sẽ tính toán và đo đạc cẩn thẩn dựa trên sự chính xác kích cỡ từng chiếc răng của bạn, có hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị. Đồng thời cũng hạn chế tối đa khả năng xước mặt ngoài răng do quá trình tháo ra, gắn lại nhiều lần, lực kéo tác động lên hàm nhẹ nhàng, làm dây cài không bị biến dạng.

+ Đảm bảo chức năng ăn nhai và vệ sinh răng miệng dễ dàng, bạn có thể ăn uống những món mình yêu thích mà không bị bất tiện do thiết kế phần cạnh của mắc cài khá trơn láng, ngoài ra, bền mặt nhỏ và tròn sẽ giúp cho việc vệ sinh răng miệng được thực hiện dễ dàng hơn trong việc chải răng hàng ngày.

+ Mắc cài có màu sắc nhã nhặn, hài hòa với màu răng làm giảm đi sự khác biệt mà bạn cảm thấy, có thể tự tin giao tiếp hàng ngày với người đối diện.
>>Xem thêm: http://benhviennhakhoa.com/nieng-rang-invisalign-o-dau-hieu-qua-nhat.html

Với những ưu điểm nổi bật trên đây, niềng răng mắc cài tự buộc rất được lòng khách hàng và cho kết quả vượt trội.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN